Bị ngộ độc do ăn cua xay sẵn

Bà Trần Thị P. (Bắc Giang) hôm đó có việc bận đi chợ buổi trưa nên mua cua xay sẵn về nấu. Chẳng ngờ, ăn xong bà bị đau bụng, buồn nôn, đi ngoài liên tục, người mệt lả, môi khô, miệng khát. Bà được cấp cứu vào viện trong tình trạng mạch nhanh, huyết áp tụt, mất nước...

Lời bàn: Canh cua mùa hè vừa dễ ăn vừa tốt cho sức khoẻ nhưng nên mua sống để làm.

Việc mua cua bán sẵn tuy tiện lợi nhưng thường là cua không ngon, có cả những con gẫy chân, thậm chí cả cua chết. Cua giàu đạm, canxi nhưng khi chết lại rất độc.

Chất độc trong cua chết không bị phân hủy bởi nhiệt độ sôi nên ngộ độc khó tránh khỏi.   

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo BS Tuấn Anh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN