Tác giả nhạc phim "Cảnh sát hình sự" qua đời

Thứ Hai, ngày 31/03/2014 08:25 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhạc sỹ Vũ Thảo, tác giả của những những ca khúc nhạc phim quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả truyền hình Việt Nam như “Cảnh sát hình sự, Gió qua miền tối sáng, Mẹ chồng tôi, Mặt trời bé con… đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào hồi 15h ngày 29/3.

Sự kiện: Sao Việt

BLV Vũ Quang Huy, con trai cả của nhạc sỹ Vũ Thảo cho biết, cha của anh qua đời sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác, hưởng thọ 71 tuổi. Lễ viếng và lễ truy điệu sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 01/4/2014.

Bị bệnh đã lâu nhưng chỉ mấy tháng trước, người ta vẫn thấy ông bon bon trên những chặng đường, vẫn say mê với nghệ thuật, yêu đời phơi phới. Ông bảo “Ông tin nghệ sỹ, vì nghệ sỹ chân chính không bao giờ làm những việc ác, họ rất lương thiện”.

Như câu nói của mình, cả cuộc đời ông đã cho thấy bản chất thật thà của người nghệ sỹ. Những người con của ông không có ai theo nghiệp nghệ thuật, nhưng người con cả của nhạc sỹ Vũ Thảo cũng được khán giả truyền hình cả nước biết tới, đó là BLV thể thao Vũ Quang Huy, hiện là Phó Giám đốc Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Tác giả nhạc phim "Cảnh sát hình sự" qua đời - 1

Nhạc sĩ Vũ Thảo.

Nhạc sỹ Vũ Thảo được mệnh danh là “người viết nhạc phim nhiều nhất Việt Nam”. Có lẽ ít khán giả nào của truyền hình Việt Nam lại không biết đến những giai điệu quen thuộc của bộ phim truyền hình “Cảnh sát hình sự”. Hơn 500 tập phim, âm thanh của “Những bước chân lặng lẽ” vang lên thấm lòng người.

Bên cạnh nhạc phim, nhạc sỹ Vũ Thảo còn tham gia viết kịch bản nhiều bộ phim với các bút danh: Quang Huy, Huy Hạnh, Huy Anh.. Là người viết kịch bản cho bộ phim “Mẹ chồng tôi”, sau sự ra đi của các nghệ sỹ Thu An, Văn Hiệp, nhạc sỹ Vũ Thảo là mảnh tiếp theo của bộ phim tạm biệt với khán giả.

Nhạc sỹ Vũ Thảo là Hội viên Hội Điện ảnh & Hội Nhạc sỹ Việt Nam. Ông đã được trao tặng Huy chương Chiến sĩ Văn hóa, Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Ba.

Chia sẻ
Theo Duy Nam (Tiền Phong)
sự kiện Sao Việt
Báo lỗi nội dung