Bắt bệnh qua dấu hiệu lạ trên cơ thể

Sự kiện: Sống khỏe

Dù bận rộn đến mấy, các bạn cũng nên tranh thủ quan sát các biểu hiện trên cơ thể. Nhờ đó, những bí mật về tình trạng sức khỏe của bạn sẽ được tiết lộ nhan chóng.

1. Mắt

Chủ yếu là xem màu sắc và độ tinh tường của mắt. Đôi mắt tinh, sáng và rạng rỡ cho thấy khí huyết đầy đủ. Lòng trắng mắt đục, có màu vàng báo hiệu gan thiếu máu.
 
Mắt có quầng thâm, sắc mặt ảm đạm chứng tỏ gan, thận đang phải làm việc quá sức, lúc này cần phải giảm bớt lượng muối và lượng đường dung nạp vào cơ thể.

2. Tay

Trước tiên, nhiệt độ của đôi tay là biểu hiện trực tiếp của cơ thể. Khí huyết đủ sẽ giúp đôi tay luôn ấm áp. Nhưng nếu lòng bàn tay nóng hay lạnh hoặc đổ mồ hôi thì lại báo hiệu thiếu khí huyết.

Bắt bệnh qua dấu hiệu lạ trên cơ thể - 1

Lòng bàn tay nóng hay lạnh hoặc đổ mồ hôi thì lại báo hiệu thiếu khí huyết

Bàn tay dày, mạnh mẽ và linh hoạt thường là khi phổi đủ khí huyết và cơ thể khỏe mạnh. Nếu bàn tay yếu, linh hoạt kém báo hiệu sức khỏe xấu, mệt mỏi, thiếu năng lượng và suy nhược.

3. Tai

Tai là mô hình thu nhỏ của cơ thể người, hầu như tất cả sự thay đổi của các cơ quan đều có thể biểu hiện từ tai mà ra.
 
Tai đại diện chủ yếu cho thận, vành tai hiện màu đỏ hoặc màu tím chứng tỏ tuần hoàn không tốt. Trong trường hợp này, bạn nên giảm uống rượu, hạn chế ăn các thực phẩm tinh chế, ít ăn đường, vận động nhiều để thúc đẩy chức năng tuần hoàn.

4. Tóc
 
Tóc có mối quan hệ chặt chẽ với thận và gan. Khi gan khỏe mạnh, tóc sẽ được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ. Sự sinh trưởng và khỏe mạnh của tóc cũng liên quan mật thiết tới thận.
 
Tóc bạc là biểu hiện gan thận suy yếu, tóc rụng nhiều và ngày càng thưa thớt tức là cơ thể đang thiếu máu. Tóc nhiều dầu lại cho thấy khí phổi hư.
 
Tốc độ sinh trưởng của tóc cũng lên quan tới gan, nếu khí huyết ở gan không đủ, tóc sẽ mọc chậm, dễ bị khô.

5. Da

Da khỏe chủ yếu dựa trên độ sáng bóng, đàn hồi và tình trạng các nếp nhăn. Sức khỏe làn da liên quan chặt chẽ tới phổi. Làn da trắng hồng, sáng bóng, có đàn hồi, không nếp nhăn, không có vết thâm cho thấy khí huyết ở phổi đầy đủ.

Ngoài ra, sắc mặt cũng là biểu hiện của khí huyết, sắc mặt nhợt nhạt cho thấy thận khí không đủ, sắc mặt vàng cho thấy gan đang gặp vấn đề.
 
6. Răng

Răng liên quan mật thiết tới thận. Khi răng rụng, lỏng chân răng, lộ chân răng cho thấy thận yếu. Chân răng liên quan tới dạ dày, chẳng hạn như khi nướu sưng đỏ là do dạ dày bị nóng gây ra, cũng có thể liên quan tới bệnh viêm dạ dày.
 
Nguyên nhân chính khiến răng rụng là do xương ổ răng không chắc, do loãng xương gây ra. Chân răng yếu cho thấy khí huyết không đủ, khi bạn phát hiện khoảng cách giữa các chân răng trở nên rộng hơn, thì phải lưu ý tới tình trạng sức khỏe.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hà (Afamily)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung