Showbiz Việt bị “nghiện” tin đồn!

Thứ Tư, ngày 31/10/2012 08:59 AM (GMT+7)

Đó là suy nghĩ nghiêm túc của Mai Khôi - cô ca sĩ chưa bao giờ “phát điên” vì tin đồn, và cũng chưa bao giờ “phủi” sạch những tin đồn kèm những thị phi quanh mình.

Sự kiện: Sao Việt

Nạn nhân điêu đứng

Đầu tiên là tin đồn dày đặc về những mối tình của người đàn bà trẻ con này, trong đó có cả mối tình dành cho đại gia gần bằng tuổi cha mình, tiếp đó là vụ “bàn tay thối” gây tranh cãi trên mạng, rồi tin đồn về “mối tình” với ca sĩ Lê Cát Trọng Lý chỉ vì cô giúp đỡ Lý tận tình khi còn đi học, thậm chí làm luôn một album chỉ hát nhạc của Lý.

Nhưng là một người có bản lĩnh, và cả tài năng, Mai Khôi không hề gục ngã, thậm chí cô còn có những phát ngôn gây sốc trên báo như thách thức mọi dèm pha.

Showbiz Việt bị “nghiện” tin đồn! - 1 Showbiz Việt bị “nghiện” tin đồn! - 2

Mai Khôi - cô ca sĩ bị nhiều thị phi - vẫn ngẩng cao đầu và có nhiều sáng tác hơn

Tuy nhiên, không có nhiều người đủ bản lĩnh như Mai Khôi để bước vào một “trận đồ” nhiều áp lực như ở showbiz Việt. Đã là tin đồn thì khó có ai để xác nhận đúng, sai, thêu dệt hay bị vạ, còn đa phần người nghe thì bán tín bán nghi. Chỉ biết những ai đã là nạn nhân thì điêu đứng và đôi khi “mất trắng” sự nghiệp.

Có thể, vì tin đồn là “người tình” của Phương Uyên, cũng như được nhận sự ưu ái của nhạc sĩ này mà thí sinh Thiều Bảo Trang gần như suy nhược và không thể tiếp tục tham gia cuộc thi Giọng hát Việt.

Một ca sĩ khác đã không thể tham gia một bộ phim chỉ vì kiệt sức vì tin đồn cô bị nhiễm HIV! Cũng có tin đồn tai quái hơn là một ca sĩ hàng đầu bị hồn ma của một cố nhạc sĩ về ám ảnh, đến mức cô phải niệm kinh hóa giải, tìm đến gặp nhà ngoại cảm, rồi sau đó mất ăn mất ngủ và hoảng loạn thực sự.

Một thời gian sau, cô lặng lẽ làm kinh doanh, thỉnh thoảng mới xuất hiện ca hát. Một ca sĩ nam khác bị đồn thổi là từng xâm hại tình dục trẻ em. Một nhạc sĩ tự tử vì tin đồn vỡ nợ và lừa tiền học trò... Còn vô số tin đồn diễn viên - người mẫu cặp đại gia, những “cặp” nghệ sĩ đồng tính, những người đẹp “dao kéo” hay những chuyện tự tử, chuyện bị tai nạn xe hơi, bị vào tù, hay những chuyện động trời khác.

Cứ mặc những đồn thổi

Một ngày đẹp trời, bỗng dưng ai đó lên mạng và tá hỏa khi đọc những dòng về mình mà không phải là mình. Nào là nhạc sĩ Anh Quân lỗ mãng đánh vợ, hay chuyện Minh Quân dẫn bạn nhảy đến phòng khám phụ khoa, chuyện tình tay ba của Thanh Thảo...

Có những chuyện dựng lên qua hồi ức của một nghệ sĩ nào đó, hay những chuyện thêu dệt, hóng hớt, nghe lỏm. Thiên hạ hay cả tin, không ít người coi như đó là...chuyện có thật, nghệ sĩ khốn đốn không biết thanh minh thế nào, với ai, còn những người đồn thổi thì bình chân như vại. Sống trong thế giới showbiz thì khó tránh bị tin đồn, vấn đề là phải biết cách xử lý, nếu không lại thành trò cười.

Còn nhớ, những vụ người mẫu này quỵt nợ bị tố lên mạng, hay một nam ca sĩ bị tố lừa tiền tỉ của một “người tình đồng giới”, thì ngay lập tức, họ tổ chức... họp báo. Những cuộc họp lãng nhách, mà cuối cùng chẳng ai biết thực hư ra sao, cũng không tin lắm ở chính người đi thanh minh cho mình.

Có những tin đồn thất thiệt, dựng lên để hại người, hay để câu khách, nhưng không ít tin đồn “không có lửa làm sao có khói”. Nhiều mối tình tay ba bất ngờ bị đưa lên mặt báo, tưởng chỉ dừng ở tin đồn, không ngờ chính người trong cuộc lên tiếng phản ứng khiến chuyện... càng vỡ lở hơn.

Cũng có những tin đồn đã xảy ra trong thực tế, như trường hợp ông bầu Phước Sang bị tố nợ tiền tỉ. May mắn là sau những hồi họp hành căng thẳng, ông bầu này đã được sự trợ giúp của một công ty thông qua diễn viên Bình Minh, không chỉ trả cho xong món nợ, mà còn có dự án hợp tác làm phim.

Chính là vì tin đồn nên chẳng có ai chủ mưu bị chỉ mặt cả. Khán giả hôm nay không quá cả tin, biết phân biệt những tin đồn dựng chuyện để hạ bệ người khác, nhưng cũng vẫn còn dễ bị rơi vào hỏa mù của báo chí. Cách để mỗi người trong cuộc tự thoát ra chính là chứng tỏ bằng công việc và nhân cách của mình.

Nói như Mai Khôi: “Cuộc sống của tôi hết sức bình thường, không bị xáo trộn hay ảnh hưởng bởi tin đồn, tôi vẫn làm việc vui vẻ, hứng khởi. Ở VN mình có tình trạng bị “nghiện” tin đồn, thị phi. Đừng phiền lòng, đừng suy nghĩ gì cả, hãy cứ tập trung vào công việc”.

Ngay sau khi ra mắt album “Mai Khôi hát Lê Cát Trọng Lý”, mặc nhiều đồn thổi, cô đã bắt tay vào làm thêm 2 MV và 4 album nữa: Nhạc dance, nhạc Phạm Duy, nhạc blue (tự sáng tác) và acoustic với một sức làm việc không ngờ.

Theo Lao động
sự kiện Sao Việt