Bi hài MC Thùy Linh bị làm khổ

MC Thùy Linh, diễn viên phụ phim "Và Anh Sẽ Trở Lại" chia sẻ tình huống bi hài nhất khi đạo diễn cần quay cảnh quan trọng cho phim.

Cảm xúc Thùy Linh thế nào sau khi xem xong phim Và Anh Sẽ Trở Lại. Đây có phải là lần đầu tiên bạn xem phim khi đã hoàn chỉnh không?

Đây là lần thứ hai mình được xem phim. Lần đầu là trong khuôn khổ LHP VN 18. Lần đầu tiên, mình rất hồi hộp và tò mò với hình ảnh bản thân trên màn ảnh. Hôm nay, trước khi đi xem, mình nghĩ sẽ bình tĩnh hơn để xem được toàn bộ phim. Bởi lần đầu mình chỉ chăm chú xem cảnh của mình thôi nhưng đến lúc phim bắt đầu chiếu, cảm giác hồi hộp quay lại.

Bi hài MC Thùy Linh bị làm khổ - 1

MC Thùy Linh

Là MC nên Thùy Linh rất quen với việc xuất hiện trên màn ảnh nhỏ, bạn có hồi hộp khi diễn xuất trước ống kính?

Đóng phim khác dẫn chương trình chứ. Dẫn chương trình thì mình chủ động lên kịch bản, điều phối mọi diễn biến của chương trình, là người làm chủ. Còn làm diễn viên thì phải làm sao để cho khán giả có cảm giác mọi thứ đến một cách tự nhiên.

Kỹ năng MC được bạn áp dụng như thế nào khi tham gia đóng phim này?

Đó là kĩ năng hòa vào lời thoại và câu chuyện. Khi dẫn chương trình thì mình phải nắm bắt nội dung chương trình rất nhanh, hòa vào lời dẫn. Mình áp dụng kĩ năng đó để nhớ nội dung kịch bản và lời thoại phim nhanh hơn.

Có thể thấy thoại phim rất dài. Bạn đã gặp khó khăn gì khi học thoại?

Phần thoại của mình tương đối thú vị. Đa phần thoại của nhân vật mình diễn đều nói tiếng Anh, một số đoạn nói tiếng Việt. Một số đoạn nói tiếng H’Mong. Nhưng việc nhập lời thoại không khó khăn lắm.

Bi hài MC Thùy Linh bị làm khổ - 2

Thùy Linh vào vai Tráng Ly - phim Và Anh Sẽ Trở Lại

Bạn có thấy vai diễn của bạn giống một cô gái H’Mong?

Khi chuẩn bị cảnh quay đầu tiên, mình mặc trang phục H’Mong xong và để mặt mộc, ra khỏi ô tô, thì có một cô người H’Mong chạy ra hỏi: “Nhà cháu ở đâu đấy”. Người H’Mong nhầm mình là người H’Mong thì là tín hiệu đáng mừng đấy chứ!

Làm sao để nhân vật của bạn toát ra được chất H’Mong từ bên trong chứ không phải chỉ là một cô gái H’mong với bộ trang phục người dân tộc?

Hồi học đại học ở trường ngoại ngữ, mình đã phải tìm nhiều về văn hóa Việt Nam. Có một đề tài mình từng tìm hiểu là về vùng Tây Bắc. Kinh nghiệm tìm hiểu đó đã giúp mình biết hơn. Và khi mình lên vùng Tây Bắc thì mình hòa vào cái không khí đó thì thấy mình được trò chuyện, sống với họ và lấy cảm xúc thật hơn để diễn.

Bạn học tiếng H’mong trong bao lâu?

Lời thoại tiếng H’Mong của mình có một chút xíu!

Hãy nói một câu bằng tiếng H’Mong?

Ku nhá Kộng (nghĩa là Em Yêu Anh/Anh yêu em).

Bi hài MC Thùy Linh bị làm khổ - 3

Bi hài MC Thùy Linh bị làm khổ - 4

Cảnh bi hài của Tráng Ly trong phim Và Anh Sẽ Trở Lại

Cảnh bi hài nhất bạn đóng trong Và Anh Sẽ Trở Lại là cảnh nào?

Đúng là vừa bi vừa hài thật. Đấy là cảnh quay cao trào, phân đoạn cuối. Phân cảnh Tráng Ly (do mình thủ vai) và người yêu là Jason ngồi trên bờ suối lãng mạn và họ trao cho nhau ánh mắt, cử chỉ như hi vọng vào tương lai. Thì chàng trai dân tộc là Chưởng (người yêu đơn phương Tráng Ly) đột ngột xuất hiện từ đằng sau.

Trong cảnh đó Chưởng cầm một cái lưỡi liềm. Khi đóng phim thì đấy là cái lưỡi liềm thật, không phải đạo cụ giả. Tụi mình ngồi quay lưng, Chưởng ở đằng sau. Tụi mình nhìn thấy bóng Chưởng ở dưới mặt nước trước mặt. Nhưng làm sao để khi lên phim thì cảnh đó phải cho thấy việc Chưởng bổ lưỡi liềm thật bất ngờ.

Nhưng cảnh đó rất cẩn thận. Anh nam diễn viên đóng Chưởng không dám bổ mạnh. Anh ấy mà bất cẩn một chút xíu là bổ vào đầu và tay chúng mình ngay. Lúc đóng cảnh đó cực kì căng thẳng. Đặc biệt là mình và anh Jason đang ngồi trên mỏm đá. Trên phim thì mỏm đá rất đáng yêu thơ mộng. Nhưng thực tế, mỏm đá nó ở tít ngoài rìa suối và rất trơn. Tụi mình phải leo ra chỗ đó vì đạo diễn muốn phải lấy được cái bóng tụi mình dưới mặt nước.

Ngồi trên đó rất sợ nhưng mà lại phải diễn như thể rất lãng mạn. Trong khi chân mình bám chặt xuống mỏm đá không là ngã và mặt đập xuống mặt nước ngay.

Cũng có lần dép mình bị tuột xuống suối. Mọi người lao xuống lấy giúp mình. Vì lúc đó đạo cụ chỉ có đúng một đôi dép. Dép sơ cua thì tít tận trên đường. Mà buổi đêm trèo đèo lội suối lên tận trên đường lấy dép thì rất lâu và có vẻ nguy hiểm. Mọi người lao xuống bắt chiếc dép nhưng không được. Nó trôi mất.

Mất một chiếc dép. Còn một chiếc dép thì bùn lầy, lấm hết. Cuối cùng, một người khác phải chạy lên lấy lại dép cho mình ở xe đạo cụ trên đường. Cảnh đấy quay thâu đêm.

Bi hài MC Thùy Linh bị làm khổ - 5

MC Thùy Linh và bạn diễn ngoại quốc

Nếu ngoài đời có một chàng trai ngoại quốc thương Thùy Linh, bạn có đáp lại tình cảm không?

Nếu có duyên và có cơ hội thì rất hay chứ! Mình không bao giờ đặt ra quy chuẩn và định hướng rõ rệt. Chỉ mong muốn một người hòa hợp và mang lại hạnh phúc cho mình. Biết đâu, đến phút chót lập gia đình có duyên với trai ngoại quốc thì rất mong muốn.

Được biết MC Thùy Linh đã có bạn trai, liệu bạn có thể chia sẻ được không?

Mình chưa muốn chia sẻ nhiều. Quan điểm của mình là: Cái gì chắc, đến phút chót mới công bố!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Tây ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN