2. Bánh mì nguyên cám: Thông thường đối với những người khỏe mạnh, bánh mì nguyên cám thường được khuyên dùng hơn bánh mì từ bột trắng tinh chế do hàm lượng chất xơ cao hơn. Tuy nhiên, với những người mắc các bệnh vì thận thì nên hạn chế ăn loại bánh mì này vì tránh nạp quá nhiều hàm lượng phốt pho và kali. Lưu ý rằng, hầu hết các loại bánh mì, bất kể là lúa mì trắng hay lúa mì nguyên chất cũng chứa lượng natri tương đối cao. Vì vậy, nên hạn chế ăn món này nếu bạn đang gặp các vấn đề về thận.
Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]
Theo Linh Trang (Theo Healthline) ([Tên nguồn])