Bộ Y tế: Hà Tĩnh tập trung tối đa mọi nguồn lực ưu tiên điều trị, chăm sóc toàn diện ca bệnh COVID-19

Thứ Bảy, ngày 12/06/2021 10:00 AM (GMT+7)

Tính đến tối ngày 11/6 tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận 26 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 25 ca được Bộ Y tế công bố mã số bệnh nhân COVID-19.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế Hà Tĩnh liên quan đến việc tăng cường quản lý, điều trị ca bệnh COVID-19 và báo cáo diễn biến ca bệnh hàng ngày.

Tính đến tối ngày 11/6 tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận 26 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 25 ca được Bộ Y tế công bố mã số bệnh nhân COVID-19. 

Để bảo đảm công tác quản lý, chăm sóc và điều trị tốt nhất cho người bệnh, Tiểu ban Điều trị đề nghị Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh khẩn trương tập trung tối đa mọi nguồn lực để ưu tiên quản lý, điều trị, chăm sóc toàn diện cho các ca bệnh COVID-19.

Bộ Y tế: Hà Tĩnh tập trung tối đa mọi nguồn lực ưu tiên điều trị, chăm sóc toàn diện ca bệnh COVID-19 - 1

Ảnh minh hoạ

Sở Y tế xây dựng kế hoạch phương án sẵn sàng về cách ly y tế (nếu có cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn phải cách ly y tế), thực hiện tổ chức cách ly y tế tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo hướng dẫn tại Quyết định số 1551/QĐ-BYT ngày 3/4/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Cục Quản lý khám chữa bệnh cũng yêu cầu ngành Y tế Hà Tĩnh nghiêm túc tuân thủ và thực hiện các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, của Tiểu ban Điều trị để quản lý, điều trị, chăm sóc hiệu quả cho người bệnh; tuyệt đối bảo đảm nguyên tắc quản lý, cách ly toàn triệt để người bệnh thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ, kiểm soát nhiễm khuẩn tránh lây nhiễm cho cán bộ y tế, người bệnh và cộng đồng.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của từng ca bệnh, tổ chức hội chẩn liên khoa, liên viện, hội chẩn với Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế qua Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chẩn đoán, điều trị COVID-19, Bộ Y tế (khi cần thiết) để lên kế hoạch điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Báo cáo kế hoạch, phương án của tỉnh triển khai thực hiện theo từng cấp độ dịch xảy ra trên địa bàn về Bộ Y tế trước ngày 16/6.

Theo Tiểu ban Điều trị (Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19), Hà Tĩnh đang điều trị cho 15 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Trong số này có 13 bệnh nhân đỡ giảm, tiến triển tốt, 2 người còn lại sức khoẻ ổn định.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/bo-y-te-ha-tinh-tap-trung-toi-da-moi-nguon-luc-uu-tien-dieu-tri-cham...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Nếu có ca nhiễm phải phát hiện trong 3 ngày đầu tiên

Chiều 11/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp với lãnh đạo 9 địa phương có khu công nghiệp về công tác kiểm...

Theo Võ Thu (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung