Quỳnh Thư: “Bạn trai tôi không phải đại gia”

“Anh ấy có tiền nhưng phải lao động và tiêu xài có tính toán như bao người khác”.

"Bình hoa di động" là cụm từ người ta thường dùng để nói về những cô người mẫu lấn sân điện ảnh nhưng diễn không ra gì. Riêng với người mẫu Quỳnh Thư thì khác. Cô luôn để lại một ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người xem qua mỗi vai diễn dù lớn dù nhỏ. Trong bộ phim Ngược dòng ký ức, vai diễn chính diện đầu tiên của cô, Quỳnh Thư cũng chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả bởi lối diễn xuất chân thật, biến hóa của mình. Trò chuyện với Quỳnh Thư mới hiểu chính sự nghiêm túc tuyệt đối trong hoạt động nghệ thuật cũng như tình yêu là nguyên nhân dẫn đến thành công nhất định của cô ngày  hôm nay.

Tôi và Tiệp, việc ai nấy làm!

Vai diễn trong Ngược dòng ký ức có sức hút thế nào mà nhận được cái gật đầu của Quỳnh Thư vậy, vì nghe đồn bạn rất kén vai?

Ngược Dòng Ký Ức là bộ phim khá đặc biệt với Thư. Kịch bản được viết bởi chị Đặng Thanh, một biên kịch ăn khách. Câu chuyện có nhiều tình tiết thú vị,  bí ẩn và ly kì về hoạt động của các thế lực ngầm. Thư từng cộng tác với đạo diễn Lý Khắc Lynh qua nhiều dự án phim truyền hình. Theo cảm nhận của Thư và một số khán giả từng chia sẻ, phim anh Lynh làm chặt chẽ và kỹ lưỡng. Nên Thư rất có lòng tin ê kip thực hiện sẽ đủ tài năng để biến câu chuyện thành một bộ phim truyền hình hấp dẫn, lôi cuốn.

Thường nếu là các đạo diễn mới, Thư sẽ cân nhắc rất kỹ kịch bản trước khi nhận lời tham gia, còn riêng với đạo diễn Lý Khắc Lynh thì ngược lại. Thủy Tiên trong Ngược Dòng Ký Ức là cô gái bị mắc hội chứng đa nhân cách, một vai diễn vô cùng thử thách, mang đến cho Thư nhiều trạng thái xúc cảm. Đây cũng là vai diễn chính diện (không mưu mô, xảo trá) đầu tiên của Quỳnh Thư.    

Quỳnh Thư: “Bạn trai tôi không phải đại gia” - 1

Quỳnh Thư ngoài đời nhí nhảnh vậy nhưng trong phim toàn vào vai thủ đoạn, mưu mô

Nhân vật của Thư trong bộ phim có chuyển biến tâm lý rất mạnh mẽ, bạn làm thế nào để phát triển hai mảng tính cách này một cách hài hòa?

Thư dành phần lớn thời gian để suy nghĩ về số phận của Thủy Tiên, trò chuyện với đạo diễn rất nhiều để cùng phân tích tâm lý, tìm cách thể hiện vai diễn ở mỗi phân đoạn sao cho phù hợp. Những ngày đóng phim, Thư luôn nghĩ mình là Thủy Tiên chứ không còn là Quỳnh Thư nữa. Kể cả những cảnh quay nguy hiểm , Thư cũng muốn tự mình đảm nhận để giữ được mạch cảm xúc  tròn trịa, tạo để nhân vật thật sống động hết mức có thể. 

Là diễn viên tay ngang nhưng hầu hết diễn xuất của Thư đều được đánh giá khá cao và được khán giả yêu thích. Thư có bí quyết nào không?

Quỳnh Thư biết mình không có học về diễn xuất nên thiếu nhiều kỹ năng và kiến thức. Mọi thứ với Thư đến rất tự nhiên, Thư diễn xuất bản năng và cũng tự nhiên nên không hiểu bí quyết phải là thế nào, quan trọng là cảm nhận của mình về nhân vật, yêu nhân vật của mình thật sự. Thư mê phim lắm nên Thư không ngại những đòi hỏi khắt khe của nghề để có thể làm tốt nhất yêu câu từ ekip. Quỳnh Thư luôn tâm niệm làm hết sức mình trước mỗi vai diễn. Nếu không có đam mê và thiếu một chút can đảm, thì làm gì cũng khó thỏa được mong muốn.

Lận lưng cũng kha khá phim truyền hình, Thư có tham vọng sẽ tham gia một bộ phim điện ảnh nào không?

Đó là mục tiêu mà bất kỳ diễn viên nào cũng muốn hướng tới, với Quỳnh Thư đó còn là cái “duyên” nên mình cũng chẳng sốt ruột gì.

Tại thời điểm là người mẫu đã có tiếng, chị gắn bó hình ảnh với một công ty người mẫu mới thành lập. Đến nay công ty ấy đang khá nổi với những gương mặt dù chưa có những đóng góp rõ ràng trong lĩnh vực giải trí nhưng còn được săn đón hơn cả chị. Chị có bao giờ tự làm phép so sánh ?

Có, nhưng đó là cách lựa chọn của mỗi người. Công ty có chiến lược riêng của công ty và riêng với từng người mẫu, những người đồng ý đi theo hướng đó là thể hiện sự lựa chọn của họ. Như ngay từ đầu công ty của anh Tiệp mới thành lập, Thư đã chọn không theo chiến lược riêng nào, không hề ký hợp đồng ràng buộc nào, dù vẫn nhận lời tham gia các show diễn từ công ty. Thư xác định hướng đi độc lập cho bản thân sớm, chỉ muốn là một người mẫu tự do và ưu ái diễn cho công ty của anh Tiệp.

Đến thời điểm này Thư và anh Tiệp vẫn là những người bạn rất thân, hay gặp nhau tâm sự, trò chuyện. Chỉ có điều cách nhìn về hướng đi trong nghệ thuật của cả hai rất khác nhau. Quan điểm của Thư nếu đã tham gia hoạt động nghệ thuật thì phải có sự nỗ lực cống hiến, được công chúng thừa nhận khi ấy mình mới dám tự hào.Thư không muốn sống với scandal vì gia đình Thư gốc Huế nên giáo dục rất nghiêm khắc. Thư không muốn phụ lòng những người yêu thương. Thư may mắn khi được chủ động chọn kịch bản phim hay để tham gia diễn xuất  và hoạt động liên quan tới nghệ thuật, Thư thấy mình rất đam mê với nó và theo đuổi, còn lại không cần phải làm gì ngoài lề để mình được nổi tiếng hơn.

Ngoài làm bạn với chị, Tiệp có hỗ trợ hay giúp đỡ chị trong công việc riêng sau đó nữa hay không?

Hiện tại ngoài là những người bạn rất thân trong cuộc sống, còn lại chúng tôi việc ai nấy làm.

Quỳnh Thư: “Bạn trai tôi không phải đại gia” - 2

Cô và Vũ Khắc Tiệp không cùng chí hướng trong nghệ thuật

Bây giờ, ai cũng có thể thành người mẫu

Nhìn vào các công ty người mẫu và các đồng nghiệp “chân dài”, trên phương tiện truyền thông có thể thấy họ đang rất nổi, nhưng không hẳn tất cả đều được công chúng thừa nhận đúng với chức danh nghề nghiệp. Người ta vẫn kháo nhau các công ty hay các người đẹp chân dài này còn hoạt động bằng “nghề khác” ?

Lý do mà Thư thấy mình dần phai nhạt với nghệ thuật giải trí vì thấy bây giờ ai cũng có thể dễ dàng là một người mẫu, ai cũng có thể được gọi là diễn viên, bất chấp là họ đã làm được  những gì. Bản thân một người yêu nghệ thuật phải lao động cật lực để có thể được chấp nhận trong tư cách một người biết làm nghề, trong khi một người khác không có quá trình rèn luyện lại tự coi là một diễn viên hay người mẫu thì Thư thấy không có sự công bằng. Về phần điều tiếng không tốt về người trong giới hay quanh những người bạn bên cạnh thì Thư không quan tâm, nó không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của Thư. Vấn đề là giữa anh Tiệp và Thư luôn biết cư xử tử tế, hết lòng với nhau là đủ.

Bạn rất rạch ròi giữa quan điểm sống và mối quan hệ. Giữa ranh giới nguyên tắc sống và môi trường đầy sức cám dỗ bạn phản ứng trước các lời đề nghị khiếm nhã như thế nào?

Thư từng có không ít lời đề nghị như quen nhau để tạo scandal, hay “em có muốn nổi tiếng hơn không”? Phải làm theo kịch bản gây sốc…Tất cả đều không cần thiết. Thư không sợ bị người khác nhìn mình và nghề của mình bằng con mắt định kiến. Nói ra không có ý khoe gia đình  mình giàu nhưng Thư may mắn có đủ điều kiện để được sống thoải mái, không nghèo tới mức phải suy nghĩ tìm cách đánh đổi, hi sinh bản thân vì đồng tiền. Thư đóng phim hay đi diễn là làm việc thỏa sở thích khẳng định bản thân chứ không phải chạy theo “nghĩa đen hay nghĩa bóng” của nghề. Phụ nữ thành công phải là người có một gia đình hạnh phúc mà vẫn  thỏa sức sáng tạo với công việc mà mình đam mê. Niềm vui của Thư bây giờ là kinh doanh có lãi và có thời gian ở cạnh người mình yêu thương.

Quỳnh Thư: “Bạn trai tôi không phải đại gia” - 3

Quỳnh Thư đang ngập tràn hạnh phúc trong tình yêu

Nhưng rõ ràng việc chọn lựa chơi chung với những người bạn thích sống với scandal cũng có thể gây ảnh hưởng đến hình ảnh của chị?

Ngay từ lúc chưa nổi tiếng, chúng tôi đã chơi rất thân với nhau. Cũng có thể do mối quan hệ tốt đẹp đó chúng tôi trở nên hiểu nhau. Đến thời điểm mỗi người trong chúng tôi trở nên nổi tiếng đi cùng với những việc xảy ra xung quanh thì cũng là kết quả từ lựa chọn riêng của mỗi người, nó không liên quan gì đến mối quan hệ mà chúng tôi đã có từ trước, đã duy trì suốt gần 6 năm. Chúng tôi không thường xuất hiện trên truyền thông cùng nhau nữa là vì ai cũng bận bịu với công việc riêng của mình. Thêm nữa là đã có bạn trai nên Thư muốn hạn chế la cà với bạn bè hay đi dự sự kiện để dành thời gian ở bên người yêu .

Tham dự event hay xuất hiện trên báo chí cũng là một phần của công việc, nhưng chị lại muốn hạn chế là do chị hoàn toàn chủ động hay còn do bạn trai chị không thích?

Không hẳn như thế, người yêu Thư dù không bao giờ nói thẳng ra nhưng Thư hiểu cần phải làm gì. Thư không rõ là vì quá yêu hay tính Thư đang trở nên đằm lại mà suy nghĩ không sốc nổi như trước. Nếu người khác cho rằng như thế là phải hy sinh thì Thư thấy cũng đáng vì như vậy mối quan hệ này sẽ được bền vững hơn.

Chị đã trải qua bao nhiêu mối tình, mối quan hệ hiện tại của chị được bao lâu rồi? Một phần do chị không xuất hiện nhiều gần đây do còn bận yêu?

Đây là mối tình thứ 3, chúng tôi quen nhau đã gần 3 năm rồi. Dù bận rộn nhưng thế nào tụi Thư vẫn luôn thực hiện giao kèo dành cho nhau những khoảng thời gian nhất định cho nhau như mỗi tháng phải xuất ngoại cùng nhau 2 lần.

Chân dài – đại gia dường như đã trở thành một “cặp trời sinh”. Người yêu Thư có phải cũng là đại gia?

Tôi không nghĩ bạn trai tôi là một đại gia. Anh ấy có tiền nhưng đó là đồng tiền cũng phải lao động và tiêu xài có tính toán như bao người khác. Tất nhiên mối quan hệ của chúng tôi xuất phát từ cảm xúc ở hai phía. Điều hấp dẫn ở bạn trai tôi trước tiên là anh ấy đẹp trai  (cười rất tươi), có tri thức, ham học và rất chăm chỉ trong công việc. Anh ấy không nói nhiều, không đua đòi, chạy theo sở thích xa hoa như những người cùng tuổi, chỉ thích thể hiện bản thân bằng hiệu quả của công việc. Cách anh ấy yêu thương và chăm sóc tôi chân thành đủ để tôi cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày. Tình yêu khiên tôi thấy mình hài lòng là người phụ nữ bình thường hơn là một cô gái nổi tiếng của showbiz. 

Có vẻ như cuộc sống hiện tại đủ làm chị hài lòng hơn là quan tâm đến showbiz hay mặn mà với phim ảnh? Chị từng nói bản thân đang đạt đến mục tiêu 30%, chắc hẳn chị cũng đã định hình được 70% còn lại mà mình phải hoàn thành là gì?

Đúng là Thư có đang hài lòng với cuộc sống của mình. Thư còn muốn thành công trong kinh doanh hơn là thành công trong nghệ thuật. Thứ nhất là Thư muốn nhân rộng công việc kinh doanh bằng việc mở thêm cửa hàng, phát triển kinh doanh về nhà hàng khách sạn, Thư mong muốn đầu tư và phát triển lâu dài trong lĩnh vực này. Hiện tại vẫn đang là giai đoạn học hỏi để chuẩn bị.

Quỳnh Thư: “Bạn trai tôi không phải đại gia” - 4

Cô không còn mặn mà với showbiz vì bây giờ ai cũng có thể trở thành người mẫu

Như vậy khi đã thành công trong lĩnh vực kinh doanh, chị sẽ rút hẳn chân ra khỏi showbiz?

Hoạt động showbiz hỗ trợ Quỳnh Thư rất nhiều trong lĩnh vực kinh doanh. Hiện tại vì công việc kinh doanh còn đang ở giai đoạn cần phát triển mạnh, nên Thư muốn tập trung sức lực để hoàn thành tốt các mục tiêu. Thư sẽ không dự đoán quá nhiều về tương lai, Thư thích là một doanh nhân và sẽ xây dựng dựng công việc của mình trên nền tảng đó. Tuy nhiên nếu nhận được kịch bản hay, nhìn thấy được nhân vật mình muốn hóa thân, Thư sẽ không bỏ qua cơ hội phim ảnh đó.   

Nhìn lại một năm vừa qua, chị thấy mình làm được gì và những gì chưa thực hiện? Đâu là những việc khát chị khát khao hoàn thành nhất trong năm tới?

Mọi thứ vẫn đang dần hình thành đúng như kế hoạch mà Quỳnh Thư mong muốn. Riêng mục tiêu mới mà tôi hi vọng tiếp tục đạt tới là có thêm cửa hàng thời trang, mở rộng công việc kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn, trung tâm giải trí…Đây là lĩnh vực tuy khá mới mẻ với Quỳnh Thư, nhưng Thư đang vô cùng hào hứng, và tràn đầy năng lượng .

Xin cảm ơn Quỳnh Thư vì những chia sẻ!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN