Hồng Ngọc viên mãn bất tận ở Mỹ

Sự kiện: Sao Việt

Ca sĩ Hồng Ngọc nói chị sống thiên về cảm xúc, yêu ai là “yêu chết bỏ” nên dù có thừa tâm huyết, niềm đam mê với nghề hát nhưng không chấp nhận đánh đổi để thỏa mãn khát khao cá nhân khi đã có gia đình.

Nhìn lại sự nghiệp ca hát hơn 10 năm của mình, Hồng Ngọc rút ra được điều gì?

- Ca sĩ Hồng Ngọc: Đó là niềm đam mê vô tận của tôi dành cho nghề hát. Đến lúc này, tôi không ngại gọi ca hát là cái nghiệp đời mình. Ở mỗi thời điểm, người ca sĩ có thể trở nên khác đi bởi có nhiều chọn lựa, nhiều cơ hội rộng mở hơn đến với họ. Mỗi người có một cách chọn lựa riêng và luôn có lý do phù hợp để giải thích cho quyết định của mình.                                    

Riêng tôi, sau 10 năm, tôi vẫn vậy. Bất kỳ ai chọn lựa cho mình công việc nào cũng đều tận tâm và mục đích cuối cùng là bảo đảm cuộc sống cho chính họ hoặc gia đình. Tôi cũng không ngoại lệ. Nhưng với bản chất “cổ hủ”, tôi không thích và thực lòng cũng chẳng muốn nghĩ đến việc tìm kiếm khán giả cho mình bằng phương pháp nào khác ngoài chuyên môn. Tôi chọn hát làm nghiệp và cứ thế tận tâm với nghiệp của mình, như vậy là đủ.

Hồng Ngọc viên mãn bất tận ở Mỹ - 1

Hồng ngọc, chồng và con trai đầu

Hài lòng với cuộc sống hiện tại

* Nhiều người trong giới nói rằng Hồng Ngọc đang là ngôi sao đắt sô nhất nhì ở thị trường ca nhạc của người Việt ở nước ngoài...?

- Tôi cũng có nhiều sô diễn và đủ sống với nghề. Mọi người nói thế chẳng qua vì quý mến tôi. Thật ra, tôi cũng đang ở giai đoạn đầu cho một bước ngoặt mới. Tôi mong muốn giới thiệu với khán giả người Việt ở nước ngoài những buổi diễn nghiêm túc, có dàn dựng thay vì chỉ xếp hàng ra hát như trước đây.

* Hồng Ngọc từng nói làm công việc gì thì mục đích cuối cùng vẫn là kiếm tiền. Vì sao chị không tìm phương thức nào khác ngoài hát để kiếm tiền nhanh và nhiều hơn?

- Như đã nói, tôi là một người phụ nữ “cổ hủ”. Với tôi, gia đình quan trọng nhất nên phải chăm lo. Những gì tôi có được hôm nay đều rất tự nhiên, không toan tính.

Tôi có thừa tâm huyết, niềm đam mê với nghề nhưng lại không chấp nhận đánh đổi để thỏa mãn khát khao cá nhân. Tôi là người biết làm những gì vừa đủ với khả năng của mình để tránh bị thiệt hại.

* Điều “đánh đổi” mà chị nói đến là gì?

-  Là gia đình! Thật ra, tình yêu của mỗi người chỉ có một. Khi dành trọn vẹn tình yêu cho điều này, họ phải hy sinh một điều khác mà điều đó cũng cần tình yêu để vun đắp, nuôi dưỡng. Với tôi, gia đình là mục đích sống duy nhất nên tôi dành trọn tình yêu của mình cho nó. Điều đó lý giải vì sao tôi không hứng thú lắm với những chiến lược vươn lên vị trí đỉnh cao hay điều gì khác.

Là người trong giới, tôi biết không ít nghệ sĩ yêu sự nghiệp hơn cả bản thân. Họ không còn thời gian để nghĩ đến những chuyện khác như tình yêu đôi lứa. Đặc biệt, khi “dính” tới yêu đương không chỉ là sự ràng buộc giữa 2 người mà với nghệ sĩ, điều này có phần gây cản trở cho sự thăng tiến trong nghề.

Hồng Ngọc viên mãn bất tận ở Mỹ - 2

Tôi là một người phụ nữ “cổ hủ”

* Đã là nghệ sĩ, mấy ai không muốn mình nổi tiếng, được mọi người biết đến, Hồng Ngọc có thật lòng không khi nói rằng chị chẳng màng vị trí đỉnh cao?

- Nghệ sĩ nào theo nghề mà chẳng mong mình trở nên nổi tiếng, đứng ở vị trí hàng đầu, ngôi vị số 1. Tôi cũng từng mong ước như thế. Tuy nhiên, đấy là lúc còn trẻ, tôi giờ khác rồi, biết cái gì quan trọng nhất với mình. Hiện tại, tôi hài lòng với cuộc sống đơn giản của mình với một chút vô tư, không chịu áp lực nặng nề.

* Bạn bè trong giới thường nhắc nhớ Hồng Ngọc là người khoáng đạt, có chất lãng tử. Chị có vẻ khác trước rất nhiều từ khi theo chồng ?

- Tôi vẫn là tôi đấy chứ, luôn hết mình trong mọi cuộc vui. Nhưng ngày xưa, tôi độc thân và trẻ tuổi. Còn nay, tôi lớn tuổi và phải ý thức rõ mọi việc mình làm. Tôi phải làm gương cho con bởi mọi hành động đều được chúng ghi vào ký ức. Ý thức rõ điều đó, tôi luôn hành động đúng mực.

Hồng Ngọc viên mãn bất tận ở Mỹ - 3

Được cha mẹ trang bị mọi thứ nên khi thành người mẹ, tôi nhanh chóng hòa nhập cuộc sống của một phụ nữ có gia đình

Gia đình là trên hết

* Xem ra, con người Hồng Ngọc không giống vẻ ngoài của mình. Vậy đâu là bản chất thật của Hồng Ngọc?

- Tôi sống thiên về cảm xúc, yêu ai là “yêu chết bỏ”. Thực ra, tôi chưa bao giờ gai góc như nhiều người tưởng mà ngược lại cực kỳ đơn giản, dễ gần nên khả năng thích nghi với môi trường sống cũng rất nhanh. Bỏ ở đâu, tôi cũng sống được hết. Tôi nghĩ nếu sống xa cách, lạnh lùng với mọi người thì nỗi cô đơn có thể giết dần giết mòn con người ta.                               

* Trở thành mẹ của 2 đứa con chắc khiến chị thay đổi rất nhiều trong cuộc sống?

- Được cha mẹ trang bị mọi thứ nên khi thành người mẹ, tôi nhanh chóng hòa nhập cuộc sống của một phụ nữ có gia đình. Về Việt Nam, tôi muốn khoe tài nấu nướng với người thân nên từ 7 giờ sáng đã dậy đi chợ lo cho những bữa ăn trong ngày của gia đình. Tôi thích cuộc sống của mình như vậy.

* Chị dạy con điều gì về quê hương khi chúng được sinh ra và nuôi dưỡng ở tận trời Tây?

- Điều tôi cho chúng không phải là của cải mà thật sự mình cũng chẳng có để cho. Nhưng cái tôi có rất nhiều là những điều học được từ cha mẹ mình. Đó là hành trang để chúng đối diện với cuộc sống muôn màu, muôn vẻ. Một kỹ năng sống hoàn hảo là nền tảng cho một tương lai tươi sáng.

Mỗi quốc gia, dân tộc có những cái hay riêng nên tôi không thể ngăn cấm chúng phải học theo cái này, bỏ cái kia. Nhà tôi có truyền thống gìn giữ gốc rễ, nguồn cội của mình. Chúng tôi nói chuyện với nhau bằng tiếng Việt, giữ các thói quen của người Việt. Theo tôi, như thế cũng đủ để chúng biết nguồn cội của chúng ở đâu.

Hồng Ngọc viên mãn bất tận ở Mỹ - 4

Với tôi, gia đình quan trọng nhất nên phải chăm lo

* Nhìn lại đời mình, có điều gì khiến chị phải nuối tiếc khi nghĩ đến không?

- Con người ai chẳng có tuổi trẻ nông nổi với những vấp váp đầy nuối tiếc. Nhưng tôi nghĩ tiếc những gì đã qua cũng chẳng ích gì khi cái quan trọng nhất là cuộc sống hiện tại và tương lai. Phải làm sao để hôm nay tốt hơn hôm qua mới là điều cần thiết.

* Xem như chị đã tìm được cho mình “vùng trời bình yên”?

- Tôi thích câu nói: “Hãy đặt bản thân mình ở vị trí thấp nhất vì ở trong mắt người khác, bạn sẽ có vị trí cao hơn”. Tôi không cố làm điều này để được khen nhưng thật lòng chưa bao giờ dám nhận mình có đủ thứ. Chỉ là, tôi thật sự vui với những gì mình đang có, kể cả đời sống vật chất lẫn tinh thần.

Mong gần gũi khán - thính giả quê nhà

Định cư ở Mỹ, Hồng Ngọc không còn xuất hiện nhiều trên sân khấu nhạc Việt. Dù vậy, mỗi dịp về nước, chị luôn cố gắng tham gia các chương trình biểu diễn để được gần gũi khán - thính giả ở quê nhà. Đây chính là lý do, người hâm mộ Việt Nam luôn nhớ và dành tình cảm cho giọng ca khàn ấn tượng với ca khúc Vùng trời bình yên nổi tiếng một thời này.

Hồng Ngọc cho biết chị đang thu âm một album nhạc xưa để sớm ra mắt khán - thính giả với mong muốn giọng ca của mình luôn mới mẻ và gần gũi với người hâm mộ ở quê nhà.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Nga (nld.com.vn)
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN