Chuyện "yêu" ở người mắc bệnh tiểu đường

Tôi có chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường và hiện tôi rất lo lắng liệu bệnh này có ảnh hưởng đến đời sống tình dục không?

Điều này cũng có thể xảy ra. Một số nghiên cứu sử dụng bảng câu hỏi để đánh giá chức năng tình dục và phát hiện ra rằng so với phụ nữ không mắc bệnh tiểu đường thì phụ nữ bị bệnh tiểu đường dễ gặp các vấn đề liên quan đến tình dục như giảm ham muốn.

Trong đó một nghiên cứu cho thấy gần 78% số phụ nữ bị tiểu đường týp 2 có ham muốn tình dục kém so với chỉ 20% số phụ nữ không bị bệnh này. Phụ nữ bị bệnh tiểu đường cũng gặp khó khăn hơn khi lên đỉnh và ít đạt được sự thỏa mãn trong đời sống tình dục hơn so với những phụ nữ khỏe mạnh.

Chuyện "yêu" ở người mắc bệnh tiểu đường - 1

Phụ nữ mắc bệnh tiểu đường ít đạt được sự thỏa mãn so với phụ nữ khỏe mạnh. (Ảnh minh họa)

Một số lý do có thể dẫn đến hiện tượng trên, bao gồm thiếu khả năng tự bôi trơn, giảm tuần hoàn máu tới khu vực âm đạo. Một nghiên cứu phát hiện thấy chỉ 33% số phụ nữ bị bệnh tiểu đường có thể tự bôi trơn âm đạo dễ dàng so với 78% số phụ nữ ở nhóm đối chứng.

Các yếu tố về tinh thần và thể chất cũng có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Tình trạng sức khỏe tổng thể, bệnh trầm cảm, tình trạng hormon và sử dụng các thuốc có thể khiến bạn mất hứng với chuyện yêu.

Bạn nên trao đổi với bác sĩ về những lo lắng của mình nhằm tìm ra những giải phát về tâm lý hoặc y khoa để cải thiện tình trạng của bạn. Bạn cũng nên trao đổi thẳng thắn với bạn đời để tránh những hiểu lầm và cùng vượt qua thời gian khó khăn này. Nên nhớ rằng giao tiếp là chìa khóa để duy trì đời sống tình dục lành mạnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Khôi ([Tên nguồn])
Bệnh tiểu đường Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN