Lý Hùng mong tái hợp Diễm Hương

Thứ Năm, ngày 06/12/2012 13:50 PM (GMT+7)

Dù không còn là một tên tuổi đình đám như thủa trước thế nhưng, chàng tài tử Lý Hùng vẫn luôn hăng say với công việc, vẫn luôn hết mình với nghệ thuật để đáp lai những tình cảm yêu mến của khán giả dành cho mình.

Tôi cũng giật mình, mình đóng nhiều phim ghê
 
Tính đến nay, anh đi diễn được bao nhiêu năm rồi? Anh tham gia bao nhiêu bộ phim?
 
Tôi tham gia đóng phim từ lúc 12 tuổi và tính đến nay đã tham gia trên 70 bộ phim. Nếu một số diễn viên khác khi nhắc đến chỉ là vai thư sinh, vai phản diện hoặc võ thuật nhưng riêng tôi là một diễn viên đa dạng phim lịch sử, võ thuật, phản diện, chính diện…
 
Năm 2012 tôi rất vinh dự được ghi tên vào sách kỷ lục Việt Nam: Nam diễn viên đóng vai chính nhiều phim nhất Việt Nam. Họ xác lập cho tôi là 50 bộ phim nhưng thực tế thì nhiều hơn. Tôi cũng giật mình, mình đóng nhiều phim ghê (cười).

Lý Hùng mong tái hợp Diễm Hương - 1

Còn nhớ khi anh đột ngột biến mất khỏi làng giải trí, rất nhiều khán giả bị sốc. Nhiều người tò mò về quyết định “ở ẩn” của anh? Thời gian đó, anh làm gì?
 
Thời gian đó là thời điểm chuyển giao, xuất hiện những bộ phim mỳ ăn liền. Vì thế mà khán giả quay mặt đi, không coi phim Việt Nam nữa. Họ bất mãn, thế nên tôi không còn mặn nồng gì với việc đóng phim và nếu làm phim theo kiểu ấy thì không nên làm nữa.
 
Trong khoảng 8 năm không đóng phim, tôi đến với môn nghệ thuật thứ 2 đó là âm nhạc. Tôi đã đi học thanh nhạc 2 năm. Khi rảnh rỗi tôi đi biểu diễn ở các tỉnh. Thời gian đi hát tôi vui lắm, được gần gũi bà con khán giả từ Nam ra Bắc. Tôi đi giao lưu chứ không phải vì kinh tế.
 
Có rất nhiều người không muốn anh làm ca sĩ, họ chỉ thích anh làm diễn viên. Anh nghĩ sao về điều này?
 
Câu đó cũng chính xác bởi nhiều người nghĩ Lý Hùng là một cái tên điện ảnh quá lớn rồi. Nhưng tôi nói rõ, tôi đi hát từ xưa tới giờ, tôi không muốn lợi dụng cái tên điện ảnh của mình. Bên điện ảnh được 10 thì bên ca nhạc mong được 7 là tôi mừng rồi, chứ làm sao thành ngôi sao ca nhạc được.
 
Anh có nghe nhận xét của mọi người về giọng hát của mình?
 
Tôi thích cái gì mình làm thì mình phải có học, chứ không phải đơn thuần. Tôi không có làm chơi, được khán giả yêu mến thì tôi phải chịu khó học.
 
Công chúng so sánh giọng ca này, giọng ca kia đó là quyền của họ, nhưng tôi vẫn đi đúng con đường của tôi. Đó là những bài hát tôi lựa chọn và nhờ viết riêng cho tôi. Quan trọng đến ngày hôm nay, khán giả vẫn ngồi nghe tôi hát. Có chỗ khán giả nhiệt tình, tôi không hát 4, 5 bài họ không cho vô.
 
Khi đứng trên sân khấu, tôi biết kết hợp, vừa hát vừa biểu diễn võ thuật và mời khán giả giao lưu. Phải biết dựa vào thế mạnh của mình.
 
Sau 8 năm “mất tích” trên màn bạc, anh quay trở lại phim trường, công chúng đón nhận anh như thế nào?
 
Năm 2005, tôi trở lại điện ảnh với bộ phim Đô la trắng. Chính cách xây dựng nhân vật quá hay đã thuyết phục tôi trở lại với nghề và tính tôi xưa nay vẫn thế, một khi đã nhận lời, phải có quyết tâm và hết mình vì nghệ thuật. Tôi giảm cân từ 81 xuống còn 71 trong một tháng và tập luyện những cảnh quay mạo hiểm. Khi bộ phim được trình chiếu thì được khán giả rất yêu mến. Khán giả đón nhận tôi rất nồng nhiệt và tôi cảm thấy rất vui mừng.
 
Khán giả là giám khảo công bằng nhất
 
Báo chí, giới showbiz đều có nhận xét chung về Lý Hùng: Nam tính và là chàng trai ngoan, lễ phép giỏi giang, không scan-dal. Anh hài lòng về điều ấy chứ?
 
Tôi rất tự hào khi sống trong một gia đình có nền tảng. Tôi nhận được sự dạy dỗ tốt từ ba mẹ và tôi tiếp thu nó cho cuộc sống hiện tại. Thế nên cuộc sống của tôi khác với những người khác, tôi ít ăn chơi hay la cà mà dành thời gian cho việc học tập thể thao, xem phim, nghe nhạc… Nói chung những scandal không phải mình né tránh gì mà tự mình giữ mình tốt hơn.
 
Thế nhưng không ít nghệ sĩ hiện nay lại dựa vào scandal để nổi tiếng đấy!

 
Đúng là có chuyện đó. Tôi biết, không ít diễn viên trẻ tự tạo scandal để nổi tiếng. Nhưng tôi cho rằng, cái nghề làm nghệ thuật phải đi bằng chính đôi chân của mình. Khán giả họ nhìn vào hình ảnh, diễn xuất, con người mình họ đánh giá chứ đừng tạo scandal để khán giả quan tâm đến. Một số diễn viên trẻ bị báo chí gọi là bình hoa di động, thế này, thế kia tôi nghe rất chói tai…
 
Lớp diễn viên bây giờ điều kiện tốt hơn chúng tôi ngày xưa. Như chúng tôi thủa trước, 1 năm chỉ được đóng vài phim, chứ bây giờ có diễn viên 1 năm đóng cả mấy chục bộ phim. Hơn nữa, thông tin đại chúng phát triển và có nhiều cơ sở để lăng xê đóng phim. Tuy nhiên đừng vì thế mà không quan tâm đến diễn xuất, không quan tâm đến cái nghề của mình. Tôi cũng khuyên các bạn trẻ, năng khiếu là trời cho rồi, quan trọng phải nghiên cứu, học tập thêm, thì nghề mới được bền vững.
 
Vậy theo anh, họ phải làm gì để có một sự nghiệp an toàn và vững chắc?
 
Như tôi đã nói, không có ai trải thảm cho thời chúng tôi cả, chúng tôi phải đi bằng khả năng, bằng nghề nghiệp và tài năng của mình. Thế nên đến bây giờ sau gần 20 năm nhắc tới Lý Hùng, Diễm Hương, Việt Trinh ai cũng mến mộ. Tuy nhiên để được như ngày hôm nay, đâu phải đơn giản. Chúng tôi phải học qua trường lớp đoàng hoàng. Có nền tảng cơ bản, có kiến thức thì mời bền vững được.
 
Tôi còn nhớ cô giáo của tôi có dạy: “Các con nổi tiếng đã khó rồi, muốn giữ được tiếng lâu bền thì trăm ngàn lần khó hơn”. Câu nói đó thật chính xác. Ai cũng biết cô này đóng phim, anh kia đóng phim nhưng để giữ tiếng lâu bền thì khó lắm, nó phải trải qua một quá trình, công sức phấn đấu của một người nghệ sĩ.
 
Theo tôi, một nghệ sĩ, một ngôi sao nổi tiếng phải được khán giả công nhận, khán giả đặt tên cho mình, yêu mến mình, người ta đưa ra danh từ “ngôi sao”. Có thể nói, khán giả là một thước đo, là giám khảo công bằng nhất.
 
Vẫn mong một ngày tái ngộ với Việt Trinh, Diễm Hương
 
Trong số những diễn viên nữ từng đóng cặp với mình, anh ấn tượng với ai nhất?
 
Tôi là một diễn viên đa dạng, vì thế đạo diễn phải chọn cho tôi nữ diễn viên đi cặp phù hợp với nhân vật của họ. Nếu đóng phim tình cảm nhẹ nhàng thì là Diễm Hương. Khi đóng những vai cá tính mạnh thì Việt Trinh, Y Phụng. Đóng những vai hiền hiền, sang trọng thì là Thu Hà, sau này thì Đinh Ngọc Diệp… Với tôi các cô ấy điều có ấn tượng khác nhau. Khi vào vai họ đều diễn hay và ăn ý với tôi.

Lý Hùng mong tái hợp Diễm Hương - 2

Hiện tại, Diễm Hương đã lui khỏi showbiz, Việt Trinh chuyển sang làm đạo diễn, nhà sản xuất. Anh có mong tái ngộ với cô ấy trên màn ảnh không?
 

Khi tôi đi đóng phim với các diễn viên trẻ, nhiều người nói rằng: “Ủa sao Lý Hung không đóng với Việt Trinh, Diễm Hương?”. Hay như: “Diễm Hương dạo này sao rồi, hai đứa có mấy con rồi?”… Tôi trả lời rằng tại chưa có phim, và những người bạn đó bận quá vì họ là phụ nữ có gia đình có con cái nhiều việc phải lo.
 
Trong thâm tâm tôi, tôi đều mong muối tái hợp với Diễm Hương, Việt Trinh, Thu Hà. Tôi muốn tái hợp với họ không phải để lấy lại tên tuổi đâu mà để làm hài lòng khán giả. Khán giả họ yêu mến muốn gặp lại những cặp đôi ngày xưa.
 
Một người từng là người trong mộng của bao nhiêu cô gái, đến giờ vẫn một mình, Vì sao vậy?
 
Mái ấm gia đình hạnh phúc thì ai cũng mong muốn và tôi không phải trường hợp ngoại lệ. Tôi cũng đã trải qua một số mối tình, nhưng đến giờ vẫn chưa lập gia đình vì duyên chưa đến.
 
Đàn ông thường hay thích, yêu những cô gái chân dài. Anh có nằm trong số những người đàn ông đó không?
 
Chân dài, chân ngắn với tôi không quan trọng, cái chính là người bạn đời của mình phải hợp với mình. Thứ nhất là tâm hồn, trái tim phải chân thật, thứ 2 là phải hiểu về minh, chia sẻ với mình. Nếu không hợp thì không nên đến với nhau.
 
Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!

Theo Gia đình & Cuộc sống
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Việt Nam