Nathan Lee tung nhạc Noel độc đáo

Sự kiện: Sao Việt

Nathan Lee vừa cho ra mắt single mang tên N với hai ca khúc giáng sinh nổi tiếng là Petit Papa Noël (hát bằng tiếng Pháp) và Silent Night (hát tiếng Anh).

Lý giải vì sao lại đặt tên cho single bằng một chữ cái rất đơn giản, Nathan Lee cho biết: N có ý nghĩa đặc biệt vì nó vừa là chữ viết tắt của Noel và là chữ viết tắt của tên anh. Single N mang ý nghĩa như một sự chia sẻ thân mật của Nathan Lee với người hâm mộ với những bài hát.

Nathan Lee tung nhạc Noel độc đáo - 1

Hình ảnh của Nathan Lee trong single N

Petit Papa Noël là một trong những ca khúc Giáng sinh nổi tiếng nhất của Pháp, là lời của một em bé gửi những ước nguyện đến ông già Noel trước khi đi ngủ.

Ca khúc có giai điệu như một lời hát ru, rất ngọt ngào và du dương. Khán giả Việt Nam những thế hệ trước đây biết nhiều đến bài hát này qua phiên bản kinh điển của ca sĩ Pháp Tino Rossi , sau đó có thể kể đến những bản thu âm của Celine Dion hay Josh Groban….Có thể nói khúc hát ru này có mặt trong hầu hết các đĩa nhạc Giáng sinh của các ca sĩ hàng đầu thế giới.

Nay với phiên bản mới, Nathan Lee chọn cách hát pop pha trộn với một chút cổ điển trên nền hòa âm với dàn dây rất dày và du dương mang đến một cảm giác ấm áp , bay bổng đầy mê họăc.

Petit Papa Noël qua giọng hát của Nathan Lee trở thành một bản ballad ngọt ngào, giống như kể chuyện, rất thích hợp với không khí đầm ấm trong gia đình đêm Giáng sinh.

Nathan Lee tung nhạc Noel độc đáo - 2

Nathan Lee khoe khả năng hát cả tiếng Anh và tiếng Pháp trong single N

Silent Night thì đã quá quen thuộc với mọi người yêu nhạc và có lẽ là ca khúc Giáng sinh được biểu diễn và ghi âm nhiều nhất. Bài hát này vào năm 2011 đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể và Truyền khẩu của nhân loại.

Mỗi ca sĩ khi thu âm Silent Night luôn muốn tạo được dấu ấn riêng từ cách hát đến hòa âm vì đây là một ca khúc rất khó.

Với Nathan Lee, bài Silent Night được hát theo kiểu pha trộn lối hát thánh ca với kiểu hát bán cổ điển trên một nền nhạc tối giản gợi không gian mùa Noel.

Phiên bản Silent Night này đem lại không khí vừa thiêng liêng vừa đầm ấm qua lối xử lý giọng hát rất mượt mà , ngọt ngào rất riêng biệt của Nathan Lee.

Một số hình ảnh của Nathan Lee trong single N:

Nathan Lee tung nhạc Noel độc đáo - 3

Vốn xuất thân là một người mẫu nhưng Nathan Lee cũng được đào tạo khá bài bản về thanh nhạc

Nathan Lee tung nhạc Noel độc đáo - 4

Trong các năm gần đây, Nathan Lee liên tục cho ra những album riêng tạo được dấu ấn trong lòng khán giả yêu nhạc

Nathan Lee tung nhạc Noel độc đáo - 5

Ngoài ca hát, Nathan Lee còn có khả năng sáng tác

Nathan Lee tung nhạc Noel độc đáo - 6

Nathan Lee tung nhạc Noel độc đáo - 7

Một số các sáng tác của anh đã được Thu Minh, Tùng Dương thể hiện rất thành công

Nathan Lee tung nhạc Noel độc đáo - 8

Nathan Lee tung nhạc Noel độc đáo - 9

Hình ảnh của Nathan Lee trong single N

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN