Cách phòng chống bệnh nhiễm khuẩn

Chiều ngày 19/7 tại Hà Nội, Cục Quản lý môi trường y tế đã tổ chức Hội thảo giới thiệu hoạt động truyền thông “Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam không dịch bệnh”.

Tại hội thảo, TS. Trần Đắc Phu – Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế cho biết rửa tay với xà phòng để phòng bệnh là việc tưởng như rất đơn giản, ai cũng có thể làm được nhưng thực tế, việc thực hiện còn rất thấp.

Rửa tay bằng xà phòng để giúp chống các bệnh lây truyền theo đường tiêu hóa như tả, lỵ, dịch cúm A (H5N1), cúm A (H1N1), bệnh tay chân miệng và một số bệnh nhiễm khuẩn khác.

Nói về vai trò của rửa tay bằng xà phòng TS. Trần Đắc Phu cho rằng: “Rửa tay bằng xà phòng có liên quan đến giống nòi”. Rửa tay là biện pháp vệ sinh và có ảnh hưởng lớn đến dinh dưỡng và sự phát triển chiều cao của trẻ.

Theo các nghiên cứu, bàn tay là nơi cư trú của khoảng 4,6 triệu mầm bệnh (chủ yếu ở móng và kẽ tay). Việc rửa tay thường xuyên với xà phòng có thể giúp giảm 47% nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa và hơn 30% các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp cấp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trịnh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN