Nhan sắc tài tử Việt: Xưa và nay

Họ đều là những diễn viên gạo cội, được đánh giá cao trong giới nghệ thuật từ những năm 90. Những tài tử điển trai ấy giờ đây có những người vẫn theo đuổi nghệ thuật, cũng có những người đã rẽ sang một con đường khác.

Cho dù là một diễn viên gạo cội hay một doanh nhân thành đạt, khi nhìn lại những hình ảnh của "thời xa vắng", chắc hẳn những "ông hoàng" một thuở của điện ảnh Việt sẽ ít nhiều có cảm giác nuối tiếc vẻ lãng tử, hào hoa mình đã từng sở hữu.

Dấu vết của thời gian hằn những nếp nhăn trên khuôn mặt, tô màu những sợi tóc đen thành bạc trắng... Nhưng không vì vậy mà sự yêu quý của khán giả đối với tài năng của họ vơi bớt đi.

Hãy cùng ngắm lại nhan sắc của họ ở thời kỳ "đỉnh cao":

Diễn viên Lê Tuấn Anh

Nhan sắc tài tử Việt: Xưa và nay - 1

Nhan sắc tài tử Việt: Xưa và nay - 2

Diễn viên Lê Tuấn Anh ngày còn trẻ

Nhan sắc tài tử Việt: Xưa và nay - 3

Và Lê Tuấn Anh bây giờ

Hào hoa, lãng tử trong điện ảnh và ngay trong những năm đầu tiên của sự nghiệp, Lê Tuấn Anh đã rất may mắn khi được nhận vai Thái Salem trong Lệnh truy nã. Con đường sự nghiệp của anh thành công tới mức sau này, các chủ phim cứ nhất định đặt anh vào dạng vai ấy, một dạng vai ấn định sự… đểu cáng và phản diện, nhưng đẹp trai và đa tình.

Vào những năm 90, cùng với Lý Hùng, Diễm Hương, Việt Trinh, Lê Tuấn Anh trở thành ngôi sao sáng chói của dòng phim 'mỳ ăn liền'.

Đột ngột kết hôn với ca sĩ Phương Thảo và ly hôn sau vài tháng, chàng diễn viên đẹp trai này cũng phải mất nhiều năm lẻ bóng trước khi quyết định kết hôn và gắn bó cuộc đời mình với nghệ sĩ Hồng Vân cho đến tận bây giờ. Hiện tại Lê Tuấn Anh đã chính thức giải nghệ và chuyển sang con đường kinh doanh, chăm lo cho gia đình.

Chánh Tín

Là một diễn viên điện ảnh, đạo diễn và ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam, nổi danh từ bộ phim "Ván bài lật ngửa", Chánh Tín đã gây được tiếng vang trong giới điện ảnh ngày ấy. Cuộc sống của ông cũng trải qua những thăng trầm như kinh doanh thua lỗ rồi phải đi bán rau... nhưng ông vẫn tâm huyết với điện ảnh và hiện nay ông đang giữ chức Giám đốc Hãng phim Chánh Phương.

Nhan sắc tài tử Việt: Xưa và nay - 4

Chánh Tín trong phim Ván bài lật ngửa

Nhan sắc tài tử Việt: Xưa và nay - 5

Và khuôn mặt đầy sương gió khi về già

Thiệu Ánh Dương

Nhan sắc tài tử Việt: Xưa và nay - 6

Thiệu Ánh Dương thời tuổi trẻ

Nhan sắc tài tử Việt: Xưa và nay - 7

Thiệu Ánh Dương trong phim Lưỡi dao

Nhan sắc tài tử Việt: Xưa và nay - 8

Và một Thiệu Ánh Dương hiện tại

Là một trong những diễn viên có gương mặt khá quen thuộc trên màn ảnh, với vai Dũng trong phim Lưỡi dao (đạo diễn Lê Hoàng), Thiệu Ánh Dương đã đoạt giải nam diễn viên xuất sắc nhất trong Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 11, năm 1996 nhưng anh đã không theo nghiệp diễn đến cùng mà chuyển hướng sang làm luật sư. Và mới đây anh đã bất ngờ giữ chức vụ giám đốc bộ phận tại một ngân hàng lớn.

Thế Anh

Ông là một ngôi sao màn bạc và tỏa sáng bởi vai diễn để đời trong phim "Nổi gió"... Về sau Thế Anh nhanh chóng nổi tiếng và đóng hàng loạt vai diễn trong các bộ phim, vở kịch khác.

Trong suốt thập niên 1980-1990, Thế Anh vẫn tiếp tục công việc diễn xuất. Đến thập niên 2000, ông tiếp tục tham gia một số bộ phim truyền hình như Giao thời, Dốc tình, Hoa dã quỳ, Xin lỗi tình yêu, Tiếng cuốc đêm khuya... và một số bộ phim nhựa.

Nhan sắc tài tử Việt: Xưa và nay - 9

Hiện tại, nghệ sĩ Thế Anh cùng gia đình đang sống tại thành phố Hồ Chí Minh.

Diễn viên Công Hậu

Nhan sắc tài tử Việt: Xưa và nay - 10

Công Hậu hồi trẻ

Nhan sắc tài tử Việt: Xưa và nay - 11

Diễn viên Công Hậu và vợ

Công Hậu nổi tiếng như một "ngôi sao" của dòng phim thị trường và được khá nhiều người "thần tượng" cùng thời với diễn viên Lý Hùng, Diễm Hương. Giờ đây đã ngoài 40 tuổi nhưng anh vẫn muốn theo con đường nghệ thuật mặc dù anh ít xuất hiện với vai trò diễn viên, anh cũng đã tốt nghiệp lớp đạo diễn để có cơ hội đóng góp cho điện ảnh nước nhà.

Vào ngày 28/2/2012 bộ phim tên Giấc mộng giàu sang đã ra mắt, đây là một bộ phim nhựa đầu tiên trong cuộc đời anh.

Nghệ sĩ Hoàng Sơn

Nhan sắc tài tử Việt: Xưa và nay - 12

Nhan sắc tài tử Việt: Xưa và nay - 13

Diễn viên Hoàng Sơn ngày trẻ

Nhan sắc tài tử Việt: Xưa và nay - 14

Diễn viên Hoàng Sơn bây giờ

Từng tham gia một vai trong phim Vị đắng tình yêu, nhưng Hoàng Sơn không để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Chỉ đến khi chuyển sang những vai diễn mang tính hài hước, Hoàng Sơn mới được đánh giá là một trong những nghệ sĩ có gương mặt khó quên trên sân khấu. Với lối diễn suất duyên dáng, anh đã để lại nhiều ấn tượng đối với khán giả. Anh từng đoạt giải Diễn viên xuất sắc Cánh diều vàng 2010 (vai Sáu Bé trong phim Vịt kêu đồng)

Ngoài nghệ thuật, Hoàng Sơn còn là PGĐ công ty Trầm Hương Việt, chuyên tái tạo cây trầm hương, xuất khẩu trong và ngoài nước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo The HG (Megafun)
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN