Cứu sống BN thủng dạ dày, sốc nhiễm trùng nặng

Ngày 14/11, BS Cao Văn Vinh, Trưởng Khoa Ngoại Tổng hợp, BV Thanh Nhàn cho biết, Khoa vừa cứu sống bệnh nhân Mai Văn Liên 68 tuổi quê ở Hải Phòng bị thủng dạ dày, sốc nhiễm trùng rất nặng.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân đau bụng quằn quại nằm ở đường Nguyễn Thái Học, Hà Nội sau đó được xe vận chuyển 115 đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng sốt cao, sốc nhiễm trùng, nhiễm độc, đau khắp bụng, bụng cứng, khám đau phản ứng…

Ngày sau đó, bệnh nhân được hồi sức tích cực và làm các xét nghiệm cận lâm sàng và chẩn đoán bệnh nhân bị viêm phúc mạc do thủng tạng rỗng (dạ dày tá tràng).

Lập tức, bệnh nhân được chuyển xuống hồi sức và mổ cấp cứu ngay trong đêm. Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Luân phụ trách kíp mổ cùng với sự hợp tác tích cực của nhóm gây mê hồi sức. Đến nay, sức khỏe bệnh nhân Liên đã qua cơn nguy kịch và được chuyển về phòng hậu phẫu.

BS Vinh cho biết thêm, bệnh nhân Liên không có người thân thích, sống bằng nghề bơm vá xe đạp đã 20 năm. Bệnh nhân không có tiền, không người nhà chăm sóc. Tuy nhiên, các y bác sĩ của Khoa đã cứu chữa và thay nhau chăm sóc bệnh nhân cho đến khi phục hồi…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trịnh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN