Công dụng của vỏ trứng ít ai biết đến

Sự kiện: Sống khỏe

Trong vỏ trứng có chứa axit hyaluronic rất tốt cho da, ngoài ra vỏ trứng cũng giàu canxi tốt cho xương khớp.

Vỏ trứng là thứ mọi người thường vứt bỏ đi, nhưng ít ai biết được vỏ trứng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng các lợi ích sức khỏe.

Công dụng của vỏ trứng ít ai biết đến - 1

Vỏ trứng có chứa canxi tốt cho xương khớp. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Chúng ta có thể dùng vỏ trứng ở dạng bột cùng với các thực phẩm khác. Trong vỏ trứng chứa axit hyaluronic rất tốt cho da, nó cũng giàu canxi tốt cho xương khớp. Theo The Health Site, dưới đây là những công dụng cụ thể của vỏ trứng:

Loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể

Bột vỏ trứng có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch máu và đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Chúng ta có thể uống ba ly hỗn hợp vỏ trứng và nước mỗi ngày để đào thải chất độc.

Giúp xương chắc khỏe

Vỏ trứng, cũng giống như trứng có chứa canxi, do đó nếu bổ sung bột vỏ trứng vào chế độ ăn uống sẽ giúp xương chắc khỏe. Đồng thời, vỏ trứng cũng giúp tăng cường sức khỏe răng miệng.

Chữa bệnh loét dạ dày

Vỏ trứng có tác dụng trong việc chữa trị bệnh viêm loét dạ dày. Chúng ta có thể thêm bột vỏ trứng vào nước ấm hoặc sữa nóng để sử dụng, việc sử dụng vỏ trứng thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả cho những người loét dạ dày.

Mặc dù có nhiều vi chất nhưng vỏ trứng rất ít khi được chế biến sử dụng, chỉ một số ít được dùng làm thuốc với dạng bột.

Cách làm bột vỏ trứng

Sau khi dùng trứng, chúng ta giữ vỏ trứng và rửa sạch, không cần bỏ đi lớp màng phía trong, vì nó cũng chứa nhiều dinh dưỡng. Sau đó, cho vỏ trứng vào luộc sôi khoảng 10 phút để loại bỏ các mầm bệnh (nếu có) rồi vớt ra, để cho khô nước.

Cho các vỏ trứng vào trong lò nướng khoảng 90-100 độ C trong vòng 10 phút để cho khô hẳn. Nếu không có lò nướng chúng ta có thể cho vào nồi để rang cho khô.

Tiếp đó, dùng máy xay cà phê hoặc máy nghiền để xay tất cả thành dạng bột.

Nguồn: https://plo.vn/cong-dung-cua-vo-trung-it-ai-biet-den-post706030.html

Nhiều người kiêng trứng khi bị sốt xuất huyết, điều này có đúng không?

Người bị sốt xuất huyết cần được cung cấp đạm (protein) cao hơn bình thường để bổ sung các chất dinh dưỡng bị mất đi trong lúc mắc bệnh và thúc đẩy quá trình hồi phục...

Chia sẻ
Theo NGUYÊN VÕ (Pháp luật TPHCM)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung