Chữa cảm lạnh "trong chớp mắt" chỉ bằng 1 thìa dung dịch quen thuộc trong bếp

Thứ Bảy, ngày 10/02/2018 03:00 AM (GMT+7)

Không chỉ là loại nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp mà nó còn có công dụng rất tốt trong việc chữa cảm lạnh.

Sự kiện:

Cảm cúm

Giấm táo là dung dịch được lên men nguyên chất từ quả táo. Nó có tính axit cao, mùi mạnh như rượu vang lâu năm. Nồng độ vitamin C, chất xơ và axit trong giấm táo được tin là làm tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, chữa bệnh cảm cúm hiệu quả.

Lợi ích của giấm táo với việc chữa cảm lạnh

Khi uống giấm táo hữu cơ, các lợi khuẩn trong cơ thể sẽ được kích thích, từ đó giúp tăng cường hệ miễn dịch. Axit trong giấm táo sẽ đẩy chất nhầy ra khỏi cổ họng nhanh hơn và bạn sẽ dần khỏi ốm. Ngoài ra, chất axit trong loại giấm này còn hỗ trợ diệt các mầm bệnh trong cơ thể.

Chữa cảm lạnh "trong chớp mắt" chỉ bằng 1 thìa dung dịch quen thuộc trong bếp - 1

Bên cạnh đó, giấm táo còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có trong quả táo như kali, vitamin C, chất chống oxy hóa, vitamin E… Vì thế, nếu như mỗi ngày ăn một quả táo giúp bạn chẳng bao giờ phải gặp bác sĩ thì giấm táo cũng có tác dụng tốt gần như vậy, đặc biệt là khi bị cảm lạnh.

Cách chữa cảm lạnh với giấm táo

Chữa cảm lạnh "trong chớp mắt" chỉ bằng 1 thìa dung dịch quen thuộc trong bếp - 2

Bạn có thể áp dụng công thức chữa cảm lạnh sau:

- Hòa giấm táo với nước ấm theo tỉ lệ 1:5

- Thêm 2-3 thìa mật ong nguyên chất

Sau đó uống hỗn hợp giấm táo và mật ong này mỗi ngày 1 lần đến khi khỏi ốm.

Làm dung dịch nước súc miệng

Chữa cảm lạnh "trong chớp mắt" chỉ bằng 1 thìa dung dịch quen thuộc trong bếp - 3

Nếu không có mật ong, bạn có thể thực hiện như sau:

- Hòa ¼ cốc nước ấm với ¼ cốc giấm táo

Sử dụng hỗn hợp này để súc miệng trong vòng 2 phút, nhớ nghiêng đầu để dung dịch có thể đi sâu vào cổ họng. Việc này sẽ giúp giảm lượng đờm hiệu quả trong họng và mũi.

Dùng giấm táo nguyên chất

Chữa cảm lạnh "trong chớp mắt" chỉ bằng 1 thìa dung dịch quen thuộc trong bếp - 4

Bạn có thể chấm nhẹ chút giấm táo nguyên chất vào cổ họng. Hương giấm táo khá mạnh sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng nghẹt mũi và đẩy đờm ra ngoài đồng thời cũng là chất chống hiện tượng nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc vi rút gây ra.

Dùng viên giấm táo

Chữa cảm lạnh "trong chớp mắt" chỉ bằng 1 thìa dung dịch quen thuộc trong bếp - 5

Nếu mùi và vị của giấm táo chẳng hề dễ chịu thì bạn có thể mua viên giấm táo. Mặc dù lượng vitamin C và các chất dinh dưỡng trong viên giấm táo không nhiều như dung dịch giấm táo hữu cơ nhưng chúng cũng có lợi ích gần tương tự nhau, giúp chữa cảm lạnh hữu hiệu.

Lưu ý

- Giấm táo có tính axit khá cao có thể gây kích thích dạ dày hoặc viêm loét dạ dày nên bạn tuyệt đối không uống giấm táo nguyên chất mà phải pha loãng ra. Những người bị viêm dạ dày hoặc trào ngược dạ dày hãy cân nhắc trước khi sử dụng phương pháp này.

Chữa cảm lạnh "trong chớp mắt" chỉ bằng 1 thìa dung dịch quen thuộc trong bếp - 6

- Sau khi dùng giấm táo chữa cảm lạnh, hãy uống thêm 1 cốc nước ấm nhỏ. Sở dĩ bạn phải làm điều này vì axit trong giấm có thể ăn mòn men răng nếu uống giấm mà không súc miệng.

- Chưa có nghiên cứu chính thức về việc dùng giấm táo để chữa cảm lạnh cho trẻ nhỏ nên các bậc phụ huynh hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng phương pháp này.

- Nếu bạn có triệu chứng cảm lạnh quá lâu, sốt 48 tiếng, ho kéo dài, chóng mặt, buồn nôn thì hãy nhanh chóng đi khám, không nên ở nhà tự chữa bệnh.

Kỳ lạ bài chữa cảm lạnh có thể cả đời không mắc

"Cảm mạo là đầu mối sinh ra trăm bệnh", với bài “Cánh bướm" sẽ khai thông kinh mạch, chống được cảm lạnh.

Theo Trúc Anh (Theo Healthline) (Dân Việt)

sự kiện Cảm cúm