Cảnh sát béo thi nhau tập aerobic giảm cân

Do số người béo ngày càng tăng, cảnh sát Indonesia vừa tổ chức một một lớp tập thể dục giảm cân giúp nhân viên có thể chạy nhanh hơn và bắt tội phạm dễ dàng hơn.

Hai tuần trở lại đây, 300 cảnh sát tại Thủ đô Jakarta đã tạm cởi bỏ đồng phục, thay vào đó là bộ đồ thun để tham gia vào lớp tập thể dục nhịp điệu.

Theo người phát ngôn sở cảnh sát Jakarta - Colonel Rikwanto, số cảnh sát thừa cân ở Indonesia ngày càng tăng khiến họ không thể đủ sức bảo vệ người dân. Ông giải thích: Stress, cách sống, đồ ăn vặt là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tăng cân ở cảnh sát hiện nay.

Cảnh sát béo thi nhau tập aerobic giảm cân - 1

Hình ảnh từ buổi tập Aerobic ở Jakarta. Ảnh: AP

Không ai bị trừng phạt nếu không chịu giảm cân, nhưng những cảnh sát nào trên 100 kg sẽ được khuyến khích tập thể dục 2 lần/tuần.

Cảnh sát béo thi nhau tập aerobic giảm cân - 2

Hăng hái rèn luyện thể lực

Một chương trình tương tự của đã được bắt đầu với cảnh sát Tangerang - một thành phố ngoại ô Jakarta với 1.470 nhân viên cảnh sát. Tại đây, sở cảnh sát đã thuê hẳn mộ đội gồm các nhân viên và đội ngũ y tế giúp 132 chiến sĩ cảnh sát lấy lại vóc dáng săn chắc.

Đại tá Colonel Wahyu Widada - Cảnh sát trưởng Tangerang phát biểu trong một buổi tập: “Cảnh sát béo và bụng phệ thì đừng có mong sẽ đuổi kịp bọn tội phạm”.

Cảnh sát béo thi nhau tập aerobic giảm cân - 3

Cảnh sát ở Tangerang đang chạy bộ giảm cân

Một vài cảnh sát cho biết họ đã giảm được tới 2 kg từ khi tham gia một tháng tập luyện, trong khi một số khác cho biết vẫn chưa thấy hiệu quả.

“Tôi rất bối rối mỗi khi xuất hiện. Họ giúp tôi di chuyển nhiều hơn, ban đầu thì khó khăn thật nhưng tôi sẽ cố”, Sergeant Sugia - một cảnh sát 130 kg cho biết. Tuy nhiên, Sugia thừa nhận đến nay anh vẫn chưa có thay đổi gì về trọng lượng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Thoa (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN