Bị trẻ 3 tuổi cắn, người đàn ông sốt cao nhập viện

Sự kiện: Sống khỏe

Người đàn ông 49 tuổi nhập viện trong tình trạng cẳng tay trái sưng nề, nhiều nốt bầm tím, hoại tử khoảng 6 cm sau khi bị trẻ 3 tuổi cắn.

Ngày 23-5, Bệnh viện Bạch Mai cho biết vừa tiếp nhận một nam bệnh nhân 49 tuổi, sau khi bị trẻ 3 tuổi cắn vào tay, xuất hiện chảy máu và dịch ở các vết cắn.

Do chủ quan, bệnh nhân không điều trị ngay. Một ngày sau, cẳng tay trái bệnh nhân bị sưng nề, tấy đỏ, chảy dịch, sốt 39,5 độ C.

Bệnh nhân đi khám ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định và được chẩn đoán viêm mô tế bào, được chuyển đến Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai.

Các bác sĩ thăm khám thấy bệnh nhân có vết thương ở phần mềm cẳng tay trái, sưng nề, nhiều nốt bầm tím. Chu vi cẳng tay trái tăng 2 cm so với bình thường, diện tích vùng hoại tử lên đến 6 cm.

Kết quả chụp cộng hưởng từ cho thấy viêm mô tế bào tổ chức dưới da. Bệnh nhân được chỉ định nằm viện nội trú và điều trị tích cực. 3 ngày sau, vết thương lành hẳn, bệnh nhân được ra viện.

Một ngày sau khi bị trẻ 3 tuổi cắn, cẳng tay trái bệnh nhân bị sưng nề, tấy đỏ, chảy dịch và hoại tử. Ảnh: BVCC

Một ngày sau khi bị trẻ 3 tuổi cắn, cẳng tay trái bệnh nhân bị sưng nề, tấy đỏ, chảy dịch và hoại tử. Ảnh: BVCC

Theo các bác sĩ, thực tế cho thấy vết cắn của người có thể truyền bệnh viêm gan B, virus Herper, giang mai, bệnh lao và uốn ván. Khả năng lây nhiễm HIV hiếm gặp nhưng trên lâm sàng đã được ghi nhận. Những vết cắn sâu, chảy máu có thể dẫn đến nhiễm trùng huyết.

Người cắn và người bị cắn đều có thể lây bệnh truyền nhiễm sang nhau, chứ không phải chỉ một chiều.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi bị người khác cắn nên xối rửa vết thương dưới vòi nước chảy mạnh 15 phút với xà phòng, sau đó giữ phần bị tổn thương sạch sẽ và đến ngay cơ sở y tế gần nhất.

Bệnh nhân khi bị người cắn có chảy máu, chảy dịch cần dự phòng uốn ván, điều trị kháng sinh bằng đường uống hoặc đường tĩnh mạch tùy theo mức độ vết thương, nếu có tổn thương nặng có thể cần can thiệp ngoại khoa.

Nguồn: [Link nguồn]

Hải Phòng - Tổ ong lớn trên tường một khách sạn bị phá, đàn ong túa ra bay xuống đường đốt nhiều người, trong đó một bé gái phải nhập viện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Thanh ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN