15 bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch của TT Hồi sức BV Việt Đức tại TP.HCM khỏi bệnh

Thứ Sáu, ngày 03/09/2021 08:31 AM (GMT+7)

Tổng số bệnh nhân COVID-19 của Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 Bệnh viện Việt Đức tại TP.HCM điều trị khỏi bệnh và ra viện lên tới gần 60 người.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

GS.TS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Giám đốc Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức tại TP.HCM cho biết, ngày 2/9 đã có 15 bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch điều trị ổn định sức khoẻ và được ra viện, trở về đoàn tụ bên gia đình.

15 bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch của TT Hồi sức BV Việt Đức tại TP.HCM khỏi bệnh - 1

Bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh được ra viện. (Ảnh: BVCC)

Trong số này, nhiều bệnh nhân nặng, nguy kịch, phải điều trị bằng oxy lưu lượng cao, không đáp ứng, viêm phổi nặng..., nhiều bệnh nhân COVID-19 kèm các bệnh lý nền như: Tim mạch, huyết áp, tiểu đường, mỡ máu....

Tính đến thời điểm hiện, tại tổng số bệnh nhân COVID-19 điều trị khỏi bệnh và ra viện lên tới gần 60 bệnh nhân. Ngoài ra, các bệnh nhân khác đã hết triệu chứng sẽ tiếp tục được theo dõi và làm xét nghiệm PCR đánh giá, đủ tiêu chuẩn sẽ được ra viện và cách ly tại nhà theo quy định.

“Đây là thành quả của sự chỉ đạo sát sao của Bộ Y tế, sự nỗ lực không mệt mỏi, tận tâm ngày đêm chăm sóc bệnh nhân COVID-19 của các y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và sự lạc quan, tin tưởng, phối hợp điều trị của các bệnh nhân COVID-19”, GS.TS Trần Bình Giang chia sẻ.

Nhập viện từ ngày 11/8, là 1 trong những bệnh nhân nặng nhất được điều trị đầu tiên tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức tại TP.HCM, sau hơn 20 ngày giành giật sự sống từ "lưỡi hái tử thần", bệnh nhân P.Đ.T, 60 tuổi không giấu nổi niềm vui mừng ngày ra viện.

Nguồn: http://danviet.vn/15-benh-nhan-covid-19-nang-va-nguy-kich-cua-tt-hoi-suc-bv-viet-duc-tai-tphcm-k...

2 em bé chào đời từ 2 người mẹ mắc COVID-19 nguy kịch

Đây là 2 em bé thứ 7 và thứ 8 chào đời tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ sản phụ mắc COVID - 19 được các...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung