Bộ Y tế bổ nhiệm người điều hành Bệnh viện Việt Đức

Thứ Tư, ngày 17/08/2016 20:59 PM (GMT+7)
Chia sẻ

GS.TS Trần Bình Giang, Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức được Bộ Y tế chính thức bổ nhiệm làm phó giám đốc điều hành bệnh viện này.

Bộ Y tế bổ nhiệm người điều hành Bệnh viện Việt Đức - 1

GS.TS. Trần Bình Giang (cầm hoa) được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc điều hành BV Việt Đức.

Chiều 17/8, ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) đã đọc quyết định GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế thôi kiêm nhiệm phụ trách điều hành BV Việt Đức. GS.TS Trịnh Hồng Sơn tiếp tục giữ chức vụ Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức.

Trước đó, vị trí giám đốc bệnh viện Việt Đức đã bị 'khuyết' sau khi PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết nghỉ hưu. Do,bệnh viện chưa có giám đốc mới nên Thứ trưởng Bộ Y tế được giao kiêm nhiệm quyền phụ trách điều hành BV từ đó đến nay.

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, tại BV Việt Đức sau khi GS Quyết nghỉ hưu, hai Phó Giám đốc BV là GS TS Trịnh Hồng Sơn, GS.TS Trần Bình Giang đều là những người cân sức cân tài. Tuy nhiên trong thời điểm chờ Đề án Thi tuyển Giám đốc BV, Bộ Y tế đã giao Thứ trưởng Tiến kiêm nhiệm điều hành BV Việt Đức.

GS.TS Trần Bình Giang, Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức được Bộ Y tế chính thức bổ nhiệm làm phó giám đốc điều hành bệnh viện này. Ông là một trong những người Việt Nam đầu tiên chọn ngành học phẫu thuật nội soi và ông cũng là “bàn tay vàng” trong lĩnh vực này.

Ông cũng đóng góp nhiều công sức trong công tác chỉ đạo tuyến, thực hiện tư vấn, hội chẩn phẫu thuật từ xa cho nhiều bệnh viện vệ tinh qua hệ thống truyền hình trực tuyến với các ca phẫu thuật khó.

GS Giang chia sẻ đây là một trọng trách quan trọng, một nhiệm vụ nặng nề Bởi BV Việt Đức là BV đầu ngành về ngoại khoa trong cả nước. "Bản thân tôi sẽ cố gắng, phấn đấu cùng tập thể BV Việt Đức đoàn kết một lòng cùng xây dựng phát triển BV Việt Đức", GS Giang nói.

Ông Giang cho biết, sắp tới ông và bệnh viện sẽ có kế hoạch xây dựng Trung tâm khám điều trị ban ngày; có dự án tin học hóa toàn bộ BV: xây dựng môi trường bệnh viện xanh sạch đẹp... Ông cũng mong muốn sự đồng lòng của toàn thể cán bộ công nhân viên BV để xây dựng BV Việt Đức.

Ngoài ra, ngày 17/8, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, nơi GS.TS. Trịnh Hồng Sơn từ chối làm Giám đốc cũng có Giám đốc mới.

Ông Phạm Văn Vững, sinh năm 1958, phó giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị được bổ nhiệm làm phó giám đốc phụ trách điều hành bệnh viện này. 

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung