Đan Lê: Hôn nhân cần tình yêu

Bước sang tuổi 30, là gái một con, người ta vẫn nhìn thấy một Đan Lê đầy sắc cạnh.

- Bước sang tuổi 30, Đan Lê có thể nói gì về thời điểm đổi cột số vậy?

Tôi nghĩ ở mọi lứa tuổi, người phụ nữ lại rực rỡ theo một cách riêng và tuổi 30 cũng vậy. không là một cô gái tươi mới như tuổi đôi mươi, cũng không còn háo hức với một cô gái tuổi 25. Tuổi 30 của người phụ nữ có độ đằm và sự ngọt ngào qua năm tháng. Tôi đã đi qua những cung bậc đời sống theo đúng quy luật của nó và giờ đây thấy thật vừa vặn với những gì mình đang có

- Về nhân vật Ái Vân trong Ba đám cưới một đời chồng, Đan Lê có cho rằng đây là vai diễn khó nhất với mình từ trước đến nay?

Với một diễn viên không chuyên như tôi thì vai diễn nào cũng khó, nhưng quả thực đây là vai diễn áp lực nhất của tôi

- Vậy với vai diễn nặng ký này, Đan Lê tự thấy bản thân đã có sự đột phá chưa?

Đột phá thì nghe to tát quá, nhưng với Ba đám cưới một đời chồng, tôi đã có cơ hội trưởng thành hơn trong kinh nghiệm diễn xuất.

- Thế với diễn viên Danh Tùng, bạn có nhận xét gì?

Danh Tùng là người thông minh, cầu tiến và khá trau chuốt. Không chỉ trong diễn xuất, lời thoại mà cả ngoại hình. Nói vui, thậm chí một sợi tóc nằm sai vị trí cậu ấy cũng phải chỉnh lại cho đúng. Nhưng đó là điều cần thiết trong nghệ thuật.

Đan Lê: Hôn nhân cần tình yêu - 1

Hai vợ chồng Đan Lê - Khải Anh ngày càng quấn quýt.

- Sau những tin đồn thất thiệt trước đây, đã có lúc nào Đan Lê nghĩ sẽ nghỉ đóng phim? Sự trở lại thời gian qua, hẳn có nhiều cảm xúc với bạn?

Dẫn chương trình, làm truyền hình là những công việc đòi hỏi hình ảnh lành mạnh trước công chúng nên những tin đồn từ trên trời rơi xuống cũng ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống, công việc của tôi. Tuy nhiên thất thiệt đến lúc cũng phải được trả lại bằng thứ thiệt, giúp tôi cân bằng cuộc sống. Với phim ảnh, tất cả là một chữ duyên, nếu còn duyên tôi vẫn còn đến với những vai diễn

- Biên tập viên truyền hình và diễn viên, hai công việc này có điểm gì chung và riêng đối với Đan Lê?

Điểm chung lớn nhất của hai công việc này là đều đứng trước ống kính máy quay. Điểm khác biệt có lẽ là với một biên tập viên truyền hình khi lên hình càng mang dấu ấn cá nhân càng tốt còn với một diễn viên, càng quên đi bản thân để càng nhập tâm vai càng tốt.

- Đám cưới của bạn với đạo diễn Khải Anh đã làm không ít người ghen tỵ. Dường như lúc này chị mới tìm được hạnh phúc thực sự? Để có hạnh phúc đó, bạn có phải đấu tranh nhiều không?

Nói vậy không công bằng lắm. Với tôi, điều kiện tiên quyết tiến đến hôn nhân nhất định phải là tình yêu. Và chẳng có hạnh phúc nào giá rẻ, hạnh phúc nếu rẻ mạt thì chẳng được con người ta trân trọng, khao khát đến thế.

- Chồng bạn bây giờ từng có biết bao cô gái vây quanh, anh được ví như con ngựa hoang. Kìm chân một người như vậy có khó không?

Câu này nên để cho... ngựa hoang trả lời. Mình không thể áp đặt ý kiến chủ quan, dù đó có là người gần gũi với mình thế nào đi chăng nữa (cười). Tôi là người khá ủy mỵ trong tình yêu nhưng cũng biết cương quyết khi cần nên không có khái niệm kìm chân hay níu giữ điều gì không thuộc về mình. “Đến” và “đi”, “được” và “mất” dù trong tình thế nào mình cũng luôn có quyền chọn lựa: thỏa hiệp hoặc từ bỏ.

- Đã trải qua những biến cố lớn, bạn tin rằng có hạnh phúc trên đời?

Sống thì phải hy vọng vào hạnh phúc chứ. Hy vọng tuy dễ bị dối gạt nhưng lại rất cần thiết. Vì dù có gặp nhiều trắc trở thì vẫn không đáng sợ bằng sống không có niềm tin. Hạnh phúc có thể không hiện hữu mọi lúc, mọi nơi nhưng sẽ đến để con người ta tin tưởng vào cuộc sống.

Đan Lê: Hôn nhân cần tình yêu - 2

Gái một con Đan Lê đẹp mặn mà.

- Trong cuộc sống, Đan Lê sợ nhất là điều gì?

Tôi sợ những người thân yêu không còn bên mình nữa. Tôi sợ cảm giác mất mát mà mình bất lực không làm gì được.

- Người thân nào có sức ảnh hưởng đến bạn nhất?

Mẹ luôn là người gần gũi và như mọi người mẹ khác, bà yêu con vô điều kiện.

- Những gì bạn cho rằng mình thừa hưởng và giống mẹ nhất?

Nghị lực.

- Thế còn nhan sắc?

Trong mắt tôi, mẹ luôn là người phụ nữ đẹp nhất!

- Từ khi làm mẹ, đến giờ, điều gì thay đổi nhất mà bạn nghĩ đó là sự thay đổi vì chồng, đặc biệt vì con trai?

Tôi nghĩ thế này, sự thay đổi đôi khi đến một cách tự nhiên, nhẹ nhàng như hơi thở, đến nỗi ngay cả bản thân mình cũng không nhận ra sự thay đổi ngọt ngào và êm ái ấy. Tất cả những nỗ lực, cố gắng chỉ ở trong giai đoạn nhất thời, tình yêu khiến tôi thấy mình chẳng phải thay đổi điều gì cả.

- Mỗi khi nghìn ngắm con trai, bạn thường nghĩ đến điều gì?

Tôi nghĩ đến sự bình yên.

- Bạn có đặt vào con mình nhiều kỳ vọng và mong ước?

Tôi chỉ mong con trưởng thành và là người có ích.

- Những dự dịnh trong năm 2013 của bạn là gì?

Với cuộc sống gia đình, tôi luôn cầu mong sự bình yên, ổn định. Nhưng trong công việc, tôi lại là người thích thử thách, áp lực và thấy mình đang có thật nhiều năng lượng cho những cơ hội mới mẻ. Hi vọng những điều tốt đẹp sẽ đến với mọi người.

Cảm ơn Đan Lê!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lao Động
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN