Rock Việt so tài cùng band đình đám TG

Sự kiện: Sao Việt

Cuộc thi nhạc rock Battle of the Bands 2013 đã tìm ra 6 cái tên xuất sắc chuẩn bị cho 2 đêm chung kết. Ban nhạc xuất sắc nhất sẽ có cơ hội trình diễn cùng nhóm nhạc lớn Lacuna Coil.

Đã trở thành định kì từ năm 2007 Battle of the Bands – Cuộc chiến của các ban nhạc rock đã trở thành cuộc thi hiếm hoi dành cho các rockband tại Việt Nam. Năm 2013, quy mô cuộc thi đã được phát triển rộng hơn khi ban tổ chức quyết định tổ chức tại cả hai miền Nam Bắc thu hút lượng lớn các ban nhạc tham gia.

Rock Việt so tài cùng band đình đám TG - 1

Phạm Anh Khoa - 1 trong 3 thành viên của ban giám khảo

Năm nay, trong vòng hơn 1 tháng 50 ban nhạc đã bắt tay tham gia để tạo nên các vòng bán kết vô cùng gay cấn trước khi bước vào vòng chung kết. Với số lượng đông đảo, cuộc thi đã mang đến một làn gió mới đầy bất ngờ, sôi động với tư duy và thẩm mỹ âm nhạc sáng tạo. Các rockband trong đó có rất nhiều nhóm nhạc trẻ đã thể hiện tinh thần chiến đấu hết mình và cạnh tranh mạnh mẽ để giành xuất đi tiếp vào đêm chung kết.

Cuối tuần qua, các vòng bán kết đã được tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM qua đó lựa chọn được 6 cái tên xứng đáng nhất để tranh ngôi vị quán quân.

6 cái tên được xướng lên gồm Parasite, Hemelians, Bụi Gió và Hạc San (đến từ TP.HCM) và 18+, Đông Đô (đến từ Hà Nội). Dù mỗi rockband một phong cách riêng nhưng điểm chung ở họ chính là sự vượt trội, khả năng làm chủ sân khấu và quan trọng nhất là cách truyền lửa đến cho khán giả.

Rock Việt so tài cùng band đình đám TG - 2

Parasite

Rock Việt so tài cùng band đình đám TG - 3

18+ hai trong số 6 ban nhạc sẽ bước vào chung kết

Một thông tin khiến các rock band cũng như các ban nhạc vô cùng hào hứng đó là sự xuất hiện của Lacuna Coil – ban nhạc rock lừng danh đến từ nước Ý.

Ban nhạc giành ngôi quán quân trong đêm chung kết diễn ra vào ngày 20/7 tới đây sẽ có cơ hội để biểu diễn cùng Lacuna Coil - một trong 10 ban nhạc Rock hàng đầu thế giới với thành tích lên đến hai triệu bản ghi âm. Sự xuất hiện của Lacuna Coil tại Việt Nam chính là kết quả cuộc bình chọn ban nhạc quốc tế đến Việt Nam do chính người hâm mộ đưa ra trên facebook. 

Rock Việt so tài cùng band đình đám TG - 4

Lacuna Coil - nhóm nhạc rock sẽ xuất hiện tại Việt Nam

Một điều thú vị không kém đó là đảm nhận vai trò ghế nóng của cuộc thi năm nay là những cái tên đã được khán giả yêu mến trong suốt thời gian qua. Đó là thủ lĩnh của PAK band – Phạm Anh Khoa; nhạc sĩ Thanh Phương và ca sĩ Viết Thanh đến từ nhóm nhạc rock Unlimited.

Chia sẻ về vai trò giám khảo của cuộc thi, NS Thanh Phương cho hay: “Trong suốt sáu năm ở vị trí ban giám khảo tôi đã chứng kiến rất nhiều tài năng được khám phá, phát triển và thành công rực rỡ. Cuộc thi đã thực sự mang lại một sân khấu trình diễn uy tín và chất lượng chưa từng có trước đây. Thực sự rất khó khăn cho chúng tôi để quyết định ban nhạc nào sẽ vào vòng chung kết xếp hạng.

Rock Việt so tài cùng band đình đám TG - 5

Ba giám khảo của cuộc thi năm nay

Và sẽ khó khăn hơn nữa khi phải quyết định ban nhạc xuất sắc nhất xứng đáng trình diễn cùng ban nhạc quốc tế Lacuna Coil. Tôi hy vọng chương trình sẽ thực sự khơi dậy niềm đam mê âm nhạc của các thí sinh, và họ sẽ bùng nổ trên sân khấu với tất cả nhiệt huyết cũng như khả năng của mình; đồng thời đem lại niềm tự hào cho cộng đồng Rock Việt”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân ([Tên nguồn])
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN