Còn giữ 4 thói quen xấu này, đừng hỏi tại sao ung thư dạ dày lại tìm đến bạn

Thứ Hai, ngày 29/03/2021 10:30 AM (GMT+7)

Ung thư dạ dày là căn bệnh tương đối phổ biến, nhiều người trẻ tuổi cũng đã trở thành đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư dạ dày.

Sự kiện: Ung thu dạ dày

Ung thư dạ dày là một khối u ác tính trong hệ tiêu hóa. Những năm gần đây, tỉ lệ người mắc ung thư dạ dày dần tăng cao, kể cả những người trẻ tuổi. Điều này liên quan mật thiết đế lối sống và thói quen ăn uống sai lầm. Vậy cụ thể, nguyên nhân nào gây ra bệnh ung thư dạ dày?

Hút thuốc

Còn giữ 4 thói quen xấu này, đừng hỏi tại sao ung thư dạ dày lại tìm đến bạn - 1

Nhiều người cho rằng hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra ung thư phổi và không liên quan trực tiếp đến ung thư dạ dày. Tuy nhiên, hút thuốc và ung thư dạ dày cũng có mối liên hệ chặt chẽ với nhau bởi trong thuốc lá có chứa benzopyrene, hydrocacbon thơm đa vòng, dibenzooxin, azole và các chất gây ung thư khác. Trong quá trình hút thuốc, các chất gây ung thư trong khói sẽ theo nước bọt xâm nhập vào dạ dày và trực tiếp kích thích niêm mạc dạ dày, cuối cùng gây tổn thương niêm mạc và gây ung thư.

Thường xuyên ăn dưa muối

Còn giữ 4 thói quen xấu này, đừng hỏi tại sao ung thư dạ dày lại tìm đến bạn - 3

Đồ muối chua là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhưng loại đồ ăn này chứa nhiều nitrit, sẽ làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Vậy nên, vì sức khỏe của chính bản thân mình, bạn nên ăn nhiều rau củ quả tươi và tránh xa các loại thực phẩm muối chua.

Ăn nhiều vào bữa tối

Còn giữ 4 thói quen xấu này, đừng hỏi tại sao ung thư dạ dày lại tìm đến bạn - 4
 Ăn quá nhiều vào buổi tối sẽ làm tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa và gây ra các bệnh về dạ dày. Vì vậy, tốt nhất bạn nên giảm bớt khẩu phần ăn tối vì sức khỏe của chính mình. Ngoài ra, việc ăn vặt vào ban đêm trong thời gian dài không chỉ gây ung thư dạ dày mà còn khiến cơ thể dễ béo phì, gây hại tới nhiều cơ quan nội tạng khác.

Ăn đồ cay nóng

Còn giữ 4 thói quen xấu này, đừng hỏi tại sao ung thư dạ dày lại tìm đến bạn - 5

Ăn thức ăn quá nóng hoặc quá cay trong thời gian dài sẽ làm tổn thương niêm mạc thực quản, đặc biệt là lẩu siêu cay và các loại thức ăn làm niêm mạc thực quản cũng như dạ dày của chúng ta bị loét và xuất huyết. Sau khi niêm mạc tổn thương thì việc điều trị cũng không đem lại hiệu quả lâu dài. Vết thương sẽ không khỏi hoàn toàn, từ đó dẫn đến ung thư nếu không biết kiêng khem hiệu quả.

Nguồn: http://danviet.vn/con-giu-4-thoi-quen-xau-nay-dung-hoi-tai-sao-ung-thu-da-day-lai-tim-den-ban-50...

Chàng trai 26 tuổi mắc ung thư dạ dày giai đoạn cuối, hối hận vì những thói quen sai lầm

Xiao Liu, chàng trai sống ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) phát hiện bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối khi anh mới chỉ 26 tuổi.

Theo Mẫn Nhi (Theo Sohu) (Dân Việt)
sự kiện Ung thu dạ dày
Báo lỗi nội dung