5 mốt thời trang cực kì hại sức khỏe nhưng chị em thường phớt lờ đi đến khi lãnh hậu quả rồi mới sợ

Phái đẹp sẵn sàng làm bất cứ điều gì có thể để theo kịp những xu hướng thời trang mới nhất. Tuy nhiên các chị em nên để tâm đến những nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe từ những phong cách này.

1. Quần skinny

5 mốt thời trang cực kì hại sức khỏe nhưng chị em thường phớt lờ đi đến khi lãnh hậu quả rồi mới sợ - 1

Quần skinny có thể làm căng dây thần kinh ở hai bắp chân, làm giảm lưu lượng máu xuống đùi. Điều này có thể dẫn đến tổn thương cơ, sưng và tê liệt. Mặc dù các triệu chứng này nghe có vẻ cực đoan nhưng thực tế thì quần skinny có nhiều tác hại đến sức khỏe của bạn.

Khi bạn mặc quần áo quá chật, vải sẽ chà xát vào làn da của bạn, phá vỡ rào cản da bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng. Bên cạnh đó, mặc quần áo bó sát làm bạn đổ mồ hôi nhiều hơn, tạo ra môi trường cho các bệnh nhiễm trùng do virus, nấm và vi khuẩn gây ra phát triển, chẳng hạn như viêm túi trứng biến nang lông thành những vết sưng đỏ.

Nếu quần skinny là trang phục bất ly thân của bạn thì bạn nên chọn những loại có độ căng ít, giặt sau khoảng 2 lần mặc và tránh ngồi xổm trong thời gian dài vì có thể kéo giãn dây thần kinh và dẫn đến những vấn đề lớn hơn.

2. Ngày nào cũng trang điểm

5 mốt thời trang cực kì hại sức khỏe nhưng chị em thường phớt lờ đi đến khi lãnh hậu quả rồi mới sợ - 2

Hãy để da mặt bạn được giải độc và thở khí trời ít nhất 2 lần mỗi tuần hoặc hơn. Make up hàng ngày không hề tốt cho làn da bạn. Chỉ nên áp dụng thường xuyên cho những chỗ trang điểm diện tích nhỏ như đường kẻ mắt hay son môi.

3. Túi "khổng lồ"

5 mốt thời trang cực kì hại sức khỏe nhưng chị em thường phớt lờ đi đến khi lãnh hậu quả rồi mới sợ - 3

Sử dụng các túi nặng hàng ngày có thể dẫn tới viêm và thoái hóa khớp vai. Việc đeo túi một bên thường xuyên có thể gây ra tình trạng mất cân bằng cơ lưng và tư thế biến dạng. Điều này cũng đồng thời dẫn tới tất cả các chứng đau lưng. Để hạn chế tình trạng này, nên sử dụng những túi nhẹ khi có thể và đảm bảo việc chuyển vai đeo thường xuyên.

4. Quần rompers

5 mốt thời trang cực kì hại sức khỏe nhưng chị em thường phớt lờ đi đến khi lãnh hậu quả rồi mới sợ - 4

Những bộ trang phục một mảnh này khá dễ dàng để mặc, nhưng chúng thực sự là một vấn đề khi bạn cần phải đi vệ sinh. Đó là lý do tại sao nhiều người phải hạn chế uống nước khi mặc loại quần này và cũng hạn chế việc vào nhà vệ sinh.

Khi bạn nhịn tiểu, nước tiểu sẽ bị ứ lại ở bàng quang và có thể gây ra đau ngay phía trên xương mu và phần dưới lưng, sốt, đau trong khi giao hợp cùng các triệu chứng khác kèm theo nhiễm trùng bàng quang. Dù có hạn chế uống nước thì bạn cũng hãy nhớ cung cấp nước cho cơ thể sau mỗi 3 tiếng nhé.

5. Áo nịt tạo dáng corset

5 mốt thời trang cực kì hại sức khỏe nhưng chị em thường phớt lờ đi đến khi lãnh hậu quả rồi mới sợ - 5

Bất cứ vật gì siết chặt vùng bụng thì cũng đồng thời gây áp lực lên những cơ quan nội tạng, làm suy yếu cơ bụng và có thể dẫn tới hàng loạt những vấn đề về tiêu hóa bao gồm cả chứng ợ chua. Để ngăn ngừa điều này, hãy thực hiện những bài tập làm săn chắc cơ bụng và chỉ mặc áo nịt tạo hình vào những dịp thật cần thiết.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/song-khoe/5-mot-thoi-trang-cuc-ki-hai-suc-khoe-nhung-chi-em-thuong-phot-lo...

Tăng Thanh Hà mắc căn bệnh mà nhiều người Việt cũng mắc, chuyên gia chỉ rõ các thói quen dẫn đến mắc bệnh

Vài năm trở lại đây, người hâm mộ lo lắng cho Hà Tăng vì thân hình ngày càng gầy của cô và khuyên cô ăn nhiều hơn. Tuy...

Chia sẻ
Theo Lily (Gia đình & Xã hội)
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung