Sự cân bằng giữa nghệ thuật và cuộc sống: Cuộc đời hạnh phúc viên mãn của ca sĩ Thế Sơn

Trong cuộc sống của ca sĩ Thế Sơn, sự cân bằng giữa nghệ thuật và gia đình là điều quan trọng nhất. Hôm nay Thế Sơn sẽ cho khán giả thấy những góc nhìn cuộc sống và tình yêu nghệ thuật âm nhạc của mình.

Sự cân bằng giữa nghệ thuật và cuộc sống: Cuộc đời hạnh phúc viên mãn của ca sĩ Thế Sơn - 1

Anh có thể chia sẻ thêm về những dự án âm nhạc sắp tới của mình không. Cụ thể là chương trình thâu hình gần đây nhất của anh là gì, có ý nghĩa như thế nào đối với sự nghiệp âm nhạc của mình? 

Xin chào các bạn, lần thâu hình mới đây nhất mà Thế Sơn tham gia là chương trình “Tình ca nhạc tuyển Ngô Thụy Miên” gồm 17 bài hát của ông do Trúc Hồ Music thực hiện và phát hành. Thế Sơn trình bày bài “Nỗi đau muộn màng”, một nhạc phẩm mà bản thân mình rất thích. 

Điểm đặc biệt của chương trình này là không dùng đến vũ công và cũng chẳng có những sắc màu chói lóa rực rỡ trên sân khấu mà chỉ tập trung tất cả vào Ca & Nhạc, vào tiếng hát với cung đàn du dương trầm bổng để các ca - nhạc sĩ cùng nhau gìn giữ những giai điệu bất hủ, những lời ca bóng bẩy nét yêu đương. Nếu điều kiện cho phép thì có thể trong năm tới mình sẽ làm một show thu hình kỷ niệm 40 năm ca hát. Đây sẽ là một dịp đặc biệt để Thế Sơn tri ân khán giả đã song hành và ủng hộ mình suốt một chặng đường dài làm nghệ thuật từ thuở ban đầu cho đến tận hôm nay. 

Nếu điều kiện cho phép thì có thể trong năm tới mình sẽ làm một show thu hình kỷ niệm 40 năm ca hát. Đây sẽ là một dịp đặc biệt để Thế Sơn tri ân khán giả đã song hành và ủng hộ mình suốt một chặng đường dài làm nghệ thuật từ thuở ban đầu cho đến tận hôm nay. 

Ngoài theo đuổi nghệ thuật, anh Thế Sơn còn hoạt động trong lĩnh vực nào khác không? Nếu có thì anh chia sẻ thêm với độc giả không?

Từ 1985 đến nay, Thế Sơn chỉ có hát và hát không thôi chứ chẳng có làm nghề gì khác cả. Sự tập trung và sự chuyên nghiệp trong nghệ thuật âm nhạc luôn là ưu tiên hàng đầu của Thế Sơn trong suốt sự nghiệp của mình. Với Thế Sơn, âm nhạc mãi là niềm đam mê và hạnh phúc trong cuộc đời. 

Được biết sự nghiệp của anh đang ở đỉnh cao nhưng anh cũng là người sống tình cảm và thiên về gia đình. Vậy anh làm gì để cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân? 

Rất may là bà xã Thế Sơn rất thích ca nhạc và cô ấy cũng là một “fan cứng” của mình nên tất cả thời gian Thế Sơn dành cho nghề nghiệp không có gì trở ngại cả. Tuy nhiên, mình cũng không lạm dụng điều đó mà vẫn để nhiều thời gian cho gia đình.  

Sự cân bằng giữa nghệ thuật và cuộc sống: Cuộc đời hạnh phúc viên mãn của ca sĩ Thế Sơn - 2

Chúng tôi thật sự ngưỡng mộ về gia đình hạnh phúc của anh. Trong tương lai anh có ý định sinh con hay không?

Xin cám ơn quý vị. Nhưng mà để giữ được hạnh phúc thì cả hai chúng tôi cũng phải có những thỏa thuận và nhường nhịn nhau lắm. Nhờ đó mà ngày qua ngày tình cảm hai đứa khắng khít và gắn bó với nhau hơn. 

Cả hai quyết định không sanh con bởi vì đối với Thế Sơn sanh con thì rất dễ nhưng dưỡng dục con mới khó và đó là cả một vấn đề phức tạp. Có những cặp vợ chồng đang rất hạnh phúc nhưng khi có con lại đâm ra lục đục thậm chí chia tay luôn vì quá khác nhau trong cách nuôi dạy con cái. Thêm vào đó, Thế Sơn cũng thường xa nhà vì công việc nên nếu có con chắc sẽ nhớ nó lắm! Rồi không biết mình có tập trung trình diễn được không nữa…Có một điều này nữa là dạo sau này không hiểu sao trẻ em bị tự kỷ khá nhiều nên chúng tôi rất lo là nếu lỡ mình sanh ra một bé tự kỷ thì không biết làm sao mà chăm sóc bé cho chu toàn được. Đến lúc đó thì thiệt thòi cho đứa trẻ lắm.

Thôi thì thà không có để tập trung cho nghệ thuật cũng như hạnh phúc của gia đình vậy. 

Anh có thể chia sẻ thêm về người phụ nữ bên cạnh anh, là hậu phương để anh phát triển sự nghiệp của mình không? 

Vâng, Vợ Thế Sơn là một cô gái rất thẳng tính và ủng hộ công việc của Sơn hết mình. Bởi vì cô ấy rất thích nghe nhạc cũng như rất ái mộ tiếng hát của Sơn. Tuy cô rời quê hương từ nhỏ và trưởng thành tại Hoa Kỳ nhưng lại biết trân trọng và giữ gìn văn hóa cùng bản sắc Việt Nam. Sơn cảm thấy mình rất là may mắn và hạnh phúc vì điều đó. Hiện cô ấy đang đi học để chuẩn bị trở thành một giáo viên, và chúng tôi luôn là động lực hỗ trợ cho nhau trong công việc và cả trong cuộc sống hàng ngày.

Sự cân bằng giữa nghệ thuật và cuộc sống: Cuộc đời hạnh phúc viên mãn của ca sĩ Thế Sơn - 3

Cảm ơn những chia sẻ ý nghĩa của anh. Có thể thấy rằng, hạnh phúc mà anh Thế Sơn đang có không chỉ nằm trong việc đạt được thành công trong sự nghiệp Âm nhạc, mà còn là hạnh phúc viên mãn từ Gia đình. 

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN