Đi hiến tinh trùng, bị đột tử

Tai nạn hy hữu đã xảy ra tại Vũ Hán, Trung Quốc: một người đàn ông theo học bậc tiến sĩ bất ngờ đột tử khi đang hiến tặng tinh trùng.

Nạn nhân là anh Trịnh Cương, đang học tiến sĩ tại ĐH khoa học và kỹ thuật Hoa Trung. Hưởng ứng lời “hiệu triệu” hiến tặng tinh trùng của phía nhà trường, Trịnh Cương đã tự nguyện tham gia. Nhưng khi đang hiến tinh trùng lần thứ năm trong kho tinh trùng của tỉnh Hồ Bắc, cơ thể anh này bỗng xuất hiện dấu hiệu bất thường và anh tử vong khi đang trên đường vào bệnh viện.

Đi hiến tinh trùng, bị đột tử - 1

Ngày 19/6, bố của Trịnh Cương ôm túi tài liệu được xem là chứng cứ
nặng tới 15 kg tới tòa án.

Sau sự cố đáng tiếc trên, phía nhà trường đã chi cho gia đình nạn nhân số tiền 88.000 NDT (tương đương 290 triệu đồng) và giảm bớt học phí lẫn sinh hoạt phí cho vợ Trịnh Cương hiện theo học bậc thạc sĩ tại đây.

Tuy nhiên, gia đình người quá cố tỏ ra bất mãn với cách xử lý trên của nhà trường. Theo ông Trịnh Kim Long, bố nạn nhân, nhà trường phải đền bù khoản phí hơn 4 triệu NDT (hơn 13 tỷ đồng) cho gia đình mình. Mới đây, ông này đã đâm đơn kiện lên tòa án quận Hồng San, thành phố Vũ Hán với hy vọng sẽ đòi lại được công bằng nhờ sự can thiệp của pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hạnh (Đất Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN