Đức Tuấn đưa Truyện ca về Đà Nẵng

Sự kiện: Sao Việt

Đức Tuấn sẽ thực hiện live concert riêng đầu tiên tại Đà Nẵng với tên gọi Truyện ca.

Sau thành công từ những chương trình hòa nhạc riêng trước đây tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh sắp tới đây, ca sĩ Đức Tuấn sẽ lần đầu tiên tổ chức chương trình riêng tại thành phố Đà Nẵng vào ngày 24/5.

Đây là món quà âm nhạc đặc biệt của Đức Tuấn và các nhà tổ chức dành cho khán giả của Đà Nẵng, những người đã luôn ủng hộ Đức Tuấn qua nhiều chương trình biểu diễn quy mô nhỏ trước đó.

Chủ đề chương trình sẽ là “Truyện Ca” và danh mục tác phẩm được lựa chọn biểu diễn sẽ gồm phần lớn các bài hát được xếp vào loại “truyện ca” của tân nhạc Việt Nam.

Đức Tuấn đưa Truyện ca về Đà Nẵng - 1

Đức Tuấn lần đầu tiên làm concert tại Đà Nẵng

Đức Tuấn đã rất thành công với các bản truyện ca. Trong album thứ hai của mình, anh đã biểu diễn xuất sắc bản trường ca Hội Trùng Dương, mở đường cho hàng loạt các tác phẩm truyện ca được anh thu âm, và được khán giả yêu thích. Đỉnh cao thành công chính là bản ca khúc bi tráng Áo anh sứt chỉ đường tà của nhạc sĩ Phạm Duy (phổ từ thơ Hữu Loan).

Trong chương trình biểu diễn tại Đà Nẵng lần này, nhạc Phạm Duy sẽ chiếm một vị trí quan trọng và nắm phần chủ chốt, cùng với âm nhạc của các nhạc sĩ khác cũng rất thành công với dòng truyện ca như Lê Thương, Văn Phụng, Hoàng Thi Thơ.

Đức Tuấn đưa Truyện ca về Đà Nẵng - 2

Nhạc Phạm Duy sẽ là phần chủ chốt và quan trọng trong đêm nhạc lần này

Bản trường ca hoành tráng và được yêu thích bậc nhất của âm nhạc Việt Nam là Hòn Vọng Phu cũng sẽ được trình diễn với sự tham gia của khách mời là nữ ca sĩ Ngọc Tuyền.

Bên cạnh các tác phẩm truyện ca và ca khúc trữ tình kinh điển của Việt Nam, Đức Tuấn cũng sẽ trình diễn một số trích đoạn nhạc kịch Broadway, dòng nhạc đã đem lại thành công rực rỡ cho anh trong vài năm qua.

Trên sân khấu Nhà hát Trưng Vương, Đức Tuấn sẽ cùng Ngọc Tuyền tái hiện không gian mê hoặc của câu chuyện nổi tiếng về bóng ma trong nhà hát qua ca khúc bất hủ The phantom of the opera, và khán giả sẽ cùng Đức Tuấn đến với câu chuyện về thằng gù Nhà thờ Đức Bà qua trích đoạn Le temps des cathédrales (trong vở nhạc kịch Nhà thờ Đức Bà Paris).

Đức Tuấn đưa Truyện ca về Đà Nẵng - 3

Hình ảnh sân khấu liveconcert Truyện ca của Đức Tuấn tại TP. Đà Nẵng

Từ đầu đến cuối đêm nhạc của Đức Tuấn, chỉ có nữ ca sỹ Ngọc Tuyền là khách mời duy nhất. Cô hiện là một trong những giọng nữ cao hàng đầu của Việt Nam, và đã tham gia biểu diễn cùng Đức Tuấn trong nhiều năm qua. Ngoài việc song ca cùng Đức Tuấn, Ngọc Tuyền cũng sẽ biểu diễn một số bài hát bán cổ điển nổi tiếng.

Chương trình “Truyện ca – Đức Tuấn in concert” sẽ được diễn ra vào lúc 20h, ngày 24/5 tại Nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HB ([Tên nguồn])
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN