Công dụng tuyệt vời của tiếng cười với trẻ

Thứ Hai, ngày 13/08/2012 12:00 PM (GMT+7)

Thu hút sự chú ý của con bạn vào một bộ phim hài có thể giúp trẻ có cảm giác hạnh phúc hơn.

  

Các chuyên gia trong lĩnh vực hài hước tin chắc rằng: Cười có thể đóng một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển niềm hạnh phúc và có thể giúp trẻ em định hướng tốt và cũng như dễ dàng đối phó với các giai đoạn khác nhau của cuộc sống.

Các lợi ích của tiếng cười

Theo tiến sĩ Louis Franzini, tác giả của cuốn sách: Trẻ em Ai Cười: Làm thế nào để phát triển khiếu hài hước của trẻ em, cho biết sự hài hước sẽ mang lại những lợi ích sau:

- Thông minh hơn.

- Mở rộng được khả năng sáng tạo.

- Quá trình suy nghĩ linh hoạt.

- Tính xã hội lớn hơn.

- Lòng tự trọng cao.

- Kỹ năng tự kiểm soát tốt hơn.


Công dụng tuyệt vời của tiếng cười với trẻ - 1

Tiếng cười giúp trẻ kiểm soát kỹ năng tốt hơn

Cha mẹ cần làm gì để giúp con phát triển tính hài hước?

Tiến sĩ Paul McGhee, một chuyên gia về hài hước của Hoa Kỳ hướng dẫn các bậc cha mẹ trong việc hình thành tính hài hước cho trẻ, phù hợp với độ tuổi từ 6 tháng đến 7 tuổi.

Năm đầu tiên: Tiếng cười đầu tiên đến từ một điều gì đó do người chăm sóc trẻ tạo nên, chẳng hạn làm trò bằng bộ mặt ngồ ngộ.

Thời kỳ từ 1-4 tuổi: Điều hài hước có thể tìm thấy bằng cách sử dụng "sai" các vật dụng - chẳng hạn như đội một bát lên đầu như là một chiếc mũ.

Thời kỳ từ 2-5 tuổi: Với việc ngôn ngữ đang phát triển, đặt tên đồ hoặc những người một cách ngớ ngẩn - giống như việc gọi mũi của bạn là bụng của bạn – rồi thường khúc khích cười.

Thời kỳ từ 3-5 tuổi: Việc dùng từ và sự kết hợp ngộ nghĩnh rất buồn cười.

Thời kỳ từ 6-7 tuổi: Đây là giai đoạn trẻ thích làm trò bằng cách "gõ, gõ" và chúng sẽ cười ồ lên về trò nghịch của mình.

Theo Tuyết Nhung (Tiền Phong)