Quyền Linh bị bắt chỉ là tin vịt

Thứ Tư, ngày 27/06/2012 16:45 PM (GMT+7)

Cảnh Quyền Linh bị công an bắt giữ với thông tin vì tàng trữ ma túy đã khiến cư dân mạng “đau tim” vì không biết là thật hay phim. Tuy nhiên đó chỉ là một cảnh quay trong show truyền hình mà anh tham gia.

Chiều 27/6, một đoạn clip dài 1 phút 22 giây ghi lại cảnh Quyền Linh đột ngột bị công an bắt giữ vì nghi ngờ tàng trữ hàng cấm trên xe đã gây hoang mang dư luận.

Người ghi lại và phát tán clip còn khẳng định đây là ma túy và Quyền Linh thậm chí còn phải đến đồn công an để làm rõ sự việc này.

Ngay sau khi clip trên được tung ra, rất đông cư dân mạng đã cho rằng đây là những hình ảnh có thật vì thái độ của Quyền Linh lúc đó tỏ ra rất lúng túng và những thao tác của cảnh sát cũng rất giống bắt tội phạm thật.

Nhiều người cho rằng đây chỉ là những cảnh quay trong phim vì các chiến sỹ công an nhìn rất giống diễn viên, hơn nữa, những nhân vật này không hề đeo thẻ ngành - điều bắt buộc đối với một công an khi thi hành nhiệm vụ.

Một cư dân mạng có nick chickstep phân tích: “Xe của Quyền Linh là Lexus ES 350 màu đỏ bocdo biển số 4272 chứ đâu phải chiếc Mec này. Với lại anh công an nhìn là biết xạo rồi, không tên, không phù hiệu, không cấp, không quân hàm. Diễn thôi mà”.

Quyền Linh bị bắt chỉ là tin vịt - 1

Hình ảnh cảnh sát trưng tang chứng vật chứng trong xe của Quyền Linh trong đoạn clip

Một số cư dân mạng còn khẳng định đây là những cảnh quay trong bộ phim truyền hình dài tập mang tên Tam giác vàng. Nhưng một ý kiến khác lại “bẻ” lại rằng, nếu đóng phim thì phải có đoàn làm phim, máy quay… và các diễn viên phải nhìn vào máy quay.

Tuy nhiên, khi chúng tôi liên hệ với đoàn làm phim và diễn viên chính của bộ phim này, cả hai đều khẳng định phim đã quay đến một nửa và không hề có Quyền Linh tham gia.

Trong khi tình hình rối như canh hẹ thì khi liên lạc với Quyền Linh chúng tôi  nghe giọng một người lạ bắt máy. Người này tự xưng là công an. Khi yêu cầu được gặp Quyền Linh thì người này trả lời: “Chúng tôi đang làm việc nên không thể trả lời được lúc này”.

Cuộc gọi với người trả lời lạ lùng này khiến cho nghi án Quyền Linh bị bắt càng được tin là có thật. Nhưng liên tiếp những cuộc gọi sau đó thì lại không có người bắt máy.

Đoạn clip quay cảnh Quyền Linh bị bắt

Tuy vậy, khi liên hệ với  Công an Quận 7 (TP.HCM), địa bàn được cho là xảy ra sự việc này, phía công an cũng xác nhận không có việc bắt giữ Quyền Linh.

Liên hệ tiếp với Công an Thành phố, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Cục phòng chống ma túy của Bộ Công An phía Nam, chúng tôi đều nhận được câu trả lời tương tự.

Trả lời trên báo chí về nghi án này, Quyền Linh cho hay anh rất sốc vì có người tung tin giật gân và ác ý đến vậy. Thực tế đây chỉ là một cảnh quay cho một show truyền hình mà anh tham gia nói về hậu trường đằng sau những vụ án.

Được biết, ngay sau khi hoàn thành những cảnh quay Quyền Linh đang tất bật trở về trung tâm quận 1, TP.HCM để đảm nhận vai trò MC cho một chương trình cùng với Thanh Bạch.

Theo T.T (Khampha.vn)

sự kiện Ngôi sao điện ảnh Việt Nam