Kim Hiền: Vợ họ cứ gọi tôi

Càng ngày, tôi càng thấy sợ, vì mình đang "đọc" được nhiều người. Càng "đọc" được đàn ông, lòng càng khép lại. Có những mối quan hệ vừa mới đến, đã vội đi chỉ bởi sự "đọc" đó - Kim Hiền trải lòng về chuyện tình cảm

"Nông nổi, bản năng" - là những gì Kim Hiền khái quát về mình của một thời. Đằm tính, kiềm chế và lý trí - cũng là những gì Kim Hiền đang nói về mình. Cuộc hôn nhân đổ vỡ đã khiến Kim Hiền không còn là chính mình? 2 năm, đã đủ để mỉm cười mà nói về ngày cũ?

- 2 năm sau đổ vỡ và những ồn ào quanh nó, chị như người mất tích. Điều gì đã xảy ra?

- Tôi không phải người thích gây chú ý bằng những chuyện ồn ào đâu. Trước đây, có nhiều chuyện ồn ào xung quanh đời sống riêng tư, là bởi tôi sống bản năng. Khi buồn thì nói mình buồn, tôi chia sẻ và có thể khóc bù lu bù loa lên. Hồi chia tay với Phong, tôi hay chia sẻ với mọi người, bởi tôi không thể kìm nén cảm xúc của mình. Có người nói tôi dùng chiêu thức, lợi dụng chuyện đổ vỡ để PR. Trời ơi! Có ai mà muốn đời mình đổ vỡ chỉ để được danh tiếng? Bây giờ, đàn bà tuổi này rồi, tôi biết điều gì cần cho mình và điều gì không. Thời gian cũng giúp con người ta trở nên đằm tính và dè dặt hơn. Giờ có đau, có khổ, cũng không nói cho người ta biết, chỉ có mình dựa vào mình và vượt qua thôi.

Kim Hiền: Vợ họ cứ gọi tôi - 1

Kim Hiền: Trước đây khi buồn thì nói mình buồn, tôi chia sẻ và có thể khóc bù lu bù loa lên

- Nhưng bản năng, đó mới là Kim Hiền. Mất nó thì còn gì là chị nữa?

- Bản tính chẳng thể mất, mà chỉ giảm đi và khuất lấp đâu đó trong con người mình, khi mình biết đè nén, biết điều gì cần thiết cho mình. Nếu hỏi tôi thích Kim Hiền của ngày xưa hay Kim Hiền bây giờ, thì tôi thích tôi của bây giờ nhiều hơn. Đằm tính, suy nghĩ chín chắn và làm được nhiều thứ có ý nghĩa với đời mình. Bây giờ, tôi làm điều gì cũng không phải cho riêng mình nữa, mà vì tương lai Sonic (con trai Kim Hiền). Tôi cũng ngán những vai diễn "làm màu", ngán hình ảnh cô gái lóc chóc, đanh đá rồi. Tôi ít hoạt động trong nghệ thuật, mà làm thêm những dự án về giáo dục, mong sẽ làm được điều gì đó tốt cho con. Tôi muốn con đừng khổ như tôi.

Ở tuổi này, cách nhìn về cuộc sống, hôn nhân, tình yêu cũng khác trước rất nhiều. Kim Hiền của những năm hai mươi, sống đơn giản, nghĩ đơn giản, yêu nhau là sống với nhau, rồi mọi khác biệt sẽ được hóa giải. Nhưng giờ, tôi dè dặt với khởi đầu mới. Tôi không tìm kiếm người ở bên cạnh mình nữa, mà tìm kiếm người đàn ông cùng tôi xây dựng cuộc sống, cùng chung chí hướng, cùng làm những việc ý nghĩa - đó mới là tình yêu. Tôi không còn tin người ta có thể yêu nhau và sống với nhau khi cả hai không cùng chí hướng với nhau.

- Nghĩa là chị thừa nhận sai lầm của Kim Hiền thời bản năng?


- Có ai không vướng phải sai lầm? Khi đến với Phong, tôi cần tìm một bờ vai để nương tựa, để được bình yên, nhưng bờ vai ấy lại bằng tuổi với mình, và khi bằng tuổi nhau, sẽ có rất nhiều bất đồng, dẫn đến việc không có được kết thúc tốt đẹp như mình mong muốn.

Có thể, cuộc hôn nhân của tôi đổ vỡ cũng bởi cả hai người vướng nhiều sai lầm, nhưng thời điểm đó không nhận ra, hoặc đã nhận ra nhưng không sửa được. Ví như, người đàn ông nào cũng muốn vợ phải là người chăm sóc mình từng li từng tí, nhưng tôi lại không làm được điều đó. Tôi bận rộn và không vén khéo trong vấn đề chăm sóc gia đình, chăm sóc Phong, nên Phong đi tìm người phụ nữ khác có thể chăm chút cho mình là điều dễ hiểu.

Quãng thời gian sau khi chia tay, tôi rơi vào khủng hoảng, thường uống rượu nhiều, gần như suy sụp, nhất là khi Phong giành quyền nuôi Sonic. Nhưng giờ, mọi chuyện ổn rồi. Ông trời còn thương tôi, nên tôi nghĩ chẳng nên vướng bận quá khứ làm gì nữa. Câu chuyện tình yêu có thể không đẹp, nhưng đã để lại một kết quả đẹp là bé Sonic. Với tôi, như vậy là đủ rồi.

Kim Hiền: Vợ họ cứ gọi tôi - 2

Kim Hiền: Câu chuyện tình yêu có thể không đẹp, nhưng đã để lại một kết quả đẹp là bé Sonic

- Có phải vì những chuyện không êm ấm sau khi chia tay đã khiến chị có những cuộc trả lời trên báo chí về người mới? Và đó là cách trả thù, rằng Kim Hiền cũng ... có giá lắm?

- Tôi sống bằng cảm xúc nhiều, nên khi biến cố xảy đến, tôi như người không còn chút sức lực nào để sống tiếp, thấy mình rơi xuống đáy hẳn rồi. Từ nhỏ, tôi sống thiếu tình thương của cha, nên khi lấy chồng, người đàn ông trở thành chỗ dựa hoàn toàn về mặt tinh thần của tôi. Khi mình đặt niềm tin hoàn toàn vào ai đó, bị mất đi mới thấy sự thiếu hụt khủng khiếp. Sau này, tôi không dám đặt nhiều niềm tin vào ai nữa. Chỉ có mình mới không phản bội lại niềm tin của chính mình thôi.

Hai năm, một người vừa bước qua đổ vỡ không thể nói họ không yêu. Tôi có những mối quan hệ mới, nhưng rồi tôi lại quá khắt khe và hoài nghi với chính thứ mình đang có. Tôi không tin người ta có thể thấu hiểu và đồng cảm với tôi. Tôi hay rơi vào cảm giác không yên tâm. Ngày trước, khi không yên tâm về ai đó, tôi có thể bỏ qua, nhưng giờ tôi suy nghĩ nhiều.

Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình phải trả thù người từng thương yêu. Tôi cũng không còn giận gì Phong, vì tôi biết Phong không phải người đàn ông trăng hoa. Duyên số đến đó thì mình chấp nhận thôi. Thời điểm tôi công bố về người mới, là bởi tôi muốn chia sẻ với mọi người niềm hạnh phúc của tôi, muốn mọi người không lo lắng về Kim Hiền nữa.

- Nhưng 2 năm qua, sự chia sẻ đó vẫn "giậm chân tại chỗ"? Chị không muốn bước tiếp, hay bởi "con chim trúng đạn sợ cành cong"?

- Trong tình cảm, mọi thứ không bao giờ đi theo quy luật mình vạch sẵn. Càng ngày, tôi càng thấy sợ, vì mình đang "đọc" được nhiều người. Càng "đọc" được đàn ông, lòng càng khép lại. Có những mối quan hệ vừa mới đến, đã vội đi chỉ bởi sự "đọc" đó.

Song, đến giờ tôi có thể vui vẻ nói rằng mình đang dần tìm được bình yên. Chỉ là chút ít, và không biết nó sẽ theo mình bao lâu, nhưng cũng đủ tiếp thêm sức mạnh cho mình. Gần đây, tôi thường thích nhìn những đôi vợ chồng già, những tình nhân già ngồi uống cà phê với nhau, rồi ao ước mình được như vậy. Chỉ cần bấy nhiêu là đủ thấy an lòng.

- Có vẻ, chị trở nên lý trí nhiều sau đổ vỡ, ngay cả việc yêu, chị cũng "thiếp lập" được?

- Sau đổ vỡ, tôi nghĩ hay là mình cứ gặp ai đó và yêu đi, bởi mình đang thiếu thốn tình cảm. Nhưng tình yêu đó kéo dài được bao lâu, hay chỉ thỏa mãn sự yếu đuối trong quãng thời gian ngắn, rồi lại làm mình đau thêm? Tôi không muốn như vậy nữa, và cũng không theo đuổi những cuộc tình ngắn ngủi, chóng vánh chỉ để giải quyết cô đơn. Nhưng lạ lẫm, cứ người đàn ông nào ngồi với tôi, bàn công việc hay gặp gỡ bạn bè xã giao, thì về nhà thể nào vợ hoặc bạn gái của họ lại gọi đến cho tôi! (Cười).

Kim Hiền: Vợ họ cứ gọi tôi - 3 - Chị cảm thấy thế nào trước sự lo lắng của những người phụ nữ đó?

- Tôi chỉ nên tự an ủi mình, rằng "hồng nhan bạc phận". Đàn bà với nhau, tôi thông cảm cho sự ghen tuông, nhưng mù quáng quá chỉ khổ mình thôi.

- Chị nói không muốn con khổ như mình, nhưng có lo sợ Sonic sẽ hòa hợp được với gia đình mới, dẫu tôi vừa nghe Sonic nói "mẹ quay về với ba Phong đi"?

- Sonic nói đùa đó, có người lạ thì hay nói đùa như vậy, chứ ở nhà chẳng bao giờ Sonic nói vậy đâu. Tôi nghĩ, khi tôi chọn ai đó, người đó phải mang lại cảm giác yên tâm cho tôi và cả Sonic.

- Cám ơn chị về cuộc trò chuyện, chúc chị những ngày yên vui!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Yến Linh - F
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN