Những cặp đôi vô duyên nhất màn ảnh Việt

Sự kiện: Phim Việt Nam hay

Chuyện tình của họ khiến khán giả còn tiếc nuối mãi ngay cả khi phim đã kết thúc.

Quang – Phương trong phim Vị đắng tình yêu

Bộ phim tình cảm sướt mướt và đầy ám ảnh này luôn là niềm tự hào của điện ảnh Việt Nam. Nó được xem là tác phẩm hay nhất làm về đề tài tình yêu học trò. Vị đắng tình yêu cũng luôn được đưa vào danh sách những tác phẩm điện ảnh có cặp tình nhân gây đau khổ nhất cho khán giả.

Những cặp đôi vô duyên nhất màn ảnh Việt - 1

Diễn viên Thủy Tiên thời đóng "Vị đắng tình yêu"

Với Vị đắng tình yêu, người xem được cười, được hạnh phúc cũng như thổn thức với cặp đôi nhân vật Quang (Lê Công Tuấn Anh đóng) và Phương (Thủy Tiên). Họ yêu nhau tha thiết nhưng cuối cùng lại không đến được với nhau. Tình yêu của Quang dành cho Phương vẫn luôn trọn vẹn bất chấp sau này cô đã lên xe hoa, lập gia đình và sinh con với một người đàn ông khác.

Những cặp đôi vô duyên nhất màn ảnh Việt - 2

Cảnh phim "Vị đắng tình yêu"

Chuyện tình lãng mạn và đẹp đẽ của cặp đôi này đã để lại cho màn bạc Việt Nam một thiên tình ca sâu sắc, sự cao thượng lẫn những tiếc nuối còn đọng mãi trong lòng mỗi khán giả hâm mộ Vị đắng tình yêu.

Phương Nam - Thế Hiển trong Cầu vồng tình yêu

Ngoài hai nhân vật chính là Minh Khang - Mộc Miên, cặp đôi Phương Nam - Thế Hiển trong bộ phim Cầu vồng tình yêu cũng làm cho người hâm mộ thổn thức và tan nát cõi lòng.

Những cặp đôi vô duyên nhất màn ảnh Việt - 3

Thế Hiển - Phương Nam của "Cầu vồng tình yêu"

Không may mắn cập bến cuối cùng trên con đường tình như Minh Khang – Mộc Miên, tình yêu của cặp đôi này đã vội vàng kết thúc. Trước ngày cưới, cô gái xinh đẹp Phương Nam đã chết khi còn chưa kịp hưởng phút giây đẹp nhất của đời người phụ nữ, đó là làm cô dâu. Cô ra đi để lại tiếc thương không chỉ cho nhân vật Thế Hiển của Cầu vồng tình yêu mà còn cho bao khán giả trung thành của bộ phim truyền hình này.

Những cặp đôi vô duyên nhất màn ảnh Việt - 4

Những cảnh phim gây cười của cặp đôi Phương Nam - Thế Hiển

Tuy nhiên, thực tế sau cái chết của Phương Nam trong phim thì vô cùng "lãng nhách", bởi ngoài đời, diễn viên đóng vai nữ cảnh sát xinh đẹp đang mang bầu và không thể che giấu nổi cho đến "ngày cưới" trong phim. Kết quả là cô bị chỉ định... chết một cách tức tưởi, khiến khán giả vô cùng hụt hẫng.

Khôi - Lam trong Hotboy nổi loạn

Hotboy nổi loạn, câu chuyện về thằng cười, cô gái điếm và con vịt là bộ phim làm về đề tài đồng tính gây ấn tượng mạnh mẽ và cảm động nhất của điện ảnh Việt Nam đương đại. Tác phẩm gây xúc động bởi mô tả trần trụi số phận đáng thương của một cô gái điếm (ca sĩ Phương Thanh đóng), một chàng cười (Hiếu Hiền) sống đời lay lắt… Phim còn khiến khán giả rớt nước mắt vì tình yêu của bộ đôi đồng tính Lam – Khôi, do diễn viên Lương Mạnh Hải và Hồ Vĩnh Khoa thủ diễn.

Những cặp đôi vô duyên nhất màn ảnh Việt - 5

Cặp đôi tình nhân Khôi - Lam trong phim "Hotboy nổi loạn"

Lam - Khôi tìm đến nhau bởi cùng chung hoàn cảnh trớ trêu của tạo hóa, bởi hai tâm hồn cô đơn cần nhau trong gian khó, vui buồn… Họ yêu nhau thật lòng, đầy sắc màu lãng mạn nhưng cuộc sống về tiền bạc, sự mưu sinh đã khiến hai con người khiếm khuyết này lìa xa nhau.

Những cặp đôi vô duyên nhất màn ảnh Việt - 6

Tình yêu của Khôi – Lam tan vỡ, họ chia tay sau những giọt nước mắt cay đắng. Khôi trở về thành một chàng tân sinh viên còn Lam đã chết sau những biến cố bể dâu của kiếp trai bao đầy tủi nhục.

Bình Khôi - Minh Huy trong Người mẫu

Những cặp đôi vô duyên nhất màn ảnh Việt - 7

Trong bộ phim được Việt hóa từ kịch bản Hàn này, nhân vật của Thanh Hằng - Bình Minh và Trương Thế Vinh tạo thành một tam giác tình yêu đầy phức tạp. Trong đó, tình yêu của Minh Huy (Trương Thế Vinh) dành cho Bình Khôi (Thanh Hằng) khiến khán giả xúc động sâu sắc bởi với Minh Huy, tình yêu của anh là sự cho đi mà không đòi hỏi được đáp trả, là hành động âm thầm dõi theo, bảo vệ và che chở cho người mình yêu.

Sau nhiều sóng gió, cuối cùng trái tim Bình Khôi mới thuộc về Minh Huy, khi chứng kiến rất nhiều hy sinh và đánh đổi của anh để đem lại hạnh phúc cho mình. Thế nhưng, cũng giống như cặp đôi Phương Nam - Thế Hiển, tình yêu của Bình Khôi - Minh Huy cũng bị chia rẽ bởi một cái chết lãng xẹt cuối phim, ngay sát ngày cưới đầy hạnh phúc.

Những cặp đôi vô duyên nhất màn ảnh Việt - 8

Những cặp đôi vô duyên nhất màn ảnh Việt - 9

Bình Khôi mới chỉ trở thành cô dâu một nửa, bởi người yêu thương cô nhất đã mãi ra đi. Cảnh Thanh Hằng mặc váy cưới và đi ra sông gọi người yêu đã khuất đã gây xúc động mạnh mẽ cho khán giả.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Lê (Afamily)
Phim Việt Nam hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung