5 món ăn bạn cần tránh vào bữa sáng

Sự kiện: Sống khỏe

Tránh uống quá nhiều trà, cà phê, sữa, súp lơ, bắp cải, táo, lê... vào bữa sáng vì chúng dễ gây đầy hơi và tạo khí.

Bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nó giúp cơ thể nạp năng lượng cho cả ngày làm việc. Ăn sáng nó cũng giúp thiết lập giai điệu cho thời gian còn lại trong ngày.

Bữa sáng lành mạnh có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành khí. Ảnh: iStock.

Bữa sáng lành mạnh có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành khí. Ảnh: iStock.

Do đó, việc quan tâm đến những gì bạn ăn vào bữa sáng càng trở nên quan trọng hơn. Tuy nhiên, ăn uống nhiều là nguyên nhân phổ biến gây đầy hơi vì khi cơ thể tiêu hóa thức ăn sẽ tạo ra khí.

Vì vậy, thời gian tiêu hóa thức ăn càng lâu thì nguy cơ sản sinh khí càng tăng, khiến bạn đầy hơi và khó chịu. Dưới đây là 5 loại thực phẩm bạn phải tránh trong bữa ăn sáng để giảm sự hình thành khí và đầy hơi.

Tránh uống quá nhiều trà và cà phê, đặc biệt là sữa vào bữa ăn sáng

Hiện nhiều người trong chúng ta có thói quen bắt đầu ngày mới với một ly trà hoặc cà phê. Tuy nhiên, nếu bạn dùng quá nhiều có thể kích thích sản xuất axit dạ dày, dẫn đến tăng hình thành khí và dẫn đến đầy hơi. Vì vậy đây là một trong số thực phẩm bạn cần hạn chế để có sức khỏe tổng thể tốt nhất.

Hơn nữa, việc thêm sữa vào đồ uống của bạn cũng có thể góp phần gây ra tình trạng không dung nạp lactose, gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Nếu bạn vẫn nghĩ mình cần thứ gì đó để thức dậy vào một buổi sáng buồn ngủ, chúng tôi khuyên bạn nên dùng trà thảo dược thay thế.

Tránh ăn súp lơ và bắp cải vào buổi sáng

Nếu bạn yêu thích các loại thực phẩm này thì bạn nên dùng nó vào bữa trưa thay vì ăn vào bữa sáng để tránh các vấn đề về tiêu hóa. Cả hai loại rau lá này đều chứa carbohydrate phức tạp khó tiêu hóa, dẫn đến sản sinh khí. Để thay thế, bạn có thể lựa chọn các loại rau ít carb bao gồm bí xanh và rau bina.

Tránh táo và lê

Cả táo và lê đều có hàm lượng fructose và chất xơ cao, có thể gây đầy hơi và chướng bụng. Vì vậy bạn nên tránh ăn thực phẩm này vào bữa sáng.

Thay vào đó, bạn có thể ăn một ít quả mọng để bổ sung chất chống oxy hóa vào chế độ ăn uống của mình. Từ đó bạn sẽ có sức khỏe tổng thể tốt nhất cho một ngày làm việc hiệu quả

Tránh dùng dưa chuột và hành sống

Nếu bạn đang ăn salad dưa chuột-hành tây cho bữa sáng thì hãy dừng việc đó ngay lập tức. Theo chuyên gia, các loại rau sống, đặc biệt là những loại có hàm lượng chất xơ cao như dưa chuột, hành tây có thể khó phân hủy, gây đầy hơi. Thay vào đó, bạn có thể ăn rau nấu chín hoặc luộc để có một khởi đầu ngày mới lành mạnh.

Tránh ăn ngô vào bữa sáng

Ngô chứa cellulose, một loại chất xơ mà đối với một số người có thể khó tiêu hóa. Theo chuyên gia dinh dưỡng nếu ăn ngô vào bữa sáng mà gây khó chịu và đầy hơi bạn hãy thay thế nó bằng các loại ngũ cốc thay thế như quinoa hoặc gạo.

Nguồn: [Link nguồn]

Điều đáng nói là 3 bữa sáng kiểu này lại là món khoái khẩu của nhiều người, thậm chí được họ yêu thích vì nó ngon và tiện lợi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG LÊ ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN