Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Đau của quý: Nỗi lo của nam giới

Thứ Hai, ngày 22/09/2014 08:59 AM (GMT+7)

Sau khi quan hệ với bạn gái, các triệu chứng đau "của quý" xuất hiện ngày càng tăng và và vết phỏng rộp như bị bỏng xuất hiện. Do xấu hổ, bệnh nhân không dám đi khám và khi đến viện đã bị thâm tím.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nỗi lo của nhiều nam giới

Trường hợp của Bùi Văn Hải  quê Uông Bí, Quảng Ninh đang trọ tại Cầu Giấy, Hà Nội đã được các bác sĩ của phòng khám Nam khoa Hà Nội điều trị. Hải đến cầu cứu bác sĩ trong tình trạng "của quý" thâm tím, đau không đi được.

Đau của quý: Nỗi lo của nam giới - 1

Do xấu hổ, bệnh nhân không dám đi khám.

Theo lời của bệnh nhân, sau khi quan hệ với bạn gái Hải xuất hiện hiện tượng này. Đây là lần đầu tiên khiến cậu thanh niên 20 tuổi lo lắng không ngủ được. Khi bị phỏng, Hải lấy khăn lạnh chườm cho bớt đau. Đên ngủ không nổi, cậu lấy khăn lạnh để lên vùng tổn thương.

Cả ngày nằm lì trong nhà trọ không dám ra ngoài. Đến tối, sau 36 tiếng bị "thương" Hải vào nhà vệ sinh, lúc này cậu bật điện nhìn thì "cậu nhỏ" đã bị thâm đen. Lúc này Hải vội vã đến cầu cứu bác sĩ.

Bác sĩ nam khoa Nguyễn Bá Hưng  cho biết ông tiếp nhận nhiều trường hợp rơi vào hoàn cảnh của Hải. Có những trường hợp tự thủ dâm rồi bị chứng này. Theo chuyên môn, bác sĩ gọi đây là chứng nghẹt bao quy đầu.

Đây là hiện tượng bao quy dầu lộn ra mà không lộn trở lại được gây nên hiện tượng nghẽn mạch gây phù nề và hoại tử quy đầu. Phần bao quy đầu bị thiếu máu nuôi dưỡng nguyên nhân do vòng bao quy đầu bán hẹp.

Thủ dâm có thể gây nghẹt

Nguyên nhân vòng bao quá dày và bán hẹp nên khi lộn ra nó thắt chặt lại ở rãnh quy đầu làm nghẽn mạch dẫn tới lượng máu tĩnh mạch và bạch mạch không trở về được tuần hoàn, dẫn tới hiện tượng thoát dịch ra khoảng kẽ nên bao da sưng nề. Cộng với tổ chức da quy đầu rất lỏng lẻo nên quá trình phù nghẽn mạch tiến triển nhanh biểu hiện như bị phỏng nước, lúc đầu thì chỉ là phỏng ở bao quy đầu, dần dần khối dịch này tích tụ ngày càng to làm nghẽn luôn cả quy đầu. Quy đầu và phần đầu của bao quy đầu sưng phù lên thành một khối to có thể to như quả cà chua, để lâu máu sẽ thoát quản làm thâm đen bề mặt da có thể đẫn tới hoại tử nếu không xử lý sớm.

Nghẹt có thể xảy ra sau khi nam giới thủ dâm hay tò mò cố lộn bao quy đầu ra nhưng sau đó không thể lộn được trở lại được, hoặc cũng có thể gặp trong những lần quan hệ tình dục đầu tiên, có chú rể sau đêm tân hôn đã phải đến cầu viện bác sỹ vì sự cố này.

Trường hợp đến sớm, da bao quy đầu vẫn còn nguyên vẹn, màu sắc da, bóng hồng tổ chức da chỉ bị phù ứ dịch giống như phỏng nước, chỉ cần xịt tê bằng Lidocain 10%, sau đó lộn vòng thắt này trở lại và đẩy hết khối phù nề vào trong thì bệnh nhân thấy thoải mái ngay, khoảng 30-60 phút sau là bao quy đầu xẹp lại bình thường. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời sau khi ổn thì bệnh nhân cũng cần được cắt bao quy đầu.

Trường hợp đến muộn da và niêm mạc quy đầu, bao quy đầu có màu tím đen, xuất hiện một số vùng hoại tử ở chỗ thắt thì phải can thiệp bằng thủ thuật cắt vòng thắt: gây tê gốc dương vật, rạch rộng phần bao thắt để giải phóng tổ chức sau đó lau rửa và lấy hết tổ chức hoại tử cố gắng bảo tồn được càng nhiều càng tốt, khâu đính 2 mép da rồi băng vết thương lại và dùng kháng sinh chống viêm trong vòng một tuần.

Theo Khánh Ngọc (Infonet.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức sức khỏe
Về trang chủ 24h Về đầu trang