Mỹ Linh: Bạn trai Anna rất có học thức

Sự kiện: Sao Việt

Vị HLV The Voice năm nay chia sẻ về tình yêu của cô con gái lớn Anna và công việc hiện tại của mình.

Lo thì cũng có sống hộ con được đâu!

Trong khi phần lớn các bậc phụ huynh khi con gái mới có người yêu thì thường lo sợ, thậm chí là cấm đoán. Còn vợ chồng chị thì ngược lại, rất ủng hộ. Chị có thể chia sẻ về điều này không?

Thật ra, khi Anna ở tuổi 15, 16 thì chúng tôi có "giữ" cháu vì ở lứa tuổi đó, suy nghĩ của cháu chưa chín chắn, cháu chưa có định hướng rõ ràng cho cuộc sống sau này. Còn bây giờ, Anna đã bước sang tuổi 19, cháu đã là một người trưởng thành. Nếu như can thiệp quá sâu vào cuộc sống và những sự lựa chọn của cháu thì vô hình chung, chúng tôi đã áp đặt quyền làm cha mẹ hơi nhiều. Đây là điều còn tương đối phổ biến ở xã hội Việt Nam hiện nay nhưng tôi nghĩ, điều đó đôi khi cũng không được hay lắm

Lẽ dĩ nhiên, tôi và anh Quân cũng phải dặn dò Anna khi yêu thì nên thế này nên thế kia nhưng chúng tôi tôn trọng sự lựa chọn của cháu. Vợ chồng tôi thường nói với cháu rằng: hay thì con hưởng hết, còn dở thì con cũng phải chịu. Bố mẹ có thương cũng chẳng đứng ra chịu thay con được. Những sự lựa chọn của con ở thời điểm hiện tại sẽ quyết định cuộc sống của con sau này. Mọi chuyện đều có nguyên nhân hết. Gieo gió thì gặt bão. Con đừng bao giờ gieo những hạt giống không tốt để sau này gặp phải những trái đắng. Đừng đưa cuộc đời mình vào những hoàn cảnh éo le.

Mỹ Linh: Bạn trai Anna rất có học thức - 1

Mỹ Linh và con gái Anna

Tuổi trẻ thường gắn liền với những vấp ngã và sai lầm. Dù đã dặn dò con kỹ lưỡng nhưng chị có sợ điều đó xảy ra với con gái mình không?

Trên đời này, làm gì có ai có một cuộc sống hoàn hảo, tròn trịa, không lỗi lầm. Bản thân tôi cũng có nhiều sai lầm đấy chứ. Anna rồi cũng sẽ có những vấp ngã này, vấp ngã kia. Chúng tôi cũng lường trước được điều đó và rất lo lắng. Tuy nhiên, có lo thì mình cũng đâu sống hộ con được, đâu có thể lúc nào cũng kè kè bên cạnh để bảo con phải thế này, phải thế kia. Anna sẽ phải tự rút ra bài học và trưởng thành sau mỗi lần vấp ngã, giống như trẻ con, trước khi biết đi, biết chạy thì cũng cũng phải vấp ngã không biết bao nhiêu lần.

Chị nhận xét thế nào về bạn trai của Anna?

Dũng Anh là một thanh niên cực kỳ đáng yêu, có học thức, biết ứng xử, sống chân thành. Gia đình của Dũng Anh cũng là một gia đình trí thức, rất tử tế. Vì thế, khi hai đứa đến với nhau thì chúng tôi rất ủng hộ.

Mỹ Linh: Bạn trai Anna rất có học thức - 2

Mỹ Linh và chồng rất ủng hộ mối quan hệ giữa con gái và bạn trai

Trân trọng cả những người khác mình

Không ít người ganh tỵ với hạnh phúc của gia đình chị. Chị có bí quyết gì chia sẻ với khán giả yêu quý giọng hát của chị không?

Trông vậy thôi chứ tôi và anh Quân cũng trải qua nhiều sóng gió lắm. Có những sóng gió rất nghiêm trọng là đằng khác. Vợ chồng với nhau, có lúc này, lúc kia cũng là điều hết sức bình thường.

Khi có chuyện xảy ra, thay vì tranh cãi chúng tôi ngồi lại và đặt ra các câu hỏi: khi mình già, con cái cũng đã đủ lông đủ cánh để ra ngoài đời, ai sẽ là người bên cạnh mình? Lúc mình ốm, mình đau, ai sẽ là người ở bên chăm sóc? Khi mình vấp ngã, ai sẽ là người nâng mình dậy?

May mắn là cho tới thời điểm này, vợ chồng tôi vẫn lựa chọn cách đi bên nhau, mà đã đi bên nhau thì phải hỗ trợ, nâng đỡ, bảo về và yêu thương nhau.

Mỹ Linh: Bạn trai Anna rất có học thức - 3

Mỹ Linh có cuộc sống hôn nhân rất hạnh phúc bên nhạc sỹ Anh Quân

Khi chị nhận lời làm giám khảo The Voice, phản ứng của nhạc sỹ Anh Quân như thế nào?

Lúc đâu anh không thích tôi tham gia The Voice đâu vì như thế tôi sẽ phải vắng nhà thường xuyên. Nhà thiếu người phụ nữ thì cũng hơi buồn, nhất là trong những bữa cơm.

Hơn nữa, anh Quân cũng lo vì tôi là người bộc trực. Anh sợ khi lên sóng truyền hình tôi sẽ có những phản ứng làm ảnh hướng tới bản thân mình cũng như những người khác. Tuy nhiên, sau khi tôi trò chuyện, tâm sự và chia sẻ những suy nghĩ của mình thì anh lại rất ủng hộ.

Có lẽ những lo lắng của nhạc sỹ Anh Quân cũng không phải là thừa, bởi lẽ hiện tại có không ít những mối tình nghệ sỹ bị sứt mẻ vì truyền hình thực tế.

Tôi chỉ thấy cái sứt mẻ đó ở Việt Nam thôi (cười). Thường thì những nghệ sỹ  thực sự, họ có thể không thích nhau nhưng trong nghề nghiệp, họ rất trân trọng nhau.

Hơn 20 năm năm trong nghề điều quan trọng nhất mà tôi học được cho tới giờ phút này là trân trọng người khác, trân trọng cả những người khác mình chứ không chỉ là những người giống mình.

Mỹ Linh: Bạn trai Anna rất có học thức - 4

Mỹ Linh đang đảm nhận vị trí HLV trong The Voice mùa thứ 2

Chị trân trọng người khác nhưng không có nghĩa là người khác cũng sẽ trân trọng chị. Chị sẽ cư xử thế nào nếu có người tung "chiêu trò" với chị?

Giả sử trường hợp đó xảy ra thì tôi cũng không đáp trả. Họ làm gì cư xử với tôi như thế nào thì đã có hàng triệu khán giả truyền hình chứng kiến. Khán giả sẽ là những người phán xét công minh nhất.

Vâng, xin cảm ơn chị về buổi trò chuyện!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN