2 anh em ruột nguy kịch sau khi uống rượu

Sự kiện: Sống khỏe

Uống rượu cùng nhóm 6 người, hôm sau, 2 anh em ruột ngụ xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, hôn mê, thở máy và lọc máu liên tục.

Ngày 7-7, bác sĩ Bùi Văn Độ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng, cho biết đơn vị đã tiếp nhận thông tin 2 anh em ruột là Liêng Jrang Ha Hôn (26 tuổi) và Liêng Jrang Ha Hải (23 tuổi; ngụ xã Lát, huyện Lạc Dương) nhập viện cấp cứu trong tình trạng nghi bị ngộ độc rượu.

"Chi cục đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng và Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương lấy 10 mẫu rượu để xét nghiệm. Theo kết quả test nhanh, có 5 mẫu chứa độc tố nên đơn vị đã tiến hành niêm phong các mẫu rượu này" - ông Độ thông tin.

2 anh em ruột nguy kịch sau khi uống rượu - 1

2 anh em ruột Ha Hôn và Ha Hải đang trong tình trạng nguy kịch, hôn mê, phải thở bằng máy và lọc máu liên tục tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Trước đó, trưa 2-7, Ha Hôn và Ha Hải uống rượu cùng 6 người khác. Sau khi những người khác ra về, 2 anh em này vẫn tiếp tục uống đến tối cùng ngày mới nghỉ.

Đến sáng hôm sau, cả hai anh em Ha Hôn và Ha Hải có triệu chứng đau đầu, mắt mờ, đau lưng. Họ đã tự mua thuốc uống nhưng tình trạng sức khỏe ngày càng nghiêm trọng hơn nên được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Theo đại diện lãnh đạo Khoa Hồi sức tích cực và chống độc - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, 2 nam thanh niên trên đều đang trong tình trạng nguy kịch, hôn mê, phải thở bằng máy và lọc máu liên tục.

Nguồn: [Link nguồn]

Nam giới đỏ mặt khi uống rượu bia liệu có nguy hiểm không?

Tình trạng đỏ mặt sau khi uống rượu bia có thể cảnh báo một số nguy cơ không tốt về sức khỏe.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đình Thi ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung