8 tác dụng phụ của sex với phụ nữ

Trái với cảm giác thăng hoa khi "lên đỉnh", "chuyện ấy" có thể mang lại nhiều tác dụng phụ như đau đầu, dị ứng… thậm chí là mất trí nhớ đột ngột.

Mất trí nhớ

Đó là câu chuyện xảy ra với một phụ nữ 54 tuổi ở Washington (Mỹ) sau cuộc ân ái nồng nhiệt với người chồng của mình.

Theo chẩn đoán của bác sĩ, đây là chứng mất trí nhớ đột ngột (TGA), một căn bệnh hiếm, chỉ ảnh hưởng tới khoảng 3 - 5 người/100.000 người mỗi năm.

Ngoài tình dục, các hoạt động thể chất quá tích cực, khủng hoảng tinh thần hay đột ngột bị rơi vào môi trường nước nóng hoặc lạnh đều có thể dẫn tới TGA.

Rất may là những bệnh nhân này thường lấy lại được trí nhớ nhanh chóng và bệnh thường không tái phát.

Đau đầu

Theo thống kê của Tổ chức chuyên nghiên cứu về các chứng nhức đầu của Mỹ (NHF), có khoảng 20% nữ giới và 5% nam giới mắc phải chứng đau đầu tiền cực khoái.

8 tác dụng phụ của sex với phụ nữ - 1

Đau đầu có thể kéo dài vài phút khi quan hệ

Những cơn đau đầu dạng này có thể kéo dài tới vài phút hoặc nửa tiếng, tuy nhiên, vẫn có thể phòng tránh chúng bằng cách uống thuốc giảm đau 30 phút trước khi quan hệ.

Trầm cảm

Theo một nghiên cứu đăng trên chuyên san International Journal of Sexual Health, 1/3 phụ nữ rơi vào tình trạng chán nản ngay sau khi vừa trải qua một cuộc mây mưa hết sức thỏa mãn. Các nhà khoa học gọi đây là cảm giác bất an sau khi "yêu", ảnh hưởng tới khoảng 10% phụ nữ.

Hội chứng trầm cảm sau quan hệ gồm các triệu chứng như cảm giác buồn, lo lắng, hối hận và rất dễ nổi cáu. Theo các nhà khoa học, tình trạng này có thể là do sự thay đổi hormone sau khi đạt cực khoái.

Ngoài ra, một tác nhân khác là cảm giác bất bình đẳng trong mối quan hệ hoặc các vấn đề tình cảm khác.

Dị ứng

Tại Mỹ, có khoảng 40.000 phụ nữ bị dị ứng với tinh trùng. Tuy nhiên, theo Tiến sĩ Paula Bednarek tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe phụ nữ, Đại học khoa học và y tế Oregon (Mỹ), tình trạng này khá hiếm.

Ở một số phụ nữ, trong quá trình quan hệ, tinh trùng làm thay đổi độ cân bằng pH trong âm đạo, gây ngứa, tiết dịch âm đạo, mề đay và sưng tấy.

Ngay cả khi không bị dị ứng trực tiếp với tinh trùng, phụ nữ vẫn có thể bị dị ứng nếu đối phương ăn loại đồ ăn mà cô này bị dị ứng trước khi "vào cuộc".

Cách hiệu quả nhất để hạn chế tình trạng này là sử dụng bao cao su khi quan hệ.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu sẽ gây ra cảm giác đau khi đi tiểu, đi tiểu nhiều hơn và có cảm giác bị tiểu rắt.

Phụ nữ là đối tượng dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu hơn đàn ông. Quá trình quan hệ tình dục mở đường cho vi khuẩn xâm nhập vào ống tiết niệu của họ.

Đi tiểu ngay sau khi quan hệ có thể giúp loại bỏ những vi khuẩn không mong muốn ra khỏi niệu đạo.

Nhiễm trùng nấm men

Cơ thể tự nhiên của con người đã có chứa sẵn một lượng nấm men nhất định. Nhiễm trùng nấm men xảy ra khi lượng nấm men trong cơ thể vượt quá mức độ kiểm soát được.

Theo Tiến sĩ Bednarek: "Tình trạng nhiễm trùng nấm men thường bắt nguồn từ sự thay đổi trong nồng độ pH do tinh trùng hoặc một loại dầu bôi trơn mới. Sự thay đổi hormone khiến phụ nữ dễ bị nhiễm trùng nấm men".

Nhiễm trùng nấm men không phải là dạng bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STD) nhưng có những triệu chứng tương tự với các bệnh này như: ngứa, rát da, đau, tiết dịch âm đạo nhiều.

Viêm âm đạo do vi khuẩn

Âm đạo phụ nữ chứa nhiều vi khuẩn, trong đó có vi khuẩn tốt và xấu. Hai lượng vi khuẩn này khi mất cân bằng tiêu cực sẽ dẫn tới tình trạng viêm âm đạo do vi khuẩn.

8 tác dụng phụ của sex với phụ nữ - 2

Nhiều chị em bị viêm âm đạo do "chuyện ấy"

Dấu hiệu đặc trưng của bệnh này là dịch âm đạo tiết rất nhiều và có mùi khó chịu. Viêm âm đạo do vi khuẩn bắt nguồn từ đáp ứng của cơ thể với nồng độ pH thay đổi do tinh trùng hoặc vi khuẩn thâm nhập vào âm đạo.

Cảm lạnh

Quan hệ tình dục khi 1 trong 2 người đang bị cảm lạnh, người còn lại rất dễ lây bệnh. Các triệu chứng như ho, sốt, sổ mũi, đau cơ và đau họng có thể kéo dài tới một tuần.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thương (Kiến thức)
Sức khỏe sinh sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN