Lam - Linh: Sự hòa quyện giữa hai cực trái dấu

Sự kiện: Sao Việt

Nếu ví Thanh Lam là cực dương thì Mỹ Linh ắt hẳn phải là cực âm. Hai thái cực tưởng như đối nghịch nhau ấy lại hòa quyện vào với nhau để tạo nên một đêm nhạc đỉnh cao.

Cầm tay mùa hè là đêm nhạc của hai diva Thanh Lam - Mỹ Linh. Mặc dù nổi tiếng từ khá lâu và cũng đã có thời gian thân thiết nhưng đây là lần đầu tiên Thanh Lam và Mỹ Linh kết hợp với nhau trong một đêm nhạc. Chính vì thế, dù trời Hà Nội mưa nhưng rất đông khán giả đã tới xem Cầm tay mùa hè.

Lam - Linh: Sự hòa quyện giữa hai cực trái dấu - 1

Thanh Lam - Mỹ Linh đánh thức khán giả bằng việc song ca hai ca khúc trong màn mở đầu

Mở đầu đêm nhạc, Thanh Lam và Mỹ Linh đánh thức khán giả với Bài hát ru cho anh, Lại gần bên anh, rồi bất chợt bùng nổ với Làm quen, Mặt trời dịu êm và Đố tình. Tuy nhiên, có lẽ phần kết hợp ấn tượng nhất của hai ca sĩ này là khi họ hát ca khúc Mẹ yêu con của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý. Giọng hát ngọt ngào, trong hiếm có của Mỹ Linh len lỏi, hòa quyện với giọng hát trầm, đầy nội lực của Thanh Lam, đặc biệt là trong những đoạn luyến láy, ngân dài khiến khán giả như vỡ òa. Họ liên tục dành cho hai diva này những tràng pháo tay không ngớt.

Lam - Linh: Sự hòa quyện giữa hai cực trái dấu - 2

Thanh Lam - Mỹ Linh trẻ trung và sôi động với Làm Quen

Trong Cầm tay mùa hè, nếu Thanh Lam rực lửa đam mê, mãnh liệt, bùng nổ, dữ dội và luôn khát khao thì Mỹ Linh nồng nàn, phiêu bồng và viên mãn. Hai ca sĩ với hai giọng hát, hai cá tính, hai cuộc sống tưởng như đối lập nhau ấy lai có sự hòa quyện tuyệt vời với nhau, bổ trợ cho nhau để đêm đến một đêm nhạc đỉnh cao và ngập tràn cảm xúc cho khán giả.

Bên cạnh phần song ca, Thanh Lam và Mỹ Linh cũng chinh phục được trọn vẹn trái tim khán giả với những phần trình diễn riêng. Cả khán phòng Nhà Hát Lớn như lặng đi khi nghe Mỹ Linh day dứt nhưng nữ tính với Mùa đông sẽ qua, đầy khát khao với Lại gần bên anh và nhún nhảy với Chuyện tình. Ngược lại, Thanh Lam đẩy cảm xúc của khán giả lên tới cao trào. Cô đi tới tận cùng của nỗi cô đơn với Em và Đêm, tận cùng của sự chia cắt với Chia tay hoàng hôn và một đau đáu với một Khát Vọng. Thanh Lam đã nghẹn ngào khi hát ca khúc Bài hát ru ngày nắng mà nhạc sĩ Dương Thụ viết về tình cảm của Thanh Lam dành cho các con. Hòa mình vào trong khán giả, hai cô con gái của Thanh Lam, đặc biệt là bé Thiện Thanh liên tục cổ vũ cho mẹ bằng những tràng pháo tay và những tiếng hú không ngớt.

Lam - Linh: Sự hòa quyện giữa hai cực trái dấu - 3

Mỹ Linh dịu dàng, nữ tính

Lam - Linh: Sự hòa quyện giữa hai cực trái dấu - 4

Thanh Lam rực lửa đầy khát khao

Cũng trong đêm nhạc này, Thanh Lam và Mỹ Linh đã làm một cuộc hoán đổi thú vị khi Thanh Lam hát ca khúc của nhạc sĩ Trương Anh Quân là Vô tình còn Mỹ Linh hát Tình yêu ở lại Ngày không mưa của nhạc sĩ Quốc Trung.Ca khúc Tình yêu ở lại đã được phối khí theo một phong cách mới khiến khán giả vô cùng thích thú.

Sẽ thật là thiếu sót nếu như nhắc tới Cầm tay mùa hè mà bỏ qua sự xuất hiện của ban nhạc Phương Đông và Ban nhạc Anh Em cùng tay guitar Thanh Phương. Hai ban nhạc với nhưng nhạc công hàng đầu Việt Nam đã góp phần làm cho phần trình diễn của hai diva thêm thăng hoa.

Đêm nhạc Cầm tay mùa hè sẽ còn diễn ra trong tối nay 10/6 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN