6 cách tự nhiên để nói "không" với stress

Thứ Ba, ngày 31/07/2012 16:00 PM (GMT+7)

Cứ 30 giây lại liếc nhìn đồng hồ một lần vì... đang bị muộn, bạn sẽ cảm thấy rối tung và mệt mỏi. Và cách "xả" cho bạn đây!

Sự kiện:

Bệnh stress

Ở trong phòng vệ sinh lâu hơn một chút

Dù ở nơi làm việc hay ở nhà thì phòng vệ sinh cũng là nơi không ai làm phiền bạn. Nếu bạn đang phải chịu áp lực, hãy dành 5 phút để nhắm mắt ngồi thiền. Hít sâu vào, cố gắng tập trung vào hơi thở và đẩy ra. Điều này giúp bạn bình tĩnh hơn và có thể tập trung vào công việc, giảm hẳn những stress.

Dậy sớm hơn 5 phút

Mọi người đều biết cảm giác cứ 30 giây lại liếc nhìn đồng hồ một lần vì... đang bị muộn. Tâm trạng này càng khiến bạn rối tung và mệt mỏi. Hãy tạo cho mình khoảng thời gian để nghỉ ngơi và lấy lại bình tĩnh. Để khoảng thời gian nghỉ ngơi này không ảnh hưởng nếp sinh hoạt, mỗi ngày, hãy tạo thói quen dậy sớm 5 phút nhé.

6 cách tự nhiên để nói "không" với stress - 1

Hãy dậy sớm hơn 5 phút bạn sẽ cảm thấy giảm mệt mỏi

Thay đổi chế độ ăn uống

Các loại quả mọng tự nhiên giàu vitamin C, giúp cơ thể tăng mức "chiến đấu" với cortisol - một hóa chất tiết ra từ não và làm cho bạn căng thẳng. Vì vậy, hãy bổ sung các loại quả này vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Tránh đồ uống gây stress

Rượu khiến não bộ của bạn bị rối loạn, gây ra gián đoạn giấc ngủ và ảnh hưởng tới tâm trạng, chủ yếu là cảm giác u uất, đau đầu, mệt mỏi... Hơn thế nữa, sự căng thẳng và giấc ngủ có liên quan tới nhau: Căng thẳng mãn tính có thể khiến bạn mất ngủ vào ban đêm, thiếu ngủ cũng có thể dẫn đến tình trạng căng thẳng tệ hơn.

6 cách tự nhiên để nói "không" với stress - 2

Không nên uống những loại thực phẩm có chất kích thích

Chính vì lý do này mà bạn nên tránh uống rượu và những chất kích thích khác trước giờ ngủ. Điều này cũng là để giảm tải "công việc" cho dạ dày.

Theo HN (Afamily)

sự kiện Bệnh stress