13 "món" người Việt yêu thích là "sát thủ" hàng đầu gây ung thư

Sự kiện: Ung thư

4. Thịt xông khói bao gồm các loại thịt chế biến như xúc xích, giăm bông và thịt nguội. Sau khi xem xét hơn 800 nghiên cứu khoa học, Tổ chức Y tế Thế giới đã phân loại thịt đã được ướp muối, lên men hoặc hun có chứa các chất gây ung thư. Ăn 50 gram thực phẩm này tương đương với 4 dải thịt xông khói hoặc 1 cái xúc xích mỗi ngày làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng lên 18%. Một nghiên cứu khác từ Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ và Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới cho thấy, nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày cũng ở mức tương tự.

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Linh Trang (Theo Thehealthy) ([Tên nguồn])

Ung thư

Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN