Thanh Lam "rút ruột" từng câu hát

Thứ Năm, ngày 21/11/2013 08:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nữ hoàng nhạc nhẹ trở thành “vedette” đêm nhạc Trở lại phố xưa của Phú Quang.

Sự kiện: Sao Việt

Tối 20/11, đêm nhạc Phú Quang với chủ đề Về lại phố xưa được tổ chức tại Ký túc xá khu B Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh. Đây cũng là đêm nhạc đặc biệt nhằm tri ân ngày nhà giáo Việt Nam – tri ân những thầy cô giáo đã dạy dỗ chúng ta nên người. Hàng nghìn học sinh đến từ nhiều trường đại học khác nhau, các thầy cô giáo đã cùng nhau đến và ở lại với đêm nhạc cho đến tận phút chót.

Về lại phố xưa - tên đêm nhạc lấy tên của một ca khúc gắn liền với tên tuổi của nhạc sỹ Phú Quang. Mỗi tác phẩm của vị nhạc sĩ nổi tiếng là một nỗi niềm, một kỉ niệm trong đó có tình mẹ, tình yêu, những khắc khoải về Hà Nội, bức tranh Sài Gòn… với đầy đủ các cung bậc cảm xúc khác nhau.

Thanh Lam "rút ruột" từng câu hát - 1

Thanh Lam phiêu linh trên sân khấu

Được chọn là ca sĩ kết thúc chương trình, Thanh Lam đã mang đến sân khấu những thăng hoa của cảm xúc khi chị phiêu trong từng câu hát. Không ít lần hát các sáng tác của vị nhạc sĩ danh tiếng nhưng dường như với nữ hoàng nhạc nhẹ, mỗi lần chị đều thổi vào đó những dư vị rất mới. Và lần này, trước hàng ngàn các bạn sinh viên, các thầy cô giáo diva nhạc Việt đã hát hết mình như muốn truyền ngọn lửa đam mê và có cả trong đó sự kính trọng với vị nhạc sĩ  nổi tiếng.

Nếu với Im lặng đêm Hà Nội hay Nỗi nhớ là những sự khắc khoải, băn khoăn với tràn ngập những thanh âm rung động về cuộc sống, tình yêu thì Rock buồn lại là sự bùng nổ của cảm xúc và là đỉnh điểm của những cao trào. Thanh Lam vẫn thế, vẫn đầy nghệ sĩ và chị thực sự thăng hoa trên sân khấu khi thì nhấn nhá từng lời ca lúc lại cao vút đầy nội lực và dứt khoát. Cái kết của Thanh Lam thực sự tạo nên dư vị ngọt ngào cho Về lại phố xưa.

Trong đêm nhạc đặc biệt này, các bạn sinh viên có cơ hội lắng nghe những giọng ca đã gắn liền tên tuổi của mình với những sáng tác của Phú Quang. Đó là Tấn Minh, Khánh Linh, saxophone Trần Mạnh Tuấn, Quang Lý, Phương Anh, Nhật Thu.

Là người mở màn cho chương trình, Tấn Minh dẫn dụ khán giả bằng những bản tình ca nổi tiếng đã, đang và sẽ còn làm say đắm lòng người. Đó là Điều giản dị, Biển nỗi nhớ và em, Kỷ niệm của tôi. Những cung bậc cảm xúc khi yêu của đôi lứa ít nhiều tìm được sự đồng cảm nơi hàng nghìn bạn trẻ ngồi dưới khán đài.

Thanh Lam "rút ruột" từng câu hát - 2

Tấn Minh - Khánh Linh song ca ăn ý

Ba nữ ca sĩ trong chương trình là Phương Anh, Khánh Linh và Nhật Thu cũng mang đến ba màu sắc riêng biệt.

Phương Anh đầy nội lực và tâm trạng khi thể hiện Một dại khờ, một tôi, Có một ngày. Khánh Linh với Về lại phố xưa và Khúc mưa là sự nhẹ nhàng, tinh khôi. Đặc biệt phần song ca cùng ca sỹ Tấn Minh ca khúc Chiều đông Matxcova mang đến một sự kết hợp hoàn hảo bởi sự đồng điệu trong cảm xúc của cả hai. Và cô học trò Nhật Thu với Những ngày ta yêu nhau, Lãng đãng chiều đông Hà Nội là sự da diết, khắc khoải trong từng lời ca.

Nhắc đến âm nhạc Phú Quang dĩ nhiên không thể bỏ qua hai cái tên đó là ca sỹ Quang Lý và Saxophone Trần Mạnh Tuấn. Trầm ấm như lời tự sự, nhẹ nhàng như những tiếng tâm tình Dịu dàng ơi, Hà Nội ngày trở về và Thành phố đêm của ca sỹ Quang Ly như rót mật vào tai người nghe. Trong khi đó, tiếng kèn khi trầm bổng, lúc réo rắt thủ thỉ, khi cao vút của Trần Mạnh Tuấn nhận được những tràng pháo tay không ngớt. Không một ca từ được vang lên nhưng chính những thanh âm ấy đủ khiến khán giả phải run rẩy vì sự tuyệt mỹ đến hoàn hảo.

Một số hình ảnh đêm nhạc Về lại phố xưa của NS Phú Quang:

Thanh Lam "rút ruột" từng câu hát - 3

Thanh Lam "rút ruột" từng câu hát - 4

Nữ hoàng nhạc nhẹ với những cảm xúc dâng tràn trong âm nhạc Phú Quang

Thanh Lam "rút ruột" từng câu hát - 5

Chị như rút ruột gan trong mỗi ca từ

Thanh Lam "rút ruột" từng câu hát - 6

Thanh Lam rất sung khi thể hiện Rock buồn

Thanh Lam "rút ruột" từng câu hát - 7

Thanh Lam "rút ruột" từng câu hát - 8

Thanh Lam "rút ruột" từng câu hát - 9

Tiếng kèn Trần Mạnh Tuấn khiến khán giả trầm trồ thán phục

Thanh Lam "rút ruột" từng câu hát - 10

Thanh Lam "rút ruột" từng câu hát - 11

Thanh Lam "rút ruột" từng câu hát - 12

Tấn Minh

Chia sẻ
Theo Tuấn Nguyễn - Ảnh: Chanh (Khampha.vn)
sự kiện Sao Việt
Báo lỗi nội dung