Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Bị sinh non trước 4 tháng, bé gái nhỏ như lon Coca

Thứ Tư, ngày 27/12/2017 20:19 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Sống khỏe

Cô bé Eliora "Ellie" Schneider ra đời khi mẹ cô chỉ mới mang thai ở tháng thứ 5. Bé sinh non chỉ nặng 386 g, dài cỡ một gang tay của cha mình.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Cô bé tí hon đến từ thành phố Kansas, bang Missouri (Mỹ) có lẽ là đứa trẻ sinh non nhất được cứu sống từ trước đến giờ. Sau 6 tháng điều trị tại đơn vị hồi sức sơ sinh (NICU), cô bé đã được về nhà đúng vào dịp Giáng sinh.

Bị sinh non trước 4 tháng, bé gái nhỏ như lon Coca - 1

Cô bé tí hon trong những ngày đầu đời với cánh tay còn nhỏ hơn ngón tay thanh mảnh của người nữ điều dưỡng - ảnh do gia đình cung cấp.

Những em bé không may bị tuột khỏi cơ thể người mẹ khi thai mới được 5 tháng được cho là sẩy thai. Nhưng với Eliora thì khác. Cô bé đã thực sự chào đời và tự đấu tranh giành lấy sự sống một cách mãnh liệt.

Bị sinh non trước 4 tháng, bé gái nhỏ như lon Coca - 2

Bàn chân mong manh của Eliora - ảnh do gia đình cung cấp.

Mẹ cô bé, cô Robin Schneider (30 tuổi), cho biết khi ra đời, bé Eliora chỉ nặng 386 g, dài 26 cm, thân mình chỉ cỡ một lon nước ngọt. Không một ai, từ gia đình đến bác sĩ, có thể tin là bé sống được.

Cô Robin vốn bị dị tật ở cổ tử cung khiến nó ngắn hơn bình thường rất nhiều, đồng nghĩa với nguy cơ sinh non khá cao. Tuy nhiên, cô đã có một con trai lớn vài tuổi, khỏe mạnh nên khá yên tâm vào thai kỳ thứ hai. Điều không may đã xảy ra. Cô bị dọa sẩy thai khi thai khoảng 5 tháng. Dù các bác sĩ rất cố gắng, Robin vẫn vỡ ối vào tuần thai thứ 20, tức hồi tháng 6, trong khi ngày dự sinh của cô đến tận tháng 11.

Bị sinh non trước 4 tháng, bé gái nhỏ như lon Coca - 3

Sau vài tuần lễ, người mẹ bắt đầu dùng phương pháp "Kangaroo" ấp cho con, song song với lồng ấp - ảnh do gia đình cung cấp.

Bị sinh non trước 4 tháng, bé gái nhỏ như lon Coca - 4

Dù mong manh, cô bé vẫn sống và lớn dần - ảnh do gia đình cung cấp.

Robin vào nằm ở Bệnh viện St Luke ở Thành phố Kansas, dùng các loại thuốc ngăn chuyển dạ. Tuy nhiên, khi thai được 21 tuần 6 ngày, bé Eliora đã chào đời. Cô được đưa thẳng vào đơn vị NICU.

Một cách mầu nhiệm, sau 6 tháng được chăm sóc tại NICU, cô bé bây giờ đã nặng 4,3 kg. Các bác sĩ vừa cho cô bé xuất viện như một món quà Giáng sinh cho vợ chồng Robin.

Bị sinh non trước 4 tháng, bé gái nhỏ như lon Coca - 5

Cô bé và anh trai trong những ngày sắp xuất viện - ảnh do gia đình cung cấp.

Bị sinh non trước 4 tháng, bé gái nhỏ như lon Coca - 6

Eliora được về với gia đình đúng vào ngày Giáng sinh, sau 6 tháng chào đời - ảnh do gia đình cung cấp

Robin cho biết cậu con lớn của cô rất yêu em gái mình và họ thực sự hạnh phúc vì món quà này. Eliora vẫn đang lớn nhanh, uống đồng thời sữa mẹ và một loại sữa công thức. Cô bé bị bệnh phổi mãn tính do thời gian nằm trong bụng mẹ quá ít khiến phổi không phát triển hoàn toàn nên vẫn còn cần thở oxy. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết bé sẽ ngày một thở tốt hơn.

Sinh non nặng 395 g, bé gái tí hon gây choáng váng

Trong sự ngạc nhiên của bác sĩ, bé gái tí hon người Nam Phi đã xuất viện sau 150 ngày điều trị đặc biệt. Trước đó,...

Theo A. Thư (Người Lao Động)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Sức khỏe đời sống - Cứu sống em bé sinh non nặng 0,45 kg
Cứu sống em bé sinh non nặng 0,45 kg
Các bác sĩ tại bệnh viện Royal Victoria Infirmary và Freeman ở TP Newcastle – Anh được ca ngợi như anh hùng sau khi họ cứu sống một cậu bé...
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức sức khỏe
Về trang chủ 24h Về đầu trang