5 rắc rối sức khỏe trong mùa hè

Say nắng, bỏng da, ngộ độc đều là những rắc rối về sức khỏe mà rất nhiều người thường gặp trong mùa hè, khi nhiệt độ thời tiết tăng lên đáng kể.

1. Mất nước

Làm việc hoặc đi chơi trong những tháng mùa hè nóng có thể làm cho cơ thể mất đi một lượng lớn nước, và bạn không bổ sung kịp thời có thể dẫn đến mất nước. Theo Tiến sĩ Martin Kabongo của Trung tâm y tế UC San Diego, các triệu chứng của mất nước bao gồm đau đầu bất thường, chuột rút cơ bắp, hoa mắt, choáng váng thậm chí là ngất xỉu. Hãy uống đủ nước trong thời tiết nóng bức để tránh rắc rối về sức khỏe liên quan đến tình trạng thiếu nước.

2. Nóng rát ở “vùng kín”

Đây là một trong những vấn đề sức khỏe mùa hè rất thường gặp ở cả phụ nữ và nam giới. Tuy không quá nguy hiểm nhưng hiện tượng này lại gây ra nhiều phiền phức cho người gặp phải. Chứng nóng rát ở “vùng kín” xuất hiện chủ yếu do bạn không uống đủ nước, mặc quần áo ôm sát và thời tiết quá nóng bức.

5 rắc rối sức khỏe trong mùa hè - 1

Nóng rát ở “vùng kín” là một trong những vấn đề sức khỏe mùa hè rất thường gặp ở cả phụ nữ và nam giới

Để tránh gặp ở rắc rối ở "vùng kín", bạn nên tuân thủ nguyên tắc giữ cho "vùng kín" luôn khô thoáng, sạch sẽ bằng cách vệ sinh hàng ngày, nhất là sau khi đi tiểu  hoặc đi tiêu. Chị em càng cần chú ý giữ cho "vùng kín" khỏe mạnh trong những ngày "đèn đỏ".

3. Phát ban do nhiệt

Phát ban do nhiệt độ tăng không chỉ là chứng bệnh mùa hè của trẻ em mà ngay cả người trường thành cũng bị. Bất cứ ai cũng có thể mắc chứng phát ban này. Đây cũng là một rắc rối về sức khỏe mà chị em phải đối mặt - nhất là những chị em có không thói quen che chắn, bảo vệ da khi ra ngoài trời. Nó thường bắt đầu với một vài đốm nhỏ, từ từ lan rộng, có thể mưng mủ nếu giữ vệ sinh kém.

Bạn có thể tránh phát ban nhiệt bằng cách  chọn quần áo thoáng mát, chất liệu cotton.

4. Cảm nắng

Cảm nắng là một căn bệnh có thể xảy ra khi chị em tiếp xúc nhiệt độ nóng và cơ thể không thích nghi kịp thời. Các triệu chứng cảm nắng có thể bao gồm đổ mồ hôi nặng, nhức đầu, buồn nôn hoặc ói mửa, yếu, ngất xỉu hoặc đột quỵ.

5. Ngộ độc thực phẩm

Một trong những nguy cơ sức khỏe mùa hè đối với tất cả mọi người là ngộ độc thực phẩm. Với nhiệt độ cao trong những tháng mùa hè thực phẩm có thể bị hỏng rất nhanh.

Chị em có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm cao là vì rất nhiều chị em có thói quen mang cơm đến chỗ làm để ăn trưa. Nếu thức ăn không được bảo quản tốt thì khi để đến trưa sẽ rất dễ bị hỏng, khi ăn sẽ gây ngộ độc. Dấu hiệu ngộ độc thực phẩm có thể là: Đau bụng, nôn ọe, mệt mỏi, buồn đi tiêu, kiệt sức, mất nước…

Khi bạn cần chuẩn bị một bữa ăn ngoài trời cho một buổi dã ngoại tại các bãi biển hay công viên, cần đóng gói thực phẩm trong một túi đá để bảo quản tốt hơn. Đặc biệt cẩn thận với các món ăn có chứa mayonnaise vì chúng bị hỏng rất nhanh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N.Diep (An ninh thủ đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN