Choáng với huyết vịt giả của Trung Quốc

Huyết vịt giả được chế biến từ huyết heo kém chất lượng và các chất phụ gia độc hại như formaldehyde, bột màu công nghiệp..., rất có hại cho gan và thận người.

Một công ty thực phẩm rất uy tín ở Bắc Kinh - Trung Quốc đang bị điều tra vì cáo buộc mua huyết vịt giả từ các đầu mối bán thịt và bán với giá gấp 5 lần giá trị.

Trong khi các vụ bê bối thực phẩm trứng gà giả, gạo giả, rau cải nhúng hóa chất độc hại vẫn chưa lắng dịu, vụ bê bối mới vỡ lở liên quan tới huyết vịt - món không thể thiếu trong các nồi lẩu hoặc canh của người Trung Quốc, lại khiến người dân nước này càng thêm phẫn nộ.

Huyết đông là một món ăn khoái khẩu của nhiều người Trung Quốc, trong đó huyết của gà và vịt vốn đắt hơn nhiều lần so với huyết heo.

Choáng với huyết vịt giả của Trung Quốc - 1

Món lẩu Tứ Xuyên không thể thiếu huyết vịt (Ảnh minh họa)

Tờ Beijing News đưa tin hai nhà cung cấp thịt lớn nhất Bắc Kinh là Nhà máy Chế biến thịt Bắc Kinh số 5 và Công ty TNHH Beijng Zhongrui Foodstuff đã làm ngơ cho các hoạt động làm giả huyết vịt bất hợp pháp.

Theo đó, một số cửa hàng của Daoxiangcun, trong đó có những cửa hàng ở khu vực Huilongguan và Đại học Chuẩn của Bắc Kinh (Beijing Normal University), bán huyết vịt giả và lừa đảo đó là huyết vịt tươi.

Tuy nhiên, Công ty TNHH Beijing Daoxiangcun Foodstuff khẳng định họ chưa bao giờ sản xuất huyết vịt và cũng không cho phép các cửa hàng của mình bán thực phẩm này, chưa nói tới chuyện làm giả huyết vịt từ huyết heo và các chất phụ gia độc hại.

Trong khi đó, phóng viên báo Bắc Kinh đã thâm nhập được một xưởng chế biến thịt tại Bắc Kinh và chứng kiến quá trình phù phép huyết vịt giả kém chất lượng này.

Một nhân công trong xưởng có tên Lưu Học Quân cho biết dù được gọi là huyết vịt nhưng toàn bộ sản phẩm trong xưởng đều từ huyết heo mà ra. Mỗi ngày, ông Lưu sản xuất khoảng 140 kg "huyết vịt". Mỗi ngày xưởng này xuất xưởng khoảng 140 kg “huyết vịt” với giả cả được đội lên gấp khoảng 5 lần giá trị thực. Theo ông Lưu, với số lượng huyết lớn như vậy thì “đào đâu ra huyết vịt thật”!

Giáo sư Lý Hưng Dân của Học viện Khoa học thực phẩm và dinh dưỡng thuộc Đại học Nông nghiệp Trung Quốc cho biết huyết vịt giả được từ làm huyết heo kém chất lượng kèm các chất phụ gia độc hại như formaldehyde, bột màu công nghiệp..., rất có hại cho gan và thận người

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Quyên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN