Bác sĩ xịt dung dịch thông cống vào vùng kín BN

Thứ Sáu, ngày 15/11/2013 12:00 PM (GMT+7)

Một phụ nữ Mỹ đang đâm đơn kiện bác sĩ phụ khoa vì ông xịt chất tẩy rửa vào vùng kín khiến chị bị tổn thương nặng và có thể bị mất khả năng sinh sản.

Laura - tên nạn nhân không muốn nêu tên đầy đủ - cho biết chị bị đau khủng khiếp khi bác sĩ John Black thuộc trung tâm y tế Paragon Health ở Hạt Summit, bang Ohio, xịt dung dịch mà ông cho là giấm vào vùng kín của chị.

Thực ra dung dịch mà BS Black sử dụng là hydroxide potassium, dạng hóa chất được dùng để thông cống nước thải.

Bác sĩ xịt dung dịch thông cống vào vùng kín BN - 1

Chồng nạn nhân biểu tình phản đối trước cổng cơ sở Paragon - Ảnh Daily Mail

Chồng của nạn nhân, Paul, nói rằng các thầy thuốc làm cho vợ ông bị tổn thương lâu dài và hóa chất này gây bỏng âm đạo, cổ tử cung và vùng lân cận. Ông nói: “Chất đó ngấm, tiếp tục ngấm và đốt cháy từ trong ra ngoài Đó không phải là chất người ta có thể đưa vào cơ thể”.

Hai vợ chồng muốn có thêm con nhưng Laura nghĩ rằng sau sự cố này chị không có con được nữa và hiện chi không thể gần gũi chồng. Laura cho biết vùng bị tổn thương vẫn chảy máu và chị cũng không thể làm một số việc đơn giản như bơi lội.

Laura đến bác sĩ để yêu cầu khám nghiệm bằng thủ thuật bình thường là soi âm đạo. Chị mô tả cảm giác khi BS Black xịt dung dịch này vào vùng kín: “Giống như bị người ta dùng cồn chà xát vào vết thương”. 

Sau khi Laura được đưa vào phòng cấp cứu tại Bệnh viện Akron, các bác sĩ phát hiện có một nắp chai bằng nhựa sau cổ tử cung của nạn nhân. Khi bệnh viện này yêu cầu cơ sở Paragon xác định độ pH của dung dịch nói trên, Paragon báo cáo chỉ số là 7.5 nhưng sau đó bệnh viện phát hiện độ pH của chất lỏng này lên đến hơn 12.  

Theo Tr.Lâm (Người lao động/Daily Mail)
Báo lỗi nội dung