Căn bệnh kỳ lạ xuất hiện sau khi tắm trong chậu làm thịt ba ba

Thứ Ba, ngày 22/03/2016 18:00 PM (GMT+7)

Theo bác sĩ Hoàng Sầm – Viện Y học bản địa Việt Nam, dù chưa có nghiên cứu khoa học cụ thể nhưng qua kinh nghiệm lâm sàng ông gặp ở nhiều bệnh nhân thì nguy cơ liệt dương do tiết ba ba có rất nhiều.

  

Căn bệnh kỳ lạ xuất hiện sau khi tắm trong chậu làm thịt ba ba - 1

Hình ảnh cắt tiết ba ba để uống rượu tiết.

Ca bệnh lạ chưa có lời giải đáp liên quan đến ba ba

Bác sĩ Sầm cho biết ông từng tiếp nhận 1 bệnh nhân lạ và hy hữu chuyển từ Bệnh viện đông y Bắc Cạn xuống. Bệnh nhân Nông Văn X, 19 tuổi, nam, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Thái (cũ) được cho là tắm trong chậu mới làm thịt con ba ba, ngay sau đó bị co rút toàn bộ bộ phận sinh dục nam. 

Khám thấy dương vật bị co rút, thụt hẳn vào trong, chỉ còn phần da quy đầu làm chỉ điểm bên ngoài; hai tinh hoàn cũng bị co rút vào hoàn toàn trong ổ bụng. Trong khi đó, người bệnh hoàn toàn khỏe mạnh trước khi mắc bệnh, sau khi tắm chậu được cho là có dính tiết ba ba nên có tình trang nêu trên. 

Lúc đó, bác sĩ Sầm chưa hiểu nguyên nhân vì sao gây nên hiện tượng này nên cho phác đồ điều trị mang tính an ủi như thuốc giãn cơ, chống nhiễm khuẩn, an thần và vitamin B1, B6… 

Sau đó, một lần bác sĩ Sầm và bệnh nhân gặp bác sỹ Nguyễn Quang Thông nguyên chủ nhiệm bộ môn Đông y- đại học Y bắc Thái. Giáo sư Thông đã hỏi bệnh nhân: “Do dính tiết con ba ba phải không? Bệnh nhân kể lại việc tắm trong chậu nước làm thịt con ba ba trước đó. Giáo sư Thông đã cho bài thuốc đó là 1 lạng ô tặc cốt mà uống.

Bệnh nhân về uống chưa đầy 1 lạng ô tặc cốt đã bình phục gần như hoàn toàn về giải phẫu. Sau đó bệnh nhân có yếu sinh lý hơn người bình thường, uống thuốc trợ dương vài đợt và sinh con đẻ cái bình thường.

Thịt ba ba bổ dương, tiết ba ba bổ âm

Theo bác sĩ Sầm họ Ba ba Trionichideae, Việt Nam có 3 loài thường gặp: ba ba trơn (Pelodiscus sinensis Wegmann 1835), ba ba Nam Bộ (Amyda cartilaginea Boddaert 1770; theo Bourret 1941), ba ba gai (Trionyx steindachneri Siebenrock 1960). Loài phổ biến ở Việt Nam là Trionyx sinensis. Ba ba là loài lưỡng cư bò sát sống trong môi trường lạnh có thuộc tính âm mạnh. 

Do vậy theo Đông y tiết ba ba là hàn trong hàn, gọi là quyết hàn hay nói nôm na là cực đỉnh của tính hàn. Khi uống rượu tiết hay ăn tiết con ba ba người ta thấy dương vật mềm hơn, đỡ cương hơn và làm tình lâu hơn. Đó chính là tác dụng tiết dương trợ âm của nó. Nếu uống nhiều lần và kéo dài tình trạng sử dụng tiết con ba ba thì sẽ bị liệt dương chắc chắn.

Ngoài ra, tiết con Ba ba có thể dùng chữa hen nhưng tuyệt đối không lạm dụng vì nó làm suy giảm dương năng của đàn ông. 

Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Việt Hoàng – Phó Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Học viện Y học cổ truyền Việt Nam cũng cho biết ba ba có tính bổ âm nên không tốt cho nam giới.

Mặt khác, đây là loài động vật bò sát nên cơ thể mang rất nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng nếu uống rượu tiết ba ba sống không chỉ khả năng giảm sinh lực quý ông mà lâu gây liệt dương. Theo quán tính, nó không gây liệt dương luôn mà chỉ là tạm thời và người bệnh lãng quên nó lâu dần thành liệt dương cố tật rất khó chữa.

Ngoài ra, bác sĩ Hoàng khuyến cáo máu là một thành phần rất dễ bị nhiễm trùng và có rất nhiều loại vi khuẩn có thể ký sinh ở máu. Ngoài ra, máu là chất bổ, chứa nhiều loại đạm (chủ yếu là đạm khó tiêu), một số người không thích ứng với loại đạm này nên thường bị dị ứng, nổi mẩn ngứa, phát ban. Hơn nữa, khi sử dụng loại đạm này với rượu, trong rượu có chất alcon cao sẽ gây đông vón đạm. Uống rượu huyết rất dễ dẫn đến các trường hợp bị dị ứng, lâu ngày tế bào gan bị phá hủy, gây xơ gan, trụy tim mạch…

Theo Phương Thúy (Infonet)