Chuyên gia điểm danh nguyên nhân gây suy giảm ham muốn ở quý ông

Chủ Nhật, ngày 08/11/2020 10:00 AM (GMT+7)

Giảm ham muốn tình dục hay xảy ra ở độ tuổi trên 35 hoặc hơn và nó có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến chuyện "phòng the" và cuộc sống hằng ngày của quý ông.

Trên thực tế, nhiều quý ông gặp vấn đề khó khăn về tình dục là do bị stress, và những yếu tố tác động khác. Đặc biệt, là sự mất cân bằng của testosterone.

Theo BS Đinh Hữu Việt, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, sự suy giảm testosterone là là sự thiếu hụt của các hormone testosterone (horomone kích thích sinh dục nam).

Chuyên gia điểm danh nguyên nhân gây suy giảm ham muốn ở quý ông - 1

Sự rối loạn hoạt động cương cứng là việc nam giới cảm thấy khó khăn để cương cứng dương vật khi sử dụng các tư thế quan hệ tình dục trong đó sự suy giảm testosterone là nguyên nhân của việc này, ngoài ra còn gây ra một số các tác động khác.

Triệu chứng phổ biến nhất của suy giảm testosterone là giảm ham muốn, khó cương cứng dương vật, và giảm năng lượng/sức khỏe, khiến tâm trạng chán nản, tuyệt vọng, các cơ bắp rã rời.

Sự suy giảm testosterone có thể do rất nhiều nguyên nhân như như: Điều kiện sức khỏe không đảm bảo ở một số bộ phận như tuyến yên, dương vật.. và một số yếu tố khác.

Điều này thường xảy ra ở những nam giới bị bệnh đái tháo đường và béo phì.

Ngoài ra, suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới còn do tác động của tuổi tác.

Để phòng tránh giảm ham muốn tình dục, bạn nên luyện tập thể dục thể thao, nghỉ ngơi hợp lý, giải toả những căng thẳng trong cuộc sống, từ bỏ các thói quen xấu như hút thuốc lá, uống bia rượu, các chất kích thích, các chất gây nghiện; ngủ đủ giấc, kiểm tra sức khỏe định kỳ...

Điều quan trọng là phải tạo cơ hội, thời gian cho bản thân duy trì sinh hoạt tình dục đều đặn, lành mạnh; bên cạnh đó cần có sự giao tiếp với bạn tình.

Chuyên gia cũng khuyến cáo các cặp vợ chồng nên học cách giao tiếp cởi mở và trung thực để duy trì một kết nối mạnh mẽ về cảm xúc, giúp quan hệ tình dục tốt hơn.

Khi quý ông có các dấu hiệu giảm ham muốn, cách tốt nhất là đến gặp thăm bác sĩ để kiểm tra máu và chẩn đoán các triệu chứng. Nếu như được phát hiện sớm thì có thể điều trị được.

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-gia-diem-danh-nguyen-nhan-gay-suy-giam-ham-muon-o-quy-ong-5020208119591...

6 thói quen ”giết chết” ham muốn tình dục

Trong cuộc sống, có những thói quen diễn ra hàng ngày nhưng lại có ảnh hưởng tới ham muốn tình dục.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Sức khỏe tình dục