3 câu hỏi "sát sườn" chuyện tình dục

Vệ sinh thế nào trước và sau khi quan hệ tình dục cho sạch sẽ và phòng tránh bệnh tật luôn là thắc mắc hàng đầu của rất nhiều người.

Trước khi quan hệ tình dục có cần vệ sinh bộ phận sinh dục?

Việc vệ sinh trước khi có quan hệ tình dục là cần thiết. Không chỉ bộ phận sinh dục mà toàn thân, nhất là nách, miệng đều cần được vệ sinh sạch sẽ. Mùi hôi là tác nhân làm mất cảm hứng đối với cả nam và nữ. Sạch sẽ và thơm tho sẽ làm tăng thêm hưng phấn trong khi ân ái. Mùi tự nhiên của cơ thể lại có thể là tác nhân kích thích vì pheromone ở cơ thể có tính chất hấp dẫn giới tính. Với nam giới, để giữ cho cơ quan sinh dục sạch thì chỉ cần làm sạch cả phần bên trong của lớp da quy đầu vì là nơi ứ đọng chất xuất tiết các tuyến dưới lớp da này, dễ nhiễm khuẩn, dễ gây mùi hôi.

Còn nữ, để hoàn toàn không có mùi hôi ở cơ quan sinh dục, cần biết giữ gìn để không bị viêm âm đạo. Rửa kỹ sâu bên trong âm đạo cũng chưa thể hết hẳn mùi hôi nếu đã bị viêm, lại có thể dễ phát triển bệnh viêm âm đạo do loạn khuẩn mà nguyên nhân là làm mất cân bằng môi trường tự nhiên của âm đạo.

3 câu hỏi "sát sườn" chuyện tình dục - 1

Nên vệ sinh cơ thể trước khi quan hệ tình dục

Sau khi quan hệ tình dục, phụ nữ không nên vệ sinh ngay vì làm thế sẽ dễ bị nhiễm khuẩn?

Nếu bạn tình có bệnh lây truyền qua đường tình dục thì dù có vệ sinh ngay sau khi "quan hệ" cũng không ngăn cản được vi khuẩn lây lan và nhiễm khuẩn. Kể cả vệ sinh ngay sau khi quan hệ tình dục cũng không có tác dụng phòng tránh thai nếu như trong quá trình "quan hệ", cả hai không dùng biện pháp bảo vệ nào.

Một vài giờ chưa làm vệ sinh sau quan hệ tình dục không phải là nguyên nhân dẫn đến nhiễm khuẩn ở cơ quan sinh dục. Vì vậy, thay vì lao ngay vào nhà vệ sinh, hãy tận hưởng những phút giây thư giãn bên nhau để hồi phục sức khỏe. Không thực hành tốt vệ sinh hàng ngày, vệ sinh kinh nguyệt, vệ sinh trước quan hệ tình dục... mới là nguyên nhân chính gây viêm âm đạo và nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Sau khi quan hệ tình dục, nam giới không vệ sinh "của quý" có thể dẫn đến ung thư?

Điều này không hẳn là đúng. Nếu các quý ông bỏ qua việc vệ sinh sau quan hệ tình dục thì trước hết là tăng nguy cơ bị nhiễm khuẩn ở cơ quan sinh dục. Nguy cơ ung thư dương vật thường có khả năng xảy ra với nam giới bị hẹp bao quy đầu. Những chất ứ đọng dưới lớp da quy đầu có thể là nguyên nhân gây ra ung thư dương vật. Nếu thường xuyên không vệ sinh sau quan hệ tình dục thì khả năng gây bệnh cho bạn tình nữ sẽ rất cao.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HĐ (Afamily)
Báo lỗi nội dung