7 nhóm triệu chứng lạ quý ông có thể gặp sau khi "yêu"

Sự kiện: Sinh lý nam giới

Một nghiên cứu từ Pháp chỉ ra các dấu hiệu có thể là hội chứng POIS hiếm gặp mà một số quý ông không biết nên âm thầm chịu đựng.

Theo Daily Mail, POIS là "hội chứng hậu cực khoái" mà các nhà khoa học đã ghi nhận ở một số quý ông, gây ra bởi phản ứng dị ứng hiếm gặp.

Viết trên tạp chí y học Progrès en Urologie, nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Tiến sĩ Charlotte Methorst từ Bệnh viện Trung tâm Quatre Villes (Pháp) cho biết POIS có thể biểu hiện qua 7 nhóm triệu chứng khiến quý ông tưởng rằng mình đang bị nhiễm bệnh gì đó.

Quý ông nên tìm đến bác sĩ nếu gặp các triệu chứng bất thường sau khi "yêu" - Ảnh minh họa AI

Quý ông nên tìm đến bác sĩ nếu gặp các triệu chứng bất thường sau khi "yêu" - Ảnh minh họa AI

Thứ nhất là một triệu chứng tổng quát khiến quý ông cảm thấy rất mệt mỏi, như bị kiệt sức, đánh trống ngực, khó tập trung... 

Thứ hai là triệu chứng giống cúm gồm sốt, ớn lạnh, cảm thấy không khỏe.

Thứ ba là triệu chứng thần kinh như đau đầu, sương mù não. 

Thứ tư là vấn đề ở mắt như đỏ mắt, chảy nước mắt, ngứa. 

Thứ năm là triệu chứng giống như người viêm mũi dị ứng: nghẹt mũi, sổ mũi, hắt hơi.

Thứ sáu là triệu chứng thanh quản gồm khô miệng, đau họng, khàn giọng. 

Thứ bảy là vấn đề ở cơ bắp như căng cơ ở lưng hoặc cổ, đau cơ, nặng chân...

Các tác giả thừa nhận họ vẫn bối rối về cơ chế gây ra các phản ứng lạ nói trên, tuy nhiên rất có thể đó là một kiểu phản ứng tự miễn. Trong đó, các quý ông này có thể có phản ứng dị ứng đối với tinh dịch của chính mình.

Trước đó, tình trạng dị ứng với tinh dịch từng được ghi nhận trong một số báo cáo, nhưng chủ yếu là vấn đề xảy ra ở bạn tình của họ.

Một giả thuyết khác là POIS bị kích hoạt bởi sự mất cân bằng hóa học trong não.

Theo TS Methorst, tuy số trường hợp mà bệnh viện của bà ghi nhận trong 2 thập kỷ gần đây chỉ là 60 và hội chứng này cũng được một số nghiên cứu khác cho là hiếm gặp, nhưng có thể nhiều quý ông không biết và vẫn âm thầm sống chung với vấn đề này.

Vì vậy, lời khuyên là nếu các triệu chứng lạ cứ lặp đi lặp lại sau khi "yêu", bạn nên tìm đến bác sĩ, thay vì bị những vấn đề khó chịu này ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

Chưa có phác đồ trị liệu chuyên biệt cho hội chứng đặc biệt này, nhưng các phương pháp điều trị dị ứng thông thường như thuốc kháng histamine, kháng viêm tỏ ra hiệu quả ở nhiều người. Ngoài ra, các liệu pháp hành vi bao gồm kỹ thuật chánh niệm cũng phát huy tác dụng hỗ trợ.

Nguồn: [Link nguồn]

Các số liệu thống kê cho thấy, trong khi đa số chị em thích gần gũi thầm kín trong bóng tối hoặc ánh sáng lờ mờ, hầu hết mày râu chọn ‘yêu’ bật sáng đèn hoặc ánh sáng ban ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Anh ([Tên nguồn])
Sinh lý nam giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN