26 người ở Quảng Ngãi nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì

Sau khi ăn bánh mì tại cùng một cửa hàng, 26 người dân ở Quảng Ngãi phải nhập viện cấp cứu vì có triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

26 người ở Quảng Ngãi nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì - 1

(Ảnh minh họa)

Ngày 19/5, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, đến thời điểm hiện tại, đơn vị tiếp nhận tổng cộng 26 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở một cửa hàng bánh mì trên địa bàn huyện.

Theo thông tin ban đầu, ngày 17/5, cả 26 người này ăn bánh mì kèm theo các nguyên liệu chả bò, chả giò, chả lụa, thịt heo quay, rau, dưa leo, dưa chua, bơ, nước mắm, nước xíu của cơ sở bánh mì Thành Phát (282 Phạm Văn Đồng, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).

Phần lớn các bệnh nhân ngộ độc xuất hiện triệu chứng: Đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, quặn bụng, khó thở, sốt, đi cầu phân dính máu. Hiện, trong số 26 trường hợp mà Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn tiếp nhận điều trị, có 1 trường hợp đã chuyển viện và 1 trường hợp sức khỏe ổn định và được cho về nhà.

26 người ở Quảng Ngãi nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì - 2

Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi nơi tiếp nhận 26 trường hợp bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại cùng một cửa hàng. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Được biết, sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng huyện Bình Sơn kiểm tra cơ sở bánh mì Thành Phát và phát hiện các loại chả, thịt, bánh mì của chiều 17/5 đã sử dụng hết.

Hiện, lực lượng y tế lấy 14 mẫu các thức ăn được bán vào sáng 18/5 và gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi để kiểm nghiệm tìm nguyên nhân.

Ngành Y tế huyện Bình Sơn đã yêu cầu cơ sở bánh mì Thành Phát tạm dừng hoạt động và đề nghị UBND thị trấn Châu Ổ niêm phong các thực phẩm, sản phẩm còn lại tại cơ sở này.

Nguồn: https://tienphong.vn/26-nguoi-o-quang-ngai-nhap-vien-cap-cuu-sau-khi-an-banh-mi-post1337976.tpo

Ngộ độc trứng cá sấu hỏa tiễn, bà và 4 cháu nhỏ nhập viện cấp cứu

Với cá sấu hỏa tiễn thì ăn thịt bình thường nhưng trứng và phần thịt quanh trứng chứa chất độc Ichthyotoxin.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Ngọc (Tiền Phong)
Ngộ độc thực phẩm Xem thêm
Báo lỗi nội dung